6 แบบบ้านไซส์เล็กประหยัดงบ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

6 แบบบ้านไซส์เล็กประหยัดงบ

wass wass
โดย Kuloğlu Orman Ürünleri คันทรี่
Loading admin actions …

หลายคนฝันอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง เพราะอย่างน้อยก็ทำให้เรามีที่พักพิงเป็นเหมือนที่ชาร์จพลังให้เราต่อสู้กับวันใหม่ๆ ได้ วันนี้เราจึงนำไอเดียการออกแบบขนาดเล็กมาฝาก เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่อยากจะมีบ้านมาให้ดูกันถึง 6 ดีไซน์ รับรองว่าสามารถนำไปประยุกต์และปรับใช้ได้ตามงบประมาณที่คุณมีแบบสบายกระเป๋า ถึงแม้จะเป็นบ้านหลังเล็กแต่เราก็สามารถเติมเต็มให้บ้านมีความสมบูรณ์ได้ เพราะนั่นไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดเสมอไป อยู่ที่สมาชิกในครอบครัวต่างหากที่จะทำให้บ้านนั้นมีความหมายและมีความสุขขนาดไหน

ตามเราไปชมไอเดียการออกแบบบ้านไซส์เล็กกันเลยดีกว่าค่ะ 

1.บ้านไม้น่ารัก

บ้านไม้หลังคาทรงจั่ว ออกแบบอย่างง่ายๆ แต่ดูน่าอยู่มาก มีระเบียงด้านนอกไว้สำหรับนั่งเล่นและทำกิจกรรมด้านนอก ทำประตูกระจกบานเลื่อนเพื่อไม่ให้เปลืองพื้นที่ ส่วนผนังทำผนังไม้ตีเกล็ดสร้างความรู้สึกอบอุ่น ซึ่งเราสามารถหาไม้ฝาเชอร่าแทนการใช้ไม้จริง ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะทีเดียว ด้านข้างสร้างพื้นที่สีเขียวให้ดูสดชื่นด้วยการปลูกหญ้ารอบบริเวณก็กลายเป็นบ้านหลังเล็กที่มีพื้นที่ให้เด็กๆ วิ่งเล่นได้เหมือนกัน

2.บ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

โดย Angora Camping เมดิเตอร์เรเนียน

เสน่ห์ของบ้านสไตล์นี้ทำให้ใครหลายคนหลงใหลกับการใช้สีสันที่ฉูดฉาด อย่างบ้านหลังนี้นำวัสดุธรรมชาติเข้ามาตกแต่งเป็นกำแพงแล้วยังใช้สีมาสร้างจุดเด่นบริเวณบานประตูอีกด้วย สามารถเลือกสีตัดกันอย่างสีส้ม ม่วง ก็สร้างจุดเด่นให้กับบ้านหลังเล็กได้ แถมวัสดุที่นำมาใช้ก็สามารถซื้อหากันได้ทั่วไป แถมราคาไม่แพง ใครจะนำไอเดียนี้ไปลองทำบ้านตากอากาศเล็กๆ หรือทำเป็นบ้านในฝันก็ได้ รับรองว่าใครเห็นเป็นต้องแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนบ่อยๆ แน่นอน 

3.บ้านสไตล์คลาสสิค

บ้านสีเขียวคลาสสิคหลังนี้มีขนาดกะทัดรัด และน่าอยู่อาศัยไม่แพ้บ้านหลังใหญ่เลยทีเดียว นอกจากจะมีฟังก์ชันใช้งานที่แบ่งเป็นห้องๆ ทั้งห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ ครบครันแล้ว ยังมีนอกชานด้านหน้าที่เผื่อไว้สำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือจะเอาไว้นั่งเล่นยามแดดร่มลมตกก็สร้างเสน่ห์ให้กับผู้พบเห็นได้ไม่น้อยทีเดียว และด้วยวัสดุที่นำมาเป็นโครงสร้างเน้นปูนซีเมนต์เป็นหลักยิ่งทำให้เจ้าของบ้านหลังนี้ประหยัดงบไปได้เยอะทีเดียว

4.บ้านสไตล์ผสมผสาน

ใครว่าบ้านขนาดเล็กจะดีไซน์ให้กลายเป็นบ้านสุดทันสมัยกับเค้าบ้างไม่ได้ ดูอย่างบ้านหลังนี้สิ นอกจากจะเลือกวัสดุและทำโครงสร้างที่ไม่ซับซ้อนจึงช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากแล้ว แต่กลับออกแบบได้สวยหรูดูดีมีสไตล์ที่สุด ทำเป็นบ้านทรงกล่องตกแต่งแบบผสมผสาน เพิ่มแสงสว่างให้ภายในบ้านได้รับแสงธรรมชาติ โดยไม่จำเป็นต้องเปิดไฟในเวลากลางวัน ด้วยการใส่ประตูกระจกบานเลื่อน แล้วออกแบบฟังก์ชันใช้งานภายในบ้านให้ตรงกับความต้องการ เพียงเท่านี้บ้านหลังเล็กก็ดูน่าอยู่ไม่แพ้บ้านหลังใหญ่ๆ แล้ว

5.บ้านสไตล์คันทรี

โดย agmaldo0x1y คันทรี่

เชื่อแน่ว่าบ้านสไตล์นี้หลายคนต้องวาดฝันอยากจะมีสักหลัง และการจะสร้างบ้านสไตล์นี้ต้องมีพื้นที่มากจึงจะทำให้บ้านดูสวยมีคุณค่า แต่เห็นมั้ยว่าการสร้างบ้านคันทรีหลังเล็กๆ ก็ดูน่ารักและอบอุ่นได้เหมือนกัน เราสามารถหาวัสดุอย่างอื่นมาทดแทนไม้จริงได้ แต่ก็ให้อารมณ์ออกมาเหมือนบ้านไม้เช่นกัน เพียงแต่รู้จักออกแบบและจัดสรรเนื้อที่ใช้สอยให้เป็นไปตามความต้องการ อะไรจำเป็นและไม่จำเป็นก็ตัดทิ้งไปตามงบที่มี เราก็สามารถสร้างบ้านสไตล์ที่ชอบได้แล้ว  

6.บ้านสไตล์โมเดิร์น

นี่เป็นบ้านทรงกล่องสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบโดยสถาปนิก PATRICIO GALLAND ARQUITECTURA มีเนื้อที่ขนาดเล็กแต่ก็สามารถออกแบบได้อย่างคุ้มค่าด้วยการใช้พื้นที่แนวดิ่งให้เกิดประโยชน์ สร้างเป็นบ้านสองชั้นที่ดูสวยงามไม่แพ้บ้านโมเดิร์นหลังใหญ่ๆ เลย นอกจากนี้ยังเลือกใช้วัสดุปูนและเหล็กเข้ามาเป็นองค์ประกอบหลัก จึงทำให้บ้านออกมาดูดีในงบประมาณที่เจ้าของบ้านพอใจ นอกจากนี้ดีไซน์ด้านหน้ายังดูโดดเด่นด้วยประตูโรงรถ และประตูทางเข้าที่มีดีไซน์สีดำคาดด้วยเส้นสเตนเลสแนวนอน รับกับระเบียงเหล็กสีดำชั้นสอง ดูสวยงามมีเอกลักษณ์มากๆ

ถูกใจบ้านเล็กหลังไหนแสดงความเห็นเข้ามาได้เลย หรือใครมีไอเดียเจ๋งๆ แนะนำเพิ่มเติมได้นะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ