ส่องบ้านตึก 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น เรียบหรูและกะทัดรัด

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ส่องบ้านตึก 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น เรียบหรูและกะทัดรัด

SIRIRUK SIRIRUK
 บ้านและที่อยู่อาศัย by ICON design studio
Loading admin actions …

เมื่อพูดถึงบ้านสไตล์อินเดีย หลายคนอาจนึกถึงความหรูหราอลังการงานสร้าง และสีสันอันฉูดฉาดที่นำมาตกแต่งส่วนต่าง ๆ แต่สำหรับบ้านอินเดียแห่งเมืองโคอิมบะทอร์ (Coimbatore) รัฐทมิฬนาดู (the state of Tamil Nadu) ทางตอนใต้ของประเทศอินเดีย อันเป็นผลงานการออกแบบของ ICON Design Studio บริษัทสถาปนิกท้องถิ่น ที่เน้นการออกแบบด้วยความเข้าใจในวิถีชีวิต และความต้องการของผู้อยู่อาศัย โดยใส่ใจกับประโยชน์ใช้สอยทุกตารางนิ้ว ร่วมกับการเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสม และโครงสร้างอันทันสมัย รวมถึงความเรียบง่าย และบรรยากาศแบบธรรมชาติอันเป็นคุณลักษณะเฉพาะจากหลาย ๆ ข้อของบ้านตามแบบฉบับอินเดีย

ด้านหน้าของตัวบ้าน

จะสัมผัสได้ตั้งแต่แรกเห็นจากภายนอกของตัวบ้าน ที่นำเสนอด้วยรูปแบบสมัยใหม่ และความกะทัดรัดของตัวบ้าน โดยมีการนำเอาหินอ่อนมาตกแต่งเป็นลายตารางสี่เหลี่ยมบริเวณเหนือประตูทางเข้า และระแนงไม้บริเวณด้านบน ตามแนวกำแพงล้อมรั้วบ้าน ยังแต่งแต้มด้วยสีเขียวของต้นไม้ ให้ความเป็นธรรมชาติเข้ามาช่วยลดทอนความแข็งกระด้างได้อย่างลงตัว

สวนขนาดเล็กหลังกำแพงสูง

พื้นที่ของสวนได้รับการปกป้องอยู่ภายในแนวกำแพงสูง แต่ยังคงไว้ซึ่งความโปร่งโล่งสบายด้วยการปูพื้นด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด แซมด้วยกระถางต้นไม้ขนาดย่อม ตัดกับสีเหลืองและสีขาวที่ฉาบทาอยู่โดยรอบ

ภายในห้องนั่งเล่นและรับรองแขกเหรื่อ

ภายในโถงกว้างของห้องนั่งเล่น ปูพื้นด้วยหินแกรนิตมันวาว ให้ความรู้สึกแข็งแกร่งคงทน แต่ละเมียดละไมด้วยการติดม่านหน้าต่างปล่อยให้แสงสว่างเข้ามาช่วยเพิ่มมิติ และเติมเต็มบรรยากาศให้อบอุ่นผ่อนคลายด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบเรียบง่ายเข้าชุดกัน ซึ่งจัดวางอยู่บนพื้นที่ยกขึ้นสูงกว่าพื้นบริเวณที่ติดกับประตูทางเข้า โดยมีบันไดเชื่อมสู่พื้นที่ที่ยกสูงกว่า

ระเบียงรับลมที่ชั้นสอง

ชั้นบนมีระเบียงรับลม อันเป็นคุณลักษณะเฉพาะที่จะต้องมีอยู่ในบ้านเรือนของชาวอินเดียแทบทุกหลังคาเรือน ด้วยเป็นทั้งมุมรับลมเย็นสบาย ระบายอากาศ และชมทัศนียภาพรอบ ๆ โดยใช้ไม้เรียงในลักษณะเดียวกับคาน เว้นช่องว่างขนาดเท่า ๆ กันแทนหลังคา เป็นการออกแบบที่น่าสนใจ ทั้งในเรื่องของดีไซน์อันทันสมัย และเล่นแสงเงาในทุกช่วงเวลา

อีกด้านหนึ่งของสวน

หากย้อนกลับมาดูอีกด้านหนึ่งของสวนหลังแนวกำแพง จะเห็นว่าสถาปนิกออกแบบได้อย่างลงตัวและเก๋ไก๋ด้วยการก่อผนังด้านหนึ่งด้วยหินต่างชนิดกัน โดยคั่นด้วยพื้นฉาบปูนเรียบทาด้วยสีขาว และระแนงไม้ที่วางเรียงกันเป็นแนวตารางทั้งด้านข้างผนังอีกด้าน และด้านบนเพดานในลักษณะเดียวกัน ซึ่งช่วยเพิ่มลูกเล่น และความสวยงามแปลกตาน่าประทับใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ร่วมพูดคุยกับแบบบ้านสวยเก๋ไม่ซ้ำแบบใครกับเราได้ที่ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ