บ้านสวยน่าอยู่จากภายในถึงภายนอก | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยน่าอยู่จากภายในถึงภายนอก

SIRIRUK SIRIRUK
โดย Isabela Canaan Arquitetos e Associados โมเดิร์น
Loading admin actions …

ไอเดียบุคฉบับนี้ขอนำเสนอแบบบ้านจากประเทศบราซิล อันเป็นผลงานการออกแบบของ Isabela Canaan Architects and Associates บริษัทสถาปนิกที่มีความเชี่ยวชาญการออกแบบพื้นที่สำหรับใช้สอยภายในบ้าน และมอบการตกแต่งอย่างหรูหราให้กับบ้านสองชั้น ที่แม้จะถูกจำกัดด้วยพื้นที่ แต่ก็สามารถออกแบบได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย และลงตัวด้วยการขยายขนาดของพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้น

เมื่อพร้อมที่จะออกเดินทางสัมผัสบ้านบราซิลเลี่ยนหลังนี้แล้ว เรามาเริ่มกันเลย

​ตัวบ้านด้านหน้า

แม้ทำเลที่ตั้งของบ้านจะอยู่บนพื้นที่ลาดเอียง แต่ด้วยประสบการณ์ในการทำงาน และความสามารถก็ได้ท้าทายการแก้ไขช่องว่างนี้ ซึ่งทีมสถาปนิกสามารถนำจุดอ่อนมาเติมเต็มจนได้ผลลัพธ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ

ตัวบ้านสองชั้น มีระเบียงที่ชั้นบน และสวนขนาดเล็กที่ออกแบบมาให้เชื่อมระหว่างประตูทางเข้าหลัก และประตูทางเข้าขนาดเล็กที่อยู่อีกด้านหนึ่ง

ตัวบ้านด้านหน้าเผยให้เห็นรายละเอียดของไม้และกระเบื้อง ที่เป็นส่วนประกอบภายนอกอันลงตัว และได้จังหวะ ซึ่งประตูทางเข้าถูกออกแบบด้วยองค์ประกอบอันผสมผสานระหว่างแบบดั้งเดิมและทันสมัยได้อย่างลงตัว

​ภายในตัวบ้าน

เผยให้เห็นพื้นที่ใช้งานภายในอันกว้างขวาง ในส่วนของห้องนั่งเล่นบริเวณชั้นล่าง ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัวอันสมบูรณ์แบบ

ความสดใสและการเปิดเผยอย่างลงตัว ในการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์อันสวยงามหรูหรามาจัดวางภายในห้องกว้าง ช่างดูกลมกลืนกับการให้โทนสีอบอุ่นด้วยแสงสีครีมหรือสีน้ำตาล ซึ่งเป็นสไตล์การออกแบบอันทันสมัย และร่วมสมัยในคราวเดียวกัน

พื้นที่ลาดเอียงของที่ตั้ง

เมื่อเดินผ่านเข้าสู่ประตูจะสัมผัสได้ถึงองค์ประกอบของการจัดวางที่ดี จะเห็นได้ว่าได้มีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยจากพื้นที่ลาดเอียงด้วยที่ตั้ง ให้เชื่อมต่อกับห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว และพื้นที่ของสวนด้านนอก ซึ่งกรุหน้าต่างกว้างด้วยกระจก เพื่อรับแสงจากธรรมชาติ ทั้งยังประดับด้วยโคมไฟห้อยจากเพดานด้านบน อันเป็นมาจากแนวคิดในการตกแต่งแบบร่วมสมัย ซึ่งตัวโคมไฟโดดเด่นด้วยรูปทรงอันแปลกตาแต่มีสไตล์

​ความงดงามไร้ที่ติ

ภายในห้องครัวได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างงดงามไร้ที่ติ โดยใช้หินแกรนิตสีดำมันวาวก่อเป็นเคาน์เตอร์สำหรับวางเตาประกอบอาหาร ติดตั้งเครื่องดูดควันสีเงินตัดกัน จึงลงตัวและสมบูรณ์แบบ และทำเป็นครัวแบบเปิด กั้นแบ่งพื้นที่ให้ห่างกันพอประมาณด้วยเคาน์เตอร์บาร์ขนาดเล็ก

​พื้นที่อีกส่วนที่สวยงามไม่แพ้กัน

พื้นที่ด้านหนึ่งอันเปรียบเสมือนประตูสู่พื้นที่ของห้องครัว ออกแบบเป็นเคาน์เตอร์บาร์ ซึ่งเปิดโล่งสัมผัสกับธรรมชาติภายนอกได้อย่างใกล้ชิด และเชื่อมต่อพื้นที่ทั้งสองฝั่งด้วยกระจกหน้าต่างแบบบานเลื่อนกว้าง

​ความสง่างามแห่งการพักผ่อน

เข้าสู่พื้นที่อันทรงเสน่ห์ กับห้องนอนที่เน้นการให้โทนสีน้ำตาลอันแสนอบอุ่นเป็นสีหลักในการตกแต่ง ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ โคมไฟ และเพดานที่ใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ปูด้วยพรมทอลายอ่อนนุ่ม และจัดวางเก้าอี้บุกำมะหยี่

ความหรูหราภายในห้องอาบน้ำ

พื้นที่ส่วนสุดท้ายภายในบ้าน อันเป็นพื้นที่ใช้สอยส่วนตัว กับห้องอาบน้ำกว้าง สวยงามด้วยการตกแต่งในโทนสีขาวและน้ำตาลเป็นสีหลักอันโดดเด่น และให้ความรู้สึกถึงความกว้างขวางโออ่า รวมถึงความสะดวกสบายในการใช้สอย ทั้งยังเลือกใช้กระจกเงากลมบานใหญ่ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอัญมณีเลอค่า

หากบ้านหลังนี้โดนใจคุณล่ะก็ ช่วยบอกให้เรารู้ด้วยที่นี่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ