บ้านชั้นเดียวกับการตกแต่งสวยๆแสนเรียบง่าย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านชั้นเดียวกับการตกแต่งสวยๆแสนเรียบง่าย

wass wass
โดย Coetzee Alberts Architects
Loading admin actions …

วันนี้เราพามาชมบรรยากาศบ้านสองสไตล์กันค่ะ เป็นบ้านที่ตกแต่งโครงสร้างภายนอกสไตล์โมเดิร์น แต่ภายในนั้นกลับมีบรรยากาศอบอุ่นสไตล์คลาสสิค ซึ่งเป็นแนวทางที่เจ้าของบ้านชื่นชอบมาก และแม้ว่าจะเป็นบ้านชั้นเดียวแต่ก็สามารถรวมเอาแนวคิด ดีไซน์ รวมถึงฟังก์ชันการใช้งานมาผสมผสานจนกลายเป็นบ้านที่กลมกลืนและตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างลงตัว

หากใครกำลังตัดสินใจทำบ้านแล้วยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกสไตล์ใดสไตล์หนึ่งเป็นหลัก ลองมาดูบ้านหลังนี้กันดีกว่า เพราะเขาสามารถรวมเอาความแตกต่างมาสร้างเอกลักษณ์ได้อย่างน่าชื่นชม โดยไม่ต้องกังวลว่าการตกแต่งบ้านสองสไตล์นั้นจะดูขัดกัน

ยินดีต้อนรับ

บ้านนี้ออกแบบโดยสถาปนิก COETZEE ALBERTS ARCHITECTS ทำตามโจทย์ที่เจ้าของบ้านต้องการนั่นก็คือ ผสมผสานระหว่างโมเดิร์นและคลาสสิค ภายนอกดูเรียบง่ายและทันสมัยจากการทำทรงหลังคาแบนผนวกกับทรงหลังคาจั่ว จึงทำให้บ้านหลังนี้ดูมีมิติที่สวยงาม รับกับอาณาเขตของบ้านที่ปูเต็มด้วยสนามหญ้าสีเขียวขจี

เปิดบ้านเห็นบรรยากาศ

ห้องนั่งเล่นถูกกำหนดให้เป็นพื้นที่กลางบ้าน ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างห้องต่างๆ โดยใช้เป็นที่รวมกลุ่มกันของสมาชิกภายในบ้าน พูดคุย นั่งพักผ่อนหย่อนใจ โดยนักออกแบบดีไซน์ห้องนั่งเล่นให้มีลักษณะที่เปิด ใช้ประตูกระจกบานเฟี้ยมแทนผนังทึบ มองไปเห็นสวนหย่อมด้านนอก เพิ่มความสดชื่นสบายตาให้กับทุกคน

ห้องนั่งเล่นอีกมุม

นอกจากจะมีห้องนั่งเล่นหลักของบ้านแล้วก็ยังมีห้องนั่งเล่นมุมเล็กๆ ไว้รองรับแขกหรือคนสนิทไว้อีกห้องหนึ่งด้วยเช่นกัน เลือกเฟอร์นิเจอร์สไตล์คลาสสิคซึ่งเป็นไม้เข้ามาเพิ่มบรรยากาศให้ภายในห้องรู้สึกอบอุ่น

รวมฟังก์ชัน

ไม่เพียงห้องนั่งเล่นเท่านั้น แต่ในบริเวณใกล้ๆ กันยังทำเป็นมุมรับประทานอาหารไว้ด้วย เพิ่มความสะดวกสบายได้เป็นอย่างมาก ส่วนชุดโต๊ะเก้าอี้ยังคงแนวคิดเดิมตกแต่งสไตล์คลาสสิคจึงเลือกใช้งานไม้สีน้ำตาลเข้มเข้ามาเพิ่มสีสันให้ภาพรวมทั้งห้องดูไม่จืดชืดเกินไป นอกจากนี้ตามผนังยังเพิ่มรูปศิลปะสวยๆ เอาไว้ เรียกว่าสร้างชีวิตชีวาให้กับบ้านได้มากทีเดียว

เฟอร์นิเจอร์คลาสสิค

ส่วนต่างๆ ภายในบ้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์คลาสสิคมีการผสมผสานงานดีไซน์หลากหลายรูปแบบแต่ยังคลุมธีมให้ดูสอดคล้องกัน ซึ่งเฟอร์นิเจอร์สไตล์นี้นอกจากเจ้าของบ้านจะชื่นชอบเป็นพิเศษแล้ว ยังเป็นของเก่าสะสมที่เก็บมานาน โดยแต่ละตัวสามารถบอกเล่าเรื่องราวของตัวมันเองได้อย่างน่าสนใจ

ห้องครัว

การออกแบบชุดครัวกำหนดแปลนให้เป็นครัวรูปตัว L มีการใช้ผนังทั้งสองด้านได้อย่างคุ้มค่าเลือกใช้หน้าบานชุดครัวสีน้ำตาลเข้ม เพื่อให้ดูสอดคล้องกับห้องอื่นๆ และยังเพิ่มไอส์แลนด์ไว้กลางห้องไว้สำหรับเป็นพื้นที่เตรียมอาหาร แต่กำหนดสีในส่วนหน้าบานไอส์แลนด์ด้วยโทนเขียวอ่อนทอปสีดำ เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับห้องครัวดูไม่ทึบจนเกินไป

ฟังก์ชันในแต่ละจุด

จะเห็นว่าพื้นที่การใช้งานในห้องต่างๆ ถูกแบ่งไว้อย่างชัดเจน แต่ละส่วนถูกกั้นห้องไว้ก็จริง แต่ก็ทำผนังให้เปิดโล่งในทุกๆ จุด ซึ่งไม่สร้างความรู้สึกอึดอัดแม้แต่นิดเดียว นอกจากนี้ยังติดไฟดาวน์ไลท์เพื่อเสริมบรรยากาศยามค่ำคืนให้ดูสวยงาม

ปูพื้นด้วยสนามหญ้า

ตัวบ้านยกขึ้นสูงจากระดับพื้นเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับบ้านและยังทำสวนหย่อมเล็กๆ ไว้ตรงมุมทางขึ้น ตกแต่งด้วยไม้ประดับและหินสีขาว สร้างบรรยากาศให้ดูเป็นกันเองมากขึ้น

ออกแบบแสงไฟ

ไลท์ติงเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญในการสร้างบรรยากาศให้บ้านดูสวยงามและเพิ่มแสงสว่างในยามค่ำคืน เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้เลือกใช้ไฟดาวน์ไลท์แบบวอร์มไวท์ ให้แสงโทนเหลืองนุ่มนวล ยิ่งทำให้บ้านดูอบอุ่นและคลาสสิคมากเข้าไปอีก

รายล้อมด้วยธรรมชาติ

โครงสร้างภายนอกตกแต่งสไตล์โมเดิร์นทรงหลังแบนตัวบ้านสีเทา และยังตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติในบางส่วน เช่น บันได ผนังสวนหย่อม ส่วนรอบๆ รั้วปลูกต้นไม้ใหญ่เพิ่มร่มเงาดูสดชื่นมากๆ

ชอบไอเดียการตกแต่งบ้านสไตล์นี้อย่างไรบ้าง บอกเล่ามาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ