บ้านโมเดิร์นสไตล์ทรอปิคอลท่ามกลางธรรมชาติ

mememint mememint
David Macias Arquitectura & Urbanismo สระว่ายน้ำ
Loading admin actions …

         แบบบ้านที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เชื่อว่าต้องเป็นบ้านในฝันของใครหลายๆ คน ด้วยบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ วิวที่สวยงาม การออกแบบทั้งภายในและภายนอกที่ทันสมัยและโอ่อ่า ซึ่งเราเชื่อว่าเมื่อคุณได้เห็นภาพ รวมถึงบรรยากาศโดยรอบของบ้านหลังนี้ จะต้องทำให้คุณเกิดแรงบันดาลใจและเกิดไอเดียในการแต่งบ้านของตัวเองขึ้นมาได้อย่างแน่นอน

บรรยากาศแบบเอาท์ดอร์

          ด้วยความได้เปรียบในเรื่องของทำเลที่ตั้ง สถาปนิกจึงออกแบบบ้านในลักษณะเอ้าท์ดอร์เพื่อให้ได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ และบรรยากาศของธรรมชาติได้ทั้งจากภายนอกและภายในบ้าน

บ้านท่ามกลางหุบเขา

homify บ้านและที่อยู่อาศัย อิฐหรือดินเผา Green

         บ้านหลังนี้เป็นบ้านซึ่งมีเนื้อที่ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา ห่างไกลจากตัวเมือง เหมาะสำหรับการใช้เป็นสถานที่พักผ่อนที่หลีกหนีความวุ่นวาย ผนังภายนอกของบ้านทาด้วยสีขาวครีมให้บรรยากาศที่ดูสงบ และนุ่มนวลท่ามกลางธรรมชาติและต้นไม้สีเขียวที่แสนสดชื่น

บรรยากาศด้านนอกตัวบ้าน

homify บ้านและที่อยู่อาศัย คอนกรีตเสริมแรง Multicolored

         นอกจากวิวภูเขาและต้นไม้สีเขียวแล้ว ด้านนอกโดยรอบตัวบ้านยังมีสวนหย่อม และทางเดินโรยด้วยหินกรวด ซึ่งเป็นการตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่เข้ากันได้ดีกับบรรยากาศโดยรอบ

หินกรวด

homify โรงรถและหลังคากันแดด

         พื้นที่โดยรอบตัวบ้านที่โรยด้วยหินกรวด มีข้อคือสามารถดูแลรักษาได้ง่าย ไม่ต้องคอยรดน้ำ และต้องใช้ความพิถีพิถันเหมือนสนามหญ้าหรือสวนหย่อม

บรรยากาศยามค่ำคืน

         พื้นที่ทั้งภายในและภายนอกของบ้านมีการใช้ไฟสีเหลืองเพื่อให้ความสว่างและให้บรรยากาศที่อบอุ่นในยามค่ำคืน

ห้องรับแขก

          เข้ามาดูการตกแต่งภายในตัวบ้านโดยเริ่มที่ห้องรับแขก จะเห็นได้ว่าเป็นการตกแต่งด้วยความเรียบง่าย เน้นการปล่อยพื้นที่ให้โล่ง กว้าง และดูสะอาดตา ด้วยพื้นกระเบื้องและผนังสีขาว โซฟารับแขกตัวยาว และโต๊ะรับแขกไม้ที่วางอยู่ตรงกลางห้อง

พื้นที่รับประทานอาหาร

         พื้นที่รับประทานอาหารประกอบด้วยชุดโต๊ะและเก้าอี้นั่งรับประทานอาหาร คือ โต๊ะไม้ขนาดใหญ่ และเก้าอี้ไม้ตัวยาวซึ่งมีเบาะรองนั่งผูกติดกับเก้าอี้เพื่อเพิ่มความสบาย ด้านข้างเป็นชั้นวางของขนาดใหญ่สีขาว ด้านหลังเป็นเคาน์เตอร์ครัวและซิงค์ล้างจานที่ออกแบบได้อย่างเป็นสัดส่วน เพื่อให้เหมาะกับการใช้งาน

ห้องนอน

          ตามที่ได้เกริ่นไปในช่วงแรก ว่าสถาปนิกได้ทำการออกแบบบ้านโดยใช้ความได้เปรียบในเรื่องของทำเล และบรรยากาศโดยรอบให้เป็นประโยชน์มากที่สุด เห็นได้จากภาพ ที่มีการออกแบบให้ประตูห้องนอนสามารถเปิดกว้างและเชื่อมต่อกับระเบียงเพื่อให้สามารถชมวิวทิวทัศน์และความสวยงามภายนอกได้

สนามหญ้าและสระว่ายน้ำ

          ด้านหน้าของตัวบ้านมีการจัดสวนหย่อมสีเขียว เพิ่มเติมด้วยการติดไฟตรงพื้นคอนกรีตรอบตัวบ้านที่ส่องมาบนสนาม เพื่อสร้างบรรยากาศให้เข้ากับสระว่ายน้ำที่นอกจากจะใช้สำหรับการออกกำลังกายแล้ว ยังสามารถใช้เป็นสถานที่นอนเล่นพักผ่อนในยามค่ำคืนได้อีกด้วย

สระว่ายน้ำกลางแจ้ง

         สระว่ายน้ำของบ้านหลังนี้เป็นสระกลางแจ้งท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติและวิวของหุบเขา อีกทั้งพื้นที่รอบสระยังมีขนาดกว้างขวาง เหมาะสำหรับการจัดปาร์ตี้สังสรรค์ริมสระน้ำเป็นอย่างมาก

โซฟาตัวยาว

          ด้วยพื้นที่ของบ้านที่กว้างขวาง การเลือกใช้โซฟาตัวยาวแบบที่เห็นในภาพจึงดูเหมาะเป็นอย่างมาก และด้วยการเลือกใช้สีเขียว ทำให้บรรยากาศของพื้นที่โซนนี้ดูอ่อนโยนเหมาะกับการนั่งพักผ่อน นอนเล่นอ่านหนังสือ พร้อมไปกับการสูดอากาศบริสุทธิ์

ห้องน้ำแบบเอาท์ดอร์

         แม้แต่ห้องน้ำก็ยังไม่ทิ้งคอนเซปต์ของการใช้ประโยชน์จากธรรมชาติโดยรอบ ด้วยการตกแต่งแบบเอาท์ดอร์ ที่สามารถอาบน้ำไปด้วย ชมวิวไปด้วยได้ อีกทั้งยังเป็นห้องน้ำที่มีระเบียงสำหรับนอนเล่นพักผ่อนอีกด้วย

ระเบียงห้องนอน

homify ห้องนอน

         ห้องนอนห้องนี้มีประตูที่สามารถเปิดออกไปเป็นระเบียง เพื่อใช้นั่งรับจิบชายามเช้า และนอนเล่นพักผ่อนชมวิวริมสวนได้

กระจกใส

homify ห้องครัว

          ภาพนี้เป็นมุมมองจากด้านในของเคาน์เตอร์ห้องครัวในพื้นที่รับประทานอาหาร ซึ่งสามารถมองเห็นวิวภายนอกได้อย่างชัดเจนผ่านกระจกใสบานใหญ่ซึ่งใช้เป็นผนังของบ้าน

แปลนบ้าน

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

         เมื่อมองลงมาจากมุมสูงของแปลนบ้าน จะเห็นว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว้างขวาง และถูกออกแบบได้อย่างเป็นสัดส่วน รวมถึงเน้นให้แต่ละพื้นที่มีบริเวณที่เป็นระเบียงและพื้นที่ส่วนเอ้าท์ดอร์เพื่อให้สัมผัสกับธรรมชาติโดยรอบได้มากที่สุด

คอนเซปต์ของการออกแบบ

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

         สุดท้าย ภาพนี้ก็คือคอนเซปต์ของการออกแบบ โดยจะเห็นได้ว่าการออกแบบบ้านหลังนี้มาจากรูปทรงของสี่เหลี่ยมคางหมู ผสมกับไอเดียลวดลายสี่เหลี่ยมของการทอกระสอบในภาพขวาล่างนั่นเอง

หากคุณมีความคิดเห็นเพิ่มเติม หรือต้องการแลกเปลี่ยนไอเดียเกี่ยวกับการออกแบบและตกแต่งบ้านท่ามกลางธรรมชาติ สามารถเข้ามาพูดคุยกับเราได้ที่นี่

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ