บ้านและที่อยู่อาศัย by 건축사사무소 재귀당

บ้านอิฐภายนอกสวยแกร่ง ภายในสวยโปร่งสบาย

SIRIRUK SIRIRUK
Google+
Loading admin actions …

เมื่อเมืองใหญ่เริ่มขยายขนาด แน่นอนว่าสิ่งปลูกสร้างและความเจริญต่าง ๆ ย่อมจะเพิ่มขึ้นมากมายตามไปด้วย และแน่นอนที่สุดที่คนเมือง ซึ่งอาจเคยเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยในเมือง จะต้องมองหาความเป็นอยู่ที่แตกต่าง และห่างไกลจากความสับสนวุ่นวาย ไอเดียบุคฉบับนี้จึงขอเสนอบ้านใหม่ของครอบครัวชาวเกาหลีใต้ ที่ต้องการพื้นที่ในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันท่ามกลางสภาพแวดล้อมใหม่ รายล้อมด้วยพื้นที่โล่งสบาย และห่างไกลจากเมือง

ด้านหน้าของตัวบ้าน

บ้านก่ออิฐ ดีไซน์ด้วยลักษณะเฉพาะเข้ากับยุคสมัยหลังนี้ ตั้งอยู่ที่ตำบล Gaegun อำเภอ Yangpyeong จังหวัด Gyeonggi ประเทศเกาหลีใต้ ด้วยความหวังจะให้เป็นที่อยู่อาศัยแห่งใหม่เพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริงของครอบครัว

ตัวบ้านและพื้นที่รอบ ๆ ออกแบบโดยสถาปนิกชาวเกาหลีใต้ ที่มีเข้าใจสภาพแวดล้อมและความต้องการของผู้อยู่อาศัย เพื่อให้บ้านเป็นสถานที่ทุกคนในครอบครัวจะได้ใช้ประโยชน์และมีความสุขร่วมกัน

อีกด้านหนึ่งจากมุมมองด้านข้าง

ภายนอกล้อมด้วยแนวกำแพงหิน ก่ออิฐแดงในลักษณะลดหลั่น และแต่งแต้มบรรยากาศแบบเป็นธรรมชาติด้วยการปลูกไม้เลื้อยแซม

มุมมองด้านข้าง

ส่วนพื้นที่ด้านข้าง ก่ออิฐสีขาวขุ่นเป็นแนวกำแพง ตัดกับสีแดงของอิฐที่ก่อเป็นผนังบ้าน เส้นช่องวางแซมต้นไม้เล็ก ๆ เพิ่มสีสันให้กับบริเวณล้อมรั้ว

ประตูทางเข้าสู่ด้านใน

เมื่อเปิดประตูเข้าสู่ด้านในจะพบกับความสว่างไสวของสีขาวที่ฉาบทาอยู่บนผนังและฝ้าเพดาน โดยมีโครงไม้ตีเป็นกรอบนำทางสู่ภายใน ตัดด้วยสีเขียวเข้ม

มุมมองจากด้านบน

 ห้องนั่งเล่น by 건축사사무소 재귀당
건축사사무소 재귀당

복도&거실&주방

건축사사무소 재귀당

มุมมองจากด้านบนจะทำให้เห็นภาพรวมของการออกแบบภายในได้อย่างชัดเจน โดยจะเห็นทางเดินจากประตูกับโครงไม้ประกอบสองข้าง ที่ทำอีกหนึ่งหน้าที่ในการแบ่งพื้นที่ใช้สอยภายในออกเป็นส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องทำงาน ห้องครัว และโต๊ะรับประทานอาหารของสมาชิกภายในบ้าน ซึ่งใช้สีเหลืองเพิ่มความสดใสให้กับโต๊ะรับประทานอาหาร และชั้นแบบบิวท์อิน

ชั้นวางของแบบบิวท์อินติดผนัง

ผนังด้านหนึ่งของห้อง ออกแบบเป็นชั้นบิวท์อินแบบเอนกประสงค์ จัดวางหนังสือเล่มโปรดของสมาชิกภายในบ้าน และที่ผนังอีกด้านติดหน้าต่างกรุกระจกเรียงกันสามบาน เพื่อรับแสงจากภายนอก

ผนังแบบบิวท์อินกับส่วนรับประทานอาหาร

ส่วนผนังอีกด้านหนึ่งซึ่งติดกับโต๊ะรับประทานอาหาร นอกจากจะออกแบบเป็นชั้นบิวท์อินเอนกประสงค์แบบเดียวกันแล้ว ยังใช้โคมไฟทรงสามเหลี่ยมดีไซน์เก๋ห้อยจากเพดานด้านบนลงมาเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ดังกล่าวด้วย

ห้องทำงานน่านั่ง

ห้องทำงานกั้นแบ่งด้วยชั้นวางของสีเหลืองสดแบบบิวท์อินบนพื้นที่เท่า ๆ กัน ผนัง และพื้นทาด้วยสีขาวเป็นสีหลัก ซึ่งให้ความสว่าง สะอาด และเงียบสงบ

ห้องใตัหลังคา

แม้จะออกแบบในลักษณะของแบบบ้านชั้นเดียว แต่สถาปนิกก็ใช้พื้นที่ที่เหลืออันสูงโปร่งของฝ้าเพดาน กั้นส่วนหนึ่งเป็นห้องใต้หลังคา ใช้สีขาวกับพื้นทางเดิน ผนัง และเพดาน

พื้นที่เอนกประสงค์

การเพิ่มพื้นที่ให้กับบริเวณใต้หลังคาของบ้านทางจั่วเพดานสูง สามารถจัดเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ ห้องนั่งเล่น หรือห้องสำหรับทำกิจกรรม เพื่อความสะดวกสบายและเหมาะสมให้กับทุกคนภายในบ้าน

หน้าจั่วสามเหลี่ยม

 ห้องสันทนาการ by 건축사사무소 재귀당
건축사사무소 재귀당

다락에서 본 모습

건축사사무소 재귀당

บริเวณหน้าจั่วด้านบนติดฝ้าเพดาน เว้นช่องว่างเพื่อระบายอากาศ คั่นด้วยไม้เป็นช่อง ๆ เพื่อเพิ่มมิติ และลูกเล่นให้กับพื้นที่ที่แสนเรียบง่าย

ห้องน้ำแสนสวย

ภายในห้องน้ำ ปูด้วยกระเบื้องลายสวยสีสันสดใสติดผนัง เพิ่มความสดชื่นให้กับอีกมุมหนึ่ง และเลือกกระจกทรงหยดน้ำประดับภายใน เพิ่มความสวยเก๋และทันสมัย

ความสดใสในแบบเด็ก ๆ

พื้นที่ส่วนสุดท้ายดูจะเป็นพื้นที่ที่มีสีสันสดใสมากที่สุด กับตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่แบบบิวท์อินติดผนัง ให้ความรู้สึกเหมือนห้องอันสดใสแบบวัยเด็กอันรื่นเริง

หากถูกใจบ้านอิฐทรงสวยหลังนี้ มาแชร์ความรู้สึกร่วมกันได้ที่นี่ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ