6 ข้อคิดกับการเลือกซื้อบ้านเดี่ยวนอกเมืองให้ตรงใจ

SIRIRUK SIRIRUK
Vesco Construction บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยวสวยโดนใจ อยู่สบาย ห่างไกลเมือง ตอบสนองไลฟ์สไตล์ และความเป็นตัวตนของคุณได้เป็นอย่างดีแล้วล่ะก็ วันนี้ homify มีวิธีการเลือกบ้านเดี่ยวจากโครงการบ้านจัดสรรนอกเมือง มาเป็นข้อมูลสนับสนุน และแนวทางช่วยประกอบการตัดสินใจของคุณกัน

​1. ตั้งงบประมาณ

Musterhaus Mannheim 159 Skapetze Lichtmacher บ้านและที่อยู่อาศัย
Skapetze Lichtmacher

Musterhaus Mannheim 159

Skapetze Lichtmacher

การกำหนดงบประมาณเป็นข้อควรทำในลำดับต้น ๆ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาบ้านสวยถูกใจ และในขณะเดียวกัน ถ้าสบายกระเป๋าด้วยก็น่าจะเป็นอะไรที่ลงตัวสุด ๆ ซึ่งงบประมาณในการซื้อบ้านจะช่วยกำหนดขอบเขตในการเลือกบ้านในวงแคบลง ทั้งขนาด ทำเลที่ตั้ง รูปแบบหรือสไตล์การตกแต่ง รวมถึงยังสามารถคำนวณค่าใช้จ่ายคร่าว ๆ เผื่อไว้สำหรับการตกแต่งภายในให้บ้านแลน่าอยู่มากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย

​2. เริ่มหาโครงการบ้านในฝัน

arQing บ้านและที่อยู่อาศัย

ด้วยเทคโนโลยีอันสะดวกสบายในปัจจุบัน ทำให้สามารถหาแบบบ้านในฝันได้จากแหล่งต่าง ๆ มากมาย ก่อนจะเดินทางไปดูสถานที่จริง โดยสามารถนำแบบบ้านที่ต้องการจากหลาย ๆ โครงการ มาเปรียบเทียบกับความต้องการ แล้วค่อย ๆ ตัดตัวเลือกที่ใช่น้อยที่สุดออก จนกระทั่งเหลือตัวเลือกที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด จึงเริ่มไปดูสถานที่จริง หรือตัวอย่างบ้านจากโครงการบ้านจัดสรรนั้น ๆ

​3. สภาพแวดล้อม

โครงการบ้านจัดสรรมักจะมีบ้านตัวอย่างที่อยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมเสมือนจริงไว้ให้ได้ชมกันอย่างใกล้ชิด ซึ่งสามารถเลือกสำรวจได้อย่างเต็มที่ โดยเริ่มจากสภาพแวดล้อมของที่ตั้งโครงการก่อนเป็นอันดับแรก ด้วยเป็นส่วนองค์ประกอบที่สำคัญต่อสภาพจิตใจ และไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยเป็นสำคัญ แม้แบบบ้านจะสวยถูกใจ คุ้มกับงบประมาณในกระเป๋า แต่หากสภาพแวดล้อมรายรอบกลับไม่เอื้อต่อการอยู่อาศัยแล้วละก็ การลงทุนก็อาจไร้ค่าขึ้นมาทันที เพราะเราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมที่มีอยู่ก่อนแล้วได้

​4. รูปแบบบ้านและการเลือกใช้วัสดุในการก่อสร้าง

แน่นอนว่าแบบบ้านและการตกแต่ง คือความประทับใจเมื่อแรกเห็น ซึ่งมักเป็นเหตุผลอันดับแรกเลยก็ว่าได้ ว่าทำไมเราจึงเลือกบ้านจากโครงการนั้นโครงการนี้ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้และสำคัญสำหรับประกอบการตัดสินใจอีกข้อหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม นั่นคือ การเลือกใช้วัสดุในการก่อสร้าง ทั้งวัสดุหลักที่ใช้เป็นโครงสร้างของตัวบ้าน วัสดุประกอบอื่น ๆ ที่ล้วนจะต้องเป็นของที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน แข็งแรงทนทานต่อสภาพดินฟ้าอากาศ และยืดหยุ่นต่อการใช้งานในระยะยาว

​5. ขนาดและพื้นที่ใช้สอยภายในและภายนอกบ้าน

การเลือกบ้านให้เหมาะกับความต้องการพื้นที่ใช้สอย หรือจำนวนสมาชิกในครอบครัว ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่ควรนำมามีส่วนร่วมในการตัดสินใจ เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวมีพื้นที่ใช้สอยส่วนตัว และพื้นที่ใช้สอยร่วมกันได้อย่างสะดวกสบายและลงตัวที่สุด

​6. สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ

ปัจจุบันหลายโครงการบ้านจัดสรรหลายโครงการพยายามเอาใจใส่ผู้อยู่อาศัย ด้วยการจัดพื้นที่ใช้สอยร่วมกันของสมาชิกโครงการในรูปแบบของสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อาทิ สปอร์ตคลับ ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ สถานพยาบาล สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ อย่างสระน้ำล้อมรอบด้วยสวนสาธารณะ ระบบรักษาความปลอดภัย และการกำจัดขยะมูลฝอย ทั้งนี้ก็เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้รับความสะดวกสบาย และตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยเป็นสำคัญ

ร่วมแสดงความคิดเห็นและแชร์ประสบการณ์การเลือกซื้อบ้านกับเราได้ที่ homify

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ