by Light&Salt Design

รีโนเวทบ้านเก่าทึบแสงเป็นบ้านมินิมัลสว่างสดใส

wassukon wassukon
Loading admin actions …

กลับมาพบกันอีกแล้วกับไอเดียในการแต่งบ้านที่จะสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้กับคุณ และครั้งนี้เราได้นำตัวอย่างการรีโนเวทบ้านหลังหนึ่งมาฝาก ซึ่งสภาพบ้านหลังเดิมนั้นดูอึดอัด ไม่น่าอยู่เอาซะเลย ด้วยโครงสร้างรวมถึงการตกแต่งภายในนอกจากจะไม่มีสไตล์ชัดเจนแล้ว ฟังก์ชันใช้งานก็ไม่ตอบโจทย์เจ้าของบ้านสักเท่าไหร่ ดังนั้น LIGHT&SALT DESIGN ซึ่งเป็นนักออกแบบและตกแต่งภายในก็ได้เข้ามาจัดการและดูแลพื้นที่ภายในใหม่ทั้งหมด เรียกว่าชุบชีวิตจากบ้านเก่าโดยไม่เหลือเค้าเดิมเสมือนได้บ้านใหม่หลังงามที่ดูสวยเรียบสไตล์มินิมัล แถมยังสะอาดและมีพื้นที่ใช้งานคุ้มค่ากว่าเดิม

เอาเป็นว่าไอเดียนี้จะต้องถูกใจคนที่กำลังวางแผนสร้างบ้านใหม่ หรือคิดจะรีโนเวทแน่นอน อยากเห็นบรรยากาศภายในแล้วใช่มั้ยว่าบ้านหลังนี้จะสวยงามมากขนาดไหน ถ้าอย่างนั้นไปชมพร้อมๆ กันเลย

Before – สภาพภายในก่อนรีโนเวท

  by Light&Salt Design

หน้าตาของห้องนั่งเล่นก่อนได้รับการรีโนเวท ถึงแม้จะดูไม่แย่เท่าไหร่ แต่เราสามารถปรับปรุงให้ดูสวยและมีสไตล์กว่านี้ได้

After – บรรยากาศใหม่สุดสงบ

โอ้ว้าว! เห็นมั้ยล่ะว่านักออกแบบสามารถจัดการกับพื้นที่ที่ดูอึดอัดได้อย่างมหัศจรรย์ คงโครงสร้างที่แข็งแรงและยังสามารถใช้งานได้ แล้วตกแต่งภายในใหม่ให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วยการบิลท์อินเฟอร์นิเจอร์ติดผนังทำเป็นตู้วางทีวี ด้านล่างออกแบบเป็นช่องเก็บของแบบโปร่ง และติดชั้นไม้ให้ดูมีลูกเล่น เปลี่ยนพื้นไม้สีน้ำตาลทึบให้กลายเป็นพื้นไม้ลามิเนตสีน้ำตาลอ่อน ทำให้ห้องเปลี่ยนบรรยากาศไปมากเลยทีเดียว

Before – สภาพระเบียงทั้งรกและเละ

  by Light&Salt Design

เล่นวางของเกลื่อนและรกขนาดนี้ เลยทำให้ส่วนระเบียงไม่สามารถใช้งานอะไรได้อีก แถมพื้นก็มืดทึบยิ่งทำให้ดูแคบเข้าไปใหญ่ มาดูกันว่านักออกแบบจะจัดการกับพื้นที่ส่วนนี้ยังไงบ้าง

After – ขาวคลีนน่าใช้

นักออกแบบจัดการเปลี่ยนสีผนังให้เป็นสีขาว เพื่อสร้างความรู้สึกให้ระเบียงดูกว้างขึ้น เลือกใช้หน้าต่างกระจกบานเลื่อนแล้วเอาเหล็กดัดออกให้ดูไม่อึดอัดแล้วเปลี่ยนเป็นติดมูลี่แทน ไว้สำหรับกรองแสงแดด ส่วนประตูบานเลื่อนก็ทำให้เป็นประตูกระจกบานเฟี้ยมที่เปิดมุมมองและดูสวยงามกว่า

Before – มืดทึบ

  by Light&Salt Design

พื้นที่ส่วนนี้เป็นโถงกลางบ้านที่เชื่อมไปยังห้องครัว ห้องน้ำ แต่ดูจากสภาพก่อนปรับปรุงแล้วค่อนข้างมืดและไม่ชวนใช้งานเอาซะเลย

After – สว่างสดใส

เมื่อบรรยากาศภายในห้องดูมืดทึบ ดังนั้นนักออกแบบจึงเพิ่มช่องแสงจากหน้าต่างและประตูเพื่อให้แสงธรรมชาติจากภายนอกส่องเข้ามาถึง ทำให้โถงทางเดินดูโปร่งขึ้น จากนั้นทาสีขาวใหม่ทั้งหมดสลับกับการเติมด้วยวัสดุไม้นอกจากจะทำให้ห้องดูสว่างแล้วยังดูอบอุ่นด้วย

ไม้สร้างความอบอุ่น

ความน่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือ นักออกแบบนำวัสดุไม้เข้ามาผสมผสานไว้ภายในห้องมินิมัลสีขาวแห่งนี้ ไม่เพียงสร้างความผ่อนคลาย สบายตาเท่านั้น ยังเพิ่มความอบอุ่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

Before – ทางเข้าสุดแสนจะรก

  by Light&Salt Design

ฟังก์ชันใช้งานในส่วนนี้ดูแน่นและรกมากๆ แถมยังมีตู้สูงและผนังมากั้น ทำให้ห้องดูแคบเข้าไปอีก แล้วแบบนี้นักออกแบบจะจัดการเปลี่ยนแปลงพื้นที่ส่วนนี้ยังไงกันนะ

After – ทางเข้าใหม่สวยและเท่กว่าเดิม

ทางเข้าถูกปรับปรุงขึ้นใหม่ ด้วยการเปลี่ยนบานประตูทึบๆ ให้กลายเป็นประตูที่มีกระจก เพื่อสร้างความรู้สึกโปร่งสบายให้กับบริเวณนี้ แล้วบิลท์อินตู้สูงจรดฝ้าไม่ให้เสียพื้นที่และยังทำให้ดูโปร่งไม่รู้สึกเกะกะสายตา

Before – ห้องนั่งเล่น

  by Light&Salt Design

ภาพบรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นอีกหนึ่งมุมที่ดูอึดอัดไม่ชวนให้อยากพักผ่อน

After – เรียบง่ายสไตล์มินิมัล

หลังจากทำฝ้าเพดานใหม่ ทาสี ปรับพื้นห้องแล้ว สร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้กับผู้อาศัยมากทีเดียว หาเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์เรียบง่ายเข้ามาตกแต่งเพิ่มเติมก็ยิ่งเติมเต็มให้กลายเป็นห้องนั่งเล่นที่เหมาะกับการพักผ่อนจริงๆ

ดูแล้วนำไปปรับใช้กันได้เลย แล้วอย่าลืมแชร์เรื่องราวการตกแต่งบ้านมาฝากเราด้วยนะ
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ