บ้านหลังใหญ่ ขนาด 1,100 ตร.ม. ที่คุณเห็นแล้วต้องตกตะลึง!

Medhini Promta Medhini Promta
House in Kloof Road Nico Van Der Meulen Architects บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

สำหรับในวันนี้ เราจะพาคุณไปพบกับการคฤหาสน์หลังใหญ่มหึมาขนาด 1100 ตรม. กลางเมืองโยฮันส์เบิร์ก ในประเทศแอฟริกาใต้ โดยเป็นผลงานของสถาปนิก MEULEN ARCHITECTS มีจุดเด่นอยู่ที่ดีไซน์การตกแต่งแบบร่วมสมัยเชิงโมเดิร์น และนอกจากนี้สภาพแวดล้อมโดยรอบยังดูน่าตื่นตาตื่นใจมาก บรรยากาศสวยงาม ผ่อนคลาย ชวนให้สบาย 

ไม่ว่าจะนอกบ้านหรือในบ้าน ก็ล้วนถูกออกแบบตกแต่งมาอย่างพิถีพิถัน ทำให้ได้บ้านที่ดูหรูหรา อลังการงานสร้างออกมา ลองมาดูไปพร้อมๆกันกับเราแล้วคอยลุ้นดีกว่า ว่ามันจะออกมาเป็นอย่างไร…

บ้านดูมีมิติมาก

จากมุมนี้จะเห็นได้ว่าตัวบ้านประกอบด้วยรูปทรงที่หลากหลาย ซ้อนกันเป็นชั้นๆ ดูมีมิติ และที่สำคัญคือบ้านเป็นลักษณะแบบเปิด นั่นหมายความว่าห้องส่วนมาก… ไม่ว่าจะในบ้านหรือนอกบ้าน จะไม่มีผนังและประตูกั้นไว้เหมือนอย่างทั่วไป ทำให้สามารถสัมผัสสภาพแวดล้อมโดยรอบได้อย่างใกล้ชิดมากขึ้น

ดูขึงขัง อลังการ หนักแน่น

เมื่อมองอยู่ในมุมจากถนนใหญ่ จะรู้สึกได้ว่าบ้านดูอลังการและหนักแน่นมาก พร้อมทั้งยังมีบรรยากาศที่ดูสันโดษ เงียบเชียบมาก ราวกับว่าถูกตัดขาดออกมาจากโลกแล้วทั้งใบ 

นอกจากนี้บ้านยังดูแข็งแรง ขึงขัง และทันสมัยมากเป็นพิเศษ ด้วยวัสดุหลักคือหิน ที่นำมาใช้ก่อผนัง และเหล็กสีดำ… ที่นำมาใช้ทำประตูโรงรถ และยังมีลวดลายเป็นเส้นแทยงมุมอีกด้วย 

พื้นที่นอกบ้าน

ทั่วทั้งพื้นที่ ทั้งในบ้านและนอกบ้าน ถูกตกแต่งด้วยปูนซีเมนต์ กระจก และเหล็กเป็นหลัก พร้อมทั้งมีการเล่นรูปทรงตามจุดต่างๆ เช่นผนัง กำแพง ฯลฯ ได้อย่างหลากหลาย  ส่วนการเลือกใช้โทนสีนั้นก็มีความน่าสนใจ โดยเป็นโทนสีเทาเข้มผสมกับสีเบจ บวกกับมีสวนสวยๆเข้ามาเป็นองค์ประกอบเสริมด้วย บ้านจึงดูมีความล้ำสมัย

พื้นที่ภายใน

การตกแต่งภายในถือเป็นไฮไลท์หลักของบ้านเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นการปะติดปะต่อเข้ากับภายนอก เชื่อมถึงกันด้วยประตูกระจกบานใหญ่ นอกจากนี้ยังบรรยากาศยังดูอบอุ่นสบาย ด้วยการนำสีส้มเข้ามาตกแต่งร่วมกับสีเทาเข้มของโซฟาและโต๊ะไม้ พร้อมทั้งสามารถมองเห็นชุดโต๊ะเก้าอี้ที่ตั้งอยู่ข้างนอกได้ ซึ่งเป็นบริเวณที่เหมาะสำหรับการใช้งานเมื่อคุณและครอบครัวอยากเปลี่ยนอารมณ์ในการนั่งทานอาหารบ้าง

ห้องถูกแบ่งออกเป็นส่วนๆ

ห้องในบ้านถูกแบ่งออกอย่างเป็นสัดส่วน และแต่ละส่วนก็จะมีจุดที่ได้ใกล้ชิดกับสภาพแวดล้อมภายนอก โดยทั้งโครงการมีห้องอยู่ 4 ห้อง รวมทั้งห้องสูท, ห้องรับแขก และห้องนอนเด็ก ส่วนในรูปนี้คือห้องรับแขก จะเห็นได้ว่ามีผนังที่เปิดโล่งไปทางสวนแบบเต็มๆ

ดูดีมีสไตล์

ตามมาด้วยห้องสำหรับเล่นเกม ซึ่งจากตรงนี้จะมองเห็นทิวทัศน์ที่งดงามของเมืองโยฮันส์เบิร์กได้อย่างชัดเจน ประกอบกับการตกแต่งสุดทันสมัย โฉบเฉี่ยวอีก วิเศษไปเลยใช่มั้ยล่ะ?

และมุมอื่นๆของบ้านอีกมากมาย…

อลังการงานสร้างไปเลยใช่มั้ย? อย่าลืมมาบอกให้เรารู้กันบ้างนะว่าคุณคิดยังไง ทิ้งคอมเม้นไว้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ