บ้านและที่อยู่อาศัย by 주택설계전문 디자인그룹 홈스타일토토

บ้านสีขาวอบอวลด้วยบรรยากาศอบอุ่นของครอบครัว

SIRIRUK SIRIRUK
Google+
Loading admin actions …

การผสมผสานระหว่างความเชี่ยวชาญของสถาปนิก กับความชื่นชอบของผู้อยู่อาศัย คือแนวคิดหลักในการออกแบบและตกแต่งของ HOMESTYLE TOTO บริษัทสถาปนิกแห่งกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่ง homify จะพาไปชมผลงานการออกแบบบ้านของคู่สามีภรรยาวัย 40 ปีชาวเกาหลีใต้ ที่มีบุตรสาววัยกำลังน่ารักอยู่ร่วมกันภายในบ้านอันแสนอบอุ่นท่ามกลางธรรมชาติ ที่สถาปนิกได้นำเอาความต้องการของผู้อยู่อาศัย มาต่อยอดเป็นแนวคิดในการออกแบบด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด เพื่อให้ได้บ้านที่ตรงกับความต้องการและอยู่สบายสำหรับทุกคนในครอบครัว

ถ้าพร้อมแล้ว เราไปสัมผัสด้วยกันเลย!

ด้านหน้าประตูทางเข้า

เริ่มจากประตูทางเข้าสู่ตัวบ้าน ที่มอบความรู้สึกสะดวกสบายและเป็นอิสระตั้งแต่แรกสัมผัส ด้วยการปูทางเดินเป็นพื้นไม้กว้างบริเวณลานด้านหน้า มีเก้าอี้ตัวน้อยวางกระถางต้นไม้เล็ก ๆ กรุกระจกกว้างด้านหนึ่งเป็นส่วนของหน้าต่างห้องนั่งเล่น ติดฟิล์มเพื่อกรองแสงสว่างจากภายนอกให้เบาบางลงก่อนเข้าสู่ภายใน คั่นด้วยแนวผนังก่ออิฐสีอ่อน และเลือกใช้สีเข้มให้กับประตูทางเข้าเพื่อสร้างความสะดุดตา

มุมมองจากภายนอกบ้าน

เมื่อมองภาพรวมของตัวบ้านทั้งหลัง บนพื้นที่ 185 ตารางเมตร สถาปนิกได้แบ่งตัวบ้านออกเป็น 3 ส่วน ซึ่งเชื่อมถึงกันหมด ตรงกลางเป็นประตูเข้าสู่ตัวบ้าน และทุกส่วนจะเน้นการให้โทนสีขาวสะอาดตาเป็นโทนสีหลักในการฉาบทาผนัง ตัดด้วยสีของกรอบไม้ กับให้ความรู้สึกสมดุลด้วยการเพิ่มกระเบื้องดินเผาสีเข้ม แต่งแต้มด้วยสีแดงในบางจุด เพื่อเพิ่มมิติให้กับตัวบ้านด้านนอก

ห้องนั่งเล่นแสนโปร่งสบาย

ถัดมากับพื้นที่ในส่วนของห้องนั่งเล่น ที่แม้จะมีขนาดไม่กว้างนัก แต่ด้วยการดีไซน์เพดานให้สูงโปร่ง และเปิดรับแสงสว่าง รวมถึงอากาศจากภายนอกด้วยการกรุกระจกบานกว้างให้กับหน้าต่าง และเพิ่มกระจกบานย่อมบนพื้นที่ด้านบนเหนือหน้าต่างกว้างอีกจุดหนึ่งด้วย ทำให้เป็นหนึ่งในพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกันสำหรับทุกคนในครอบครัวได้อย่างสนุกสนาน

ห้องน้ำสะอาด

ภายในห้องน้ำ แบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสองส่วน คือส่วนเปียกกับส่วนแห่ง ด้วยดีไซน์เรียบง่าย เน้นบรรยากาศแบบสะอาดเอี่ยมและถูกสุขลักษณะ ด้วยการใช้โทนสีขาว เพิ่มความละมุมด้วยไฟสีเหลืองนวลสบายตา

พื้นที่เก็บของเล็ก ๆ น้อย ๆ ใต้บันได

สำหรับบันไดทางขึ้นสู่ชั้นบน ใช้ไม้เป็นพื้นและราวจับสีค่อนข้างเข้ม เพื่อให้ตัดกับสีขาวของผนังส่วนอื่น ๆ และยังใช้พื้นที่ใต้บันไดได้อย่างคุ้มค่าด้วยการทำเป็นช่องเก็บของขนาดเล็กไล่องศาไปตามแนวของบันได ซึ่งมิดชิด เป็นระเบียบเรียบร้อย และสะดวกในการหยิบจับมาใช้งาน

ห้องสมุดของเจ้าตัวน้อย

ด้วยเป็นที่อยู่อาศัยของครอบครัวที่มีลูกน้อยวัยกำลังเรียนรู้ สถาปนิกเลยออกแบบห้องสมุดมาให้สำหรับการเรียนรู้ของเด็กน้อยในอนาคต โดยจัดวางชั้นหนังสือ เก้าอี้ตัวน้อย และกรุกระจกบานกว้างเปิดทางให้แสงจากภายนอกเข้ามาเยี่ยมเยือนอย่างเต็มที่ ทาผนังด้วยสีเหลืองละมุนตา เพื่อเพิ่มบรรยากาศอันอบอวลด้วยความอบอุ่น ดึงดูดให้อยากเข้ามาสนุกกับหนังสือมากมายภายในห้อง

ห้องครัวครบครัน

ส่วนประกอบอาหารตกแต่งในสไตล์แบบโมเดิร์น ทั้งโทนสีและการเลือกใช้เครื่องครัว รวมถึงอุปกรณ์อันทันสมัย โดยไม่ลืมที่จะติดตั้งเครื่องดูดอากาศ เพื่อให้ลดกลิ่นและควันอันเกิดจากการประกอบอาหาร ไม่ให้รบกวนส่วนอื่นภายในตัวบ้านด้วย

ห้องรับประทานอาหาร

ห้องครัวเชื่อมต่อกับห้องรับประทานอาหาร ที่สามารถสัมผัสกับบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มอิ่ม และเลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อนกั้นระหว่างห้อง เพื่อเพิ่มขนาดของพื้นที่ใช้สอยให้แลดูกว้างขวางขึ้น

พื้นที่ประกอบอาหารนอกบ้าน

นอกจากจะมีครัวภายในแล้ว ยังมีส่วนของพื้นที่ประกอบอาหารภายนอก เพื่อรองรับการปรุงอาหารที่มีกลิ่นและควันค่อนข้างมาก อย่างอาหารปิ้งย่าง โดยจะมีเตาบาบิคิว และพื้นที่รับประทานอาหารด้านนอก สำหรับรับประทานอาหารร่วมกันในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส

มุมสุดโปรดของทุกคนในครอบครัว

ประตูกระจกบานพับขนาดใหญ่ที่สามารถเปิดโล่งให้สัมผัสธรรมชาติภายนอก และรับแสงแดดอุ่นในทุกโมงยาม เป็นพื้นที่ที่น่าประทับอีกจุดหนึ่งของบ้านหลังนี้ ด้วยทุกคนในครอบครัวสามารถทำกิจกรรมพร้อมหน้าพร้อมตา และใช้ประโยชน์จากพื้นที่ร่วมกันได้อย่างสบายผ่อนคลาย และเป็นสุขในทุกวัน

แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพิ่มเติมกันได้ที่ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ