6 ไอเดียเด็ดสร้างร่มเงาให้หน้าบ้านด้วยไม้

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

6 ไอเดียเด็ดสร้างร่มเงาให้หน้าบ้านด้วยไม้

Kittima L. Kittima L.
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Kika Prata Arquitetura e Interiores.
Loading admin actions …

พื้นที่ทุกส่วนของบ้านถือเป็นพื้นที่ที่มีประโยชน์ถ้าเราจัดสรรอย่างถูกวิธี ยกตัวอย่างเช่นหน้าบ้านที่เรามักจะละเลยพื้นที่ตรงนี้อยู่เสมอเพราะเป็นที่ที่แดดส่องตลอดเวลา ร้อนมากเสียจนไม่อยากมาทำกิจกรรมบริเวณนี้ แต่ถ้าเราทำร่มเงาให้กับหน้าบ้านก็จะแก้ปัญหานี้ได้

ไอเดียบุคนี้รวบรวมหน้าบ้านสวยๆ ที่ใช้ ไม้ เป็นกันแดดคอยให้ร่มเงา นอกจากหลังคาไม้ทึบๆ ที่เรามักเห็นโดยทั่วไปแล้ว เรายังนำไม้มาทำลวดลายสวยๆ เพื่อให้ร่มเงากับหน้าบ้านได้อีกด้วย ไปดูกันว่าสถาปนิกของเราออกแบบหน้าบ้านสวยๆ ไว้อย่างไรกันบ้าง

1. เรียบง่ายและสะดวก

 สวน by Bladgoud-tuinen

หากไม่อยากก่อสร้างหนักๆ ไอเดียนี้น่าจะเหมาะกับคุณ ทำโครงไม้เป็นเสาและคานที่หน้าบ้าน ทาสีน้ำตาลดูเข้ากับตัวบ้าน ติดตั้งผ้าใบแบบชักรอกได้ จะหลบแสงเมื่อไรก็ลากปิด พอแดดร่มลมตกก็ลากให้ผ้าใบเปิดออกรับลมเย็นสบาย โปร่งๆ เบาๆ เข้ากับสวนหย่อมเล็กๆ หน้าบ้าน

2. สวยเนี้ยบด้วยไม้

 สวน by Canexel

พื้นที่หน้าบ้านที่ดูสวยงามไว้ต้อนรับแขกได้สบาย เฉลียงหน้าบ้านขนาดใหญ่ใช้พื้นกระเบื้องยางสีน้ำตาลอมเทา มีชุดโซฟาเบดหวายเทียมสีน้ำตาลแก่เบาะสีเขียวสวย ทำหลังคากันแดดกันฝนด้วยไม้คงทนมีคานขนาดใหญ่รองรับอย่างแข็งแรง ลงทุนมากหน่อยแต่ใช้ประโยชน์ได้ยาวนานถือว่าคุ้ม

3. สดชื่นในสวน

 สวน by arQing
arQing

Patio House – Garden

arQing

ถ้าพื้นที่ของบ้านที่ยื่นออกมาแล้วเชื่อมกับสวนลองทำหลังคาไม้โปร่งๆ แบบนี้ก็ไม่เลวนะ ใช้ไม้ระแนงสีน้ำตาลแดงธรรมชาติ วางสลับกันทั้งแนวตั้งและแนวนอน โปร่งๆ แบบนี้พอจะกันความร้อนได้นิดหน่อย แต่ข้อดีกว่านั้นคือระบายลมได้ดี ยิ่งอยู่ในสวนแบบนี้จะปลูกไม้เลื้อยให้เลื้อยคลุมหลังคานี้รับรองสวยไม่เบา

4. สวยด้วยแสงและเงา

 สวน by BR  ARQUITECTOS

ใครเห็นก็ต้องชอบกับไอเดียให้ร่มเงาแก่หน้าบ้านอันนี้ ขึ้นโครงไม้เป็นวงกลม วางด้วยระแนงไม้ให้เฉียงคล้ายก้างปลา เมื่อแสงแดดส่อง ความโค้งของโครงไม้และระแนงไม้จะส่องลงมาที่พื้นผิวดูสวยสะกดตา

5. มุมพักผ่อนข้างสวน

อยากจะต่อเติมพื้นที่เพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับสวนมากขึ้นก็ทำได้เช่นเดียวกัน ทำหลังคาโครงเหล็กและใช้เสาไม้สนให้ยื่นออกมาจากตัวบ้านโดยใช้ระดับความสูงที่ต่างกัน เพิ่มลูกเล่นให้กับบริเวณนี้ได้เป็นอย่างดี 

6. บ้านต้นไม้

 สวน by Urbanarbolismo

สร้างฝันวัยเด็กให้เป็นจริงได้ด้วยบ้านบนต้นไม้กันเถอะ แต่แค่บ้านสี่เหลี่ยมแคบๆ คงจะน้อยไป ไอเดียนี้เลยทำระเบียงยื่นออกมาพร้อมกับหลังคา รับรองว่าตรงนี้จะเป็นมุมโปรดของคุณแน่ๆ เพราะทั้งเย็นสบายและหลังคานี้ยังบังแดดบังฝนได้อีกด้วย

ทั้งสวยและยังให้ร่มเงาแบบนี้ด้วยถูกใจกันไหมล่ะ ใครชอบไอเดียบุคอันไหนบอกเราตรงนี้ได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ