​อยู่อาศัยอย่างอบอุ่น กับบ้านสไตล์มินิมัล | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

​อยู่อาศัยอย่างอบอุ่น กับบ้านสไตล์มินิมัล

Anuwat Anuwat
โดย António Chaves - Fotografia
Loading admin actions …

บ้านที่สมบูรณ์คือการเก็บทุกรายละเอียดของการตกแต่งอย่างลึกซึ้งผนวกกับการออกแบบด้วยความเข้าใจในทุกบริบทของการอยู่อาศัย ซึ่งสไตล์การตกแต่งในปัจจุบันมีความหลากหลายรวมทั้งเกิดการผสมผสานระหว่างกันเพื่อให้สอดรับกับความต้องการของผู้อยู่อาศัย โดยหนึ่งสไตล์ที่เข้ามาตอบโจทย์เทรนด์การอยู่อาศัยสมัยใหม่ที่มุ่งเน้นความเรียบง่าย สวยงาม ทันสมัยและที่สำคัญคือการดึงเสน่ห์ของวัสดุก่อสร้างออกมาสร้างความรู้สึกที่ดีและมีความสุขอย่างอบอุ่นนั้นต้องยกให้กับ บ้านสไตล์มินิมัล

สไตล์การออกแบบและตกแต่งบ้านในรูปแบบมินิมัลนั้นได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในตลาดอสังหาริมทรัพย์ ด้วยความโดดเด่นในหลากหลายมิติของการอยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็น โทนสีที่นำมาใช้จะเป็นสีที่อบอุ่นอย่างเช่น สีเนื้อไม้ สีขาวครีม สีส้มอ่อน หรือจะเป็นการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านให้กว้างยิ่งขึ้น รวมทั้งการออกแบบในทุกมุมห้องให้โปร่ง โล่ง สบาย ซึ่งการตกแต่งในสไตล์นี้เพิ่มคุณประโยชน์ที่ดีสำหรับการอยู่อาศัยหลายด้าน ยกตัวอย่างเช่น สร้างความอบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ ทำความสะอาดภายในบ้านได้ง่าย และที่สำคัญมีความเป็นระเบียบดึงดูดให้ผู้อยู่อาศัยหลงไหลในการอยู่บ้านได้ในทุกช่วงเวลาอย่างมีความสุข

และวันนี้ Homify มีความพร้อมในการนำเสนอไอเดียการออกแบบและตกแต่งบ้านในสไตล์มินิมัลในทุกตารางเมตรอย่างสร้างสรรค์ อันเป็นต้นแบบที่สำคัญในการนำไปปรับใช้เพื่อการปลูกสร้างบ้านของทุกคนต่อไป

​บ้านในสไตล์มินิมัล สวยงาม เรียบง่าย น่าอยู่อาศัย

บ้านหลังนี้ปลูกสร้างขึ้นในขนาดสองชั้น ออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยวัสดุก่อสร้างจากไม้ หิน คอนกรีตและกระจกใส เพิ่มความทันสมัยด้วยรูปแบบหลังคาทรงปั้นหยาและรั้วบ้านสุดคลาสลิคจากไม้ ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณทางเดินเข้ายังนำเอาแผ่นปูนขนาดใหญ่มาปูสร้างความสะดวกสบายได้อย่างสมส่วน พร้อมกันนี้บริบทโดยรอบได้สร้างพื้นที่สีเขียวซึ่งนอกจากความสวยงามและรู้สึกสดชื่นแล้วนั้น ยังสามารถเพิ่มโอโซนที่บริสุทธิ์สำหรับการอยู่อาศัยที่สุขกายสบายใจได้อีกด้วย หนึ่งแบบอย่างการอยู่อาศัยที่ออกแบบจุดต่างๆและนำเอาวัสดุก่อสร้างที่เหมาะสมมาปรับใช้ได้อย่างสอดคล้อง เกิดความสวยงามบนพื้นฐานความเรียบง่าย ซึ่งนี้คือความเป็นตัวตนในแบบฉบับบ้านสไตล์มินิมัล 

วัสดุจากธรรมชาติ ผนึกความแข็งและปลอดภัย

บริเวณโดยรอบของบ้านได้ปลูกสร้างรั้วที่ทำมาจากไม้เนื้อแข็ง โดยขนาดของรั้วมีความสูงพอสมควรเพิ่มความเชื่อมั่นในด้านความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ไม้นั้นมีความคงทนสูงต่อทุกสภาพอากาศหรือแม้กระทั้งแมลงที่กัดกินไม้ รวมทั้งยังมีความแข็งแรง ไม่เพียงเท่านั้นเสน่ห์ของเนื้อไม้มีความสวยงาม ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมไม้คือตัวแรกของการปลูกสร้างรั้วในอดีตจนปัจจุบัน และนี่คือภาพตัวอย่างของการดึงความโดดเด่นวัสดุจากธรรมชาติมาปรับใช้เพื่อการอยู่อาศัย

โทนสีเบาๆ สร้างความอบอุ่นของการอยู่อาศัย

จากภายนอกเข้าสู่ภายใน บ้านหลังนี้ได้ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ อย่างหลากหลายครอบคลุมการใช้งานเพื่อการอยู่อาศัยอย่างสะดวกสบาย เช่น โซฟา โต๊ะไม้ โคมไฟ ภาพงานศิลปะ รวมทั้งของเครื่องใช้ต่างๆ ทั้งหมดล้วนแล้วแต่ใช้โทนสีที่อบอุ่นเพื่อสื่อความหมายที่ดีและรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย ยามได้พักผ่อน ไม่ว่าจะเป็น สีขาว สีเนื้อไม้ ตลอดจนสีแดงสดเพื่อสร้างพลังและความคิดสร้างสรรค์ ทั้งนี้การนำโทนสีที่เบาๆเข้ามาตกแต่งภายในนั้น เป็นความโดดเด่นของบ้านในสไตล์มินิมัล ซึ่งสามารถยกระดับความสวยงามและบรรยากาศที่ดีสำหรับการอยู่อาศัยได้อย่างสมส่วน

​เพิ่มความส่องสว่าง เติมเต็มความสมบูรณ์ในงานออกแบบ

นอกจากความส่องสว่างภายในบ้านด้วยหลอดไฟ บ้านหลังนี้ได้ออกแบบและตกแต่งหน้าต่างด้วยกระจกใส บริเวณรอบๆของบ้านตามจุดที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็น ห้องครัว ด้านหน้าทางเข้า ห้องนั่งเล่น รวมทั้งบันได ซึ่งความเด่นชัดของวัสดุดังกล่าวเปิดรับแสงจากธรรมชาติได้ตลอดเวลาผสมผสานกับโทนสีขาวจากภายในบ้าน ทำให้ที่อยู่อาศัยหลังนี้หมดกังวลเรื่องความส่องสว่างภายในบ้านไปได้เลย ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้าได้อีกหนึ่งช่องทาง ทางเลือกใหม่ของการอยู่อาศัยแบบรักษ์โลกในสไตล์มินินมัล

ห้องนั่งเล่นสุดคลาสลิค

หนึ่งมุมห้องที่จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ขนาด 4-6 ที่นั่งเพื่อจัดทำและตกแต่งเป็นมุมนั่งเล่น อยู่ใกล้กับหน้าต่างซึ่งสามารถรับชมทัศนียภาพจากด้านนอกได้อย่างเพลิดเพลิน บริบทโดยรอบมุ่งเน้นการออกแบบที่เปิดโล่งเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบาย เติมแต่งรายละเอียดเล็กๆด้วยภาพวาดศิลปะ โคมไฟรูปทรงโมเดิร์น รวมทั้งพรมปูพื้นสีสันสวยงาม นับได้ว่าเป็นมุมนั่งเล่นสุดคลาสลิคที่มุ่งเน้นการตกแต่งอย่างเรียบง่าย คัดสรรเฟอร์นิเจอร์ที่ดูแล้วเข้ากันกับผนังและพื้น ที่สำคัญมีพื้นที่ใช้สอยอย่างกว้างขวาง ตอบโจทย์บ้านสมัยใหม่ได้อย่างกลมกลืน

​เปิดประสบการณ์ใหม่ด้วยมุมพักผ่อนกลางแจ้ง

นอกจากมุมพักผ่อนภายใน การได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติก็ตอบโจทย์การพักผ่อนได้อีกหนึ่งมิติเช่นกัน อย่างเช่นมุมนั่งเล่นจุดนี้ที่นำเอาโต๊ะและเก้าอี้ขนาด 3-4 นั่งมาจัดวางกลางแจ้งบริเวณนอกบ้าน ซึ่งบริบทโดยรอบโอบล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวชอุ่มนานาพันธุ์ โดยความสวยงามของพื้นที่สีเขียว สามารถเติมพลังและผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกันกับไออุ่นจากแสงแดดเพิ่มความสดใสและมีชีวิตชีวาสำหรับการอยู่อาศัยในทุกวัน หนึ่งแนวคิดการตกแต่งบ้านด้วยการนำเอาเฟอร์นิเจอร์และธรรมชาติมาผสมผสานให้เข้ากันอย่างนุ่มลึก ต้องยกให้กับบ้านในสไตล์มินิมัลหลังนี้

​มินิมัล เชื่อมโยงความเรียบง่าย

การออกแบบและตกแต่งสไตล์มินิมัลหัวใจที่สำคัญคือความเรียบง่าย และภาพทางเดินเชื่อมระหว่างชั้นหนึ่งสู่ชั้นสองด้วยบันได พร้อมทั้งวัสดุปูพื้นตอบโจทย์ได้อย่างเด่นชัด ที่นำเอาไม้มาตกแต่งและปูพื้นในทุกอณูพื้นที่ โดยการนำวัสดุธรรมชาติดังกล่าวมาตกแต่งนั้น เพราะสามารถหาได้ง่ายตามท้องตลาด ทนทานต่อการใช้งาน ที่สำคัญไม่ต้องตกแต่งเพิ่มเติมเพราะเสน่ห์ของเนื้อไม้สวยงามอยู่แล้ว พร้อมใช้งานได้ทันที

นอกชานหน้าบ้าน สานความสุขจากธรรมชาติ

ถัดมาบริเวณโดยรอบของตัวบ้านพบกับการต่อเติมมุมนอกชานหน้าบ้าน ซึ่งมุมดังกล่าวนี้ได้นำเอาวัสดุก่อสร้างจากไม้มาปูพื้นทอดยาวตลอดแนวบริเวณด้านข้างของบ้านเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ออกมาพักผ่อนและซึมซับกับธรรมชาติโดยรอบอย่างมีความสุข ทั้งนี้การแต่งเติมตัวบ้านให้สอดรับกับพื้นที่สีเขียวจากต้นไม้เป็นการอยู่อาศัยอย่างเรียบง่ายที่ดึงเอาความอบอุ่นจากวัสดุก่อสร้างและความสดชื่นจากธรรมชาติมาผนวกใช้เป็นส่วนผสมที่กลมกล่อมของการออกแบบบ้านเพื่อการอยู่อาศัยในสไตล์มินิมัลอย่างเด่นชัด 

บ้านแบบสไตล์มินิมัลคือความเชื่อมโยงระหว่างกันของการออกแบบอย่างเรียบง่ายและตกแต่งอย่างเข้าใจในทุกบริบทการอยู่อาศัยสมัยใหม่ ทำให้สไตล์ดังกล่าวนี้ก้าวขึ้นแท่นความนิยมในตลาดอสังหาริมทรัพย์ในเอเชียอย่างเต็มตัว เหมาะสำหรับการนำไปปรับใช้ต่อไป

ออกแบบและตกแต่งบ้านสไตล์ใดตอบโจทย์ความเป็นคุณได้อย่างมีความสุข ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ