บ้านสวยอบอุ่นสำหรับทุกครอบครัว | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยอบอุ่นสำหรับทุกครอบครัว

wass wass
โดย dmesure เมดิเตอร์เรเนียน
Loading admin actions …

บ้านหลังนี้อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่จึงออกแบบให้สอดคล้องกับจำนวนสมาชิก และนำบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่ชอบมาเป็นคอนเซ็ปต์หลัก สไตล์เมดิเตอร์เรเนียนก็คือ นิยมใช้หิน อิฐ ปูน เป็นโครงสร้างหลัก ทำผิวผนังหรือกำแพงแบบหยาบๆ ให้ดูสอดคล้องกับธรรมชาติ ส่วนรูปร่างของบ้านมักออกแบบเป็นสี่เหลี่ยมและมีหลายชั้น นอกจากนี้ยังทำหลังคาไม่ชันมากและนิยมมุงด้วยกระเบื้องดินเผา ส่วนรายละเอียดตกแต่งพื้นที่ภายในใช้วัสดุที่เป็นโลหะ ไม้ เข้ามาผสมผสานเพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูสวยงาม

หากใครกำลังมองหาไอเดียการแต่งบ้านสไตล์นี้อยู่ล่ะก็แนะนำให้ดูไอเดียบุคนี้เลย รับรองว่าถูกใจแน่นอน เพราะนอกจากความสวยงามจะอยู่ที่การโชว์เนื้อแท้ของวัสดุแล้ว DMESURE ซึ่งเป็นสถาปนิกภายในยังให้ความสำคัญกับพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วร่วมชมบรรยากาศของบ้านหลังนี้ไปพร้อมๆ กับเราได้เลย

แหล่งเสบียงของครอบครัว

โดย dmesure เมดิเตอร์เรเนียน

ห้องครัวและมุมรับประทานอาหารถูกกำหนดให้อยู่ในพื้นที่เดียวกันก็จริง แต่ก็มีการแบ่งแยกฟังก์ชันได้อย่างชัดเจนเป็นไปตามความต้องการของเจ้าของบ้าน โดยทำเป็นผนังอิฐทรงโค้งเป็นตัวกั้น เลือกใช้ชุดครัวสเตนเลสที่มีความมันวาว รวมถึงชุดโต๊ะรับประทานอาหารและโคมไฟห้อยจากเพดาน สร้างความสวยงามและดูน่าสนใจมากทีเดียว

สวยด้วยวัสดุ

โดย dmesure เมดิเตอร์เรเนียน

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อครอบครัวใหญ่มีจำนวนสมาชิกจำนวนมาก นอกจากจะใช้อยู่อาศัยทุกวันแล้วยังเป็นบ้านสำหรับการพักผ่อนของบรรดาญาติสนิทอีกด้วย โครงสร้างด้านนอกดูโดดเด่นเป็นสง่า ดีไซน์เป็นบ้านสองหลังเชื่อมติดกันโดยตรงกลางทำเป็นคอร์ทยาร์ดกลางบ้านซึ่งสามารถเดินทะลุถึงกันได้

กลมกลืนกับธรรมชาติ

โดย dmesure เมดิเตอร์เรเนียน

ถึงแม้ขนาดบ้านจะใหญ่โตและมีเอกลักษณ์โดดเด่น แต่พื้นฐานการออกแบบจริงๆ แล้วนักออกแบบได้คำนึงถึงบริบทรอบๆ เป็นอย่างมาก เพราะด้านข้างมีสระน้ำ และยังปกคลุมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ แต่ถึงอย่างไรบ้านหลังนี้ก็สามารถสร้างออกมาให้ดูกลมกลืนและอยู่ในโทนเดียวกับธรรมชาติโดยไม่รู้สึกขัดแย้งกับความรู้สึก

ห้องนั่งเล่น

โดย dmesure เมดิเตอร์เรเนียน

หลักในการออกแบบบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนคือ พยายามใช้สิ่งที่มีอยู่ในพื้นที่นั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่หาง่ายในท้องถิ่น ของสะสมของเจ้าของบ้าน อย่างเช่น การทำผนังอิฐ เก้าอี้ไม้ของเก่า ซึ่งก็ช่วยลดต้นทุนในการตกแต่งไปได้มากทีเดียว

ห้องนอน

โดย dmesure เมดิเตอร์เรเนียน

บรรยากาศภายในห้องนอนดูอบอุ่นและชวนให้พักผ่อนเหลือเกิน เนื่องจากการตกแต่งฝ้าเพดานใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ทาห้องในโทนสีขาวเพื่อสร้างความรู้สึกสบาย นอกจากนี้ยังแบ่งพื้นที่ใช้งานให้คุ้มพื้นที่ด้วยการทำผนังหัวเตียงกั้นขึ้นส่วนด้านหลังใช้เป็นมุมทำงาน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำตาลเข้ม เพื่อให้สีตัดกัน ปลายเตียงเพิ่มฟังก์ชันทำเป็นวินโดว์ซีทไว้นั่งพักผ่อนริมหน้าต่าง

ห้องนอนสำหรับเด็ก

โดย dmesure เมดิเตอร์เรเนียน

นอกจากห้องนอนของผู้ใหญ่แล้วที่นี่ยังมีห้องนอนสำหรับเด็กๆ สมาชิกตัวน้อยในบ้านอีกด้วย เลือกใช้เตียงสองชั้นเชื่อมเข้าหากันเพื่อประหยัดพื้นที่ภายในห้องนั่นเอง โดยเพิ่มฟังก์ชันจัดเก็บในส่วนเตียงบิลท์อินด้วยการทำเป็นช่องเก็บของซึ่งมีทั้งแบบลิ้นชัก ชั้นวางแบบโปร่ง ส่วนพื้นสร้างบรรยากาศให้ดูมีชีวิตชีวาด้วยพรมสีแบบวงกลม

ถูกใจไอเดียบ้านหลังนี้ล่ะก็แสดงความคิดเห็น หรือแนะนำเพิ่มเติมได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ