18 ไอเดียเจ๋ง! ตกแต่งใต้บันใดด้วยหินกับต้นไม้ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

18 ไอเดียเจ๋ง! ตกแต่งใต้บันใดด้วยหินกับต้นไม้

Medhini Promta Medhini Promta
โดย LK&Projekt GmbH โมเดิร์น
Loading admin actions …

ตกยุคตกสมัยไปแล้ว! กับการสร้างบันไดแบบธรรมดาๆ แค่ใช้เดินขึ้นเดินลงอย่างเดียว เดี๋ยวนี้บันไดของหลายๆบ้านก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องตกแต่งไปด้วย นั่นหมายความว่าต้องดีไซน์ให้สวยเก๋ สะดุดตาเข้าไว้

โดยส่วนที่สามารถตกแต่ง ประดับประดาได้ง่ายที่สุด ก็คือช่องว่างใต้บันไดนั่นเอง และแทนที่จะปล่อยให้มันโล่งๆเฉยๆ… เรามาแปลงโฉมมัน ปรับสภาพแวดล้อมในบ้านให้เลอค่ากว่าเดิมจะดีกว่า ซึ่งวิธีการก็มีหลายวิธี ไม่ว่าจะทำน้ำพุอันเล็กๆ ปลูกต้นไม้ โรยหิน ฯลฯ

ซึ่งเราได้รวบรวมไอเดียดังกล่าวนี้มาไว้ให้คุณทั้ง 18 ไอเดียแล้ว ไปดูกันเลย

1. สัมผัสแห่งธรรมชาติในห้องกว้าง

โดย LK&Projekt GmbH โมเดิร์น

เป็นการตกแต่งที่กลมกลืนลงตัว ด้วยการออกแบบที่นำสีโทนพื้นๆ มาผสานเข้ากับวัสดุที่หลากหลาย ทั้งกระจก ไม้ และที่สำคัญคือกองหินที่โปรยแน่นเอาไว้ข้างใต้

2. สวนในบ้าน

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย aaestudio โมเดิร์น

มีกรอบไม้ล้อมรอบอยู่ชั้นนอก ชั้นในเป็นแพกรวดสีขาว ตรงกลางมีต้นไม้ถูกปลูกไว้อย่างสง่า และยิ่งมีบันไดคอนกรีต ที่มีโคมไฟเล็กๆติดอยู่ข้างหลังด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ดูสะดุดตา สว่างไสวมากขึ้นไปอีก นอกจากนี้ราวบันไดก็ยังเป็นกระจก ส่วนขั้นบันไดก็ถูกเคลือบด้วยไม้ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเป็นพิเศษ

3. สวยหรูดูแพง

โดย ARQUIPLAN โมเดิร์น

เห็นได้ชัดเจนว่ามีการใช้หินเป็นวัสดุหลัก ไม่ว่าจะเป็นก้อนหินที่โรยอัดแน่นอยู่ข้างล่าง พื้น ผนัง หรือแม้แต่ขั้นบันได นอกจากนี้ยังมีราวบันไดที่เป็นกระจก และโครงที่เป็นเหล็กอีกด้วย ทำให้ภายในบ้านดูมีแสงสว่าง ไม่มืดทึบ

4. เก๋ไก๋ ทันสมัย

ด้วยการผสมผสานกันของทั้งไม้ กระจก และกำแพงสีขาว จึงช่วยสร้างสเปซลวงตาให้เหมือนกับว่าบ้านดูกว้างขึ้น และยังมีเอกลักษณ์ โดดเด่นไม่เหมือนใครด้วยการใช้หินอ่อนมาประกอบด้วย

5. โดดเด่นอลังการด้วยต้นไม้

ต้นไม้ที่อยู่ภายในบ้านจะไม่ต้องการน้ำมากนัก และยังสามารถเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ทุกรูปแบบอีกด้วย ไม่ว่าจะอุ่นหรือไม่อุ่น จะมีแสงมากหรือแสงน้อยก็ตาม

ยังไงก็ตาม ต้นไม้บางต้นก็จะสูงมากหน่อย แต่ก็สามารถนำเข้ามาใส่เอาไว้ได้และดูดี ถ้าหากว่าบ้านของคุณมีสเปซมากพอ

6. เป็นธรรมชาติ ดูละเอียดละออ

สำหรับใครที่อยากได้สไตล์ที่เป็นธรรมชาติ ต้องลองดูไอเดียของสถาปนิกจากเม็กซิโก SOBRADO + UGALDE ARQUITECTOS เป็นตัวอย่าง เพราะมีการใช้หินเข้ามาเป็นวัสดุ… ซึ่งให้ความรู้สึกที่ดูแข็งแรงทนทาน และยังสร้างพื้นผิวที่สวยงามให้กับสวนเล็กๆที่มีต้นไม้เล็กๆในบ้านนี้ด้วย เป็นดีไซน์ที่เหมาะกับบันไดและบ้านแบบโมเดิร์นมาก

7. ผ่อนคลายสบายใจ ด้วยสไตล์โมเดิร์น

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย GLR Arquitectos โมเดิร์น

ถ้าหากคุณมีบ้านโมเดิร์น แล้วอยากตกแต่งให้สวยหรูดูแพงละก็ ขอแนะนำว่าไม้คือวัสดุที่เหมาะที่สุด เพราะเป็นวัสดุที่แข็ง เมื่อมาประกอบกับราวบันไดที่เป็นกระจกซึ่งดูบางเบาแล้ว และโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีใช้โทนสีพื้นๆด้วยแล้วละก็ จะยิ่งกลมกลืนกันมาก

8. กระจกสะท้อนความสวย

โดย 21arquitectos มินิมัล

เป็นการตกแต่งภายในที่อลังการงานสร้างไม่เบา กับการที่มีน้ำพุเล็กๆไหลลงมาบนแผ่นกระจก อีกทั้งยังมีราวบันไดที่เป็นกระจกอีกด้วย  พร้อมขั้นบันไดที่ทำมาจากไม้  ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบา และเมื่อเอามาใช้แล้วก็ทำให้บริเวณนี้กลายเป็นจุดดึงดูดความสนใจในบ้านไปโดยปริยาย

9. เน้นใช้วัสดุน้อยชิ้น

แลดูมีศิลปะ และความเป็นสามมิติมาก กับการที่ขั้นบันไดเป็นแบบขั้นลอย ยึดติดกับผนังคอนกรีต และติดแผ่นไม้ติดอยู่บนขั้น แถมใต้บันไดก็ยังตกแต่งดี ทำเป็นสวนขนาดเล็กด้วย

10. มีความดั้งเดิม

สำหรับคนที่หลงใหลสไตล์เก่าๆ หรือย้อนยุค ลองใช้ราวบันไดที่เป็นเหล็กแบบนี้ดู ซึ่งราวบันไดเหล็กทุกวันนี้ก็มีหลายแบบให้เลือกมากๆ และยิ่งถ้าใต้บันไดตกแต่งด้วยของที่มีน้ำไหลด้วยแล้วละก็ จะยิ่งดูเจิดจรัสแน่นอน

11. ดูดีแบบธรรมชาติ

ถึงแม้ว่าขั้นบันไดแบบลอยอาจจะไม่ปลอดภัยสำหรับเด็กๆหรือผู้สูงอายุ แต่มันก็เป็นไอเดียการตกแต่งบ้านที่ดี ซึ่งจะเห็นได้จากในรูปนี้ ว่าทั้งหมดดูสวยงามเป็นธรรมชาติมาก มีทั้งการใช้ไม้ ต้นไม้ และยังสีสันที่ดูสดใสด้วย

12. เมื่อศิลปะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย Interiorisarte โมเดิร์น

สวนใต้บันไดนี้ถือว่ามีความสมบูรณ์แบบ บรรยากาศดูเย็นๆด้วยวัสดุหินอ่อน  มีต้นไม้ปลูก และที่สำคัญคือมีรูปปั้นตั้งอยู่ตรงกลางด้วย ซึ่งคุณสามารถดูไว้เป็นตัวอย่างแล้วเอาไปประยุกต์ใช้ต่อก็ได้ 

13. ดูเงียบสงบ

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย ze|arquitectura โมเดิร์น

ก้าวล้ำไปอีกขั้นสำหรับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น! ด้วยแผ่นหินประดับผนัง หินภูเขาไฟที่โรยอยู่ใต้ขั้นบันไดสีน้ำตาลแดง พร้อมราวบันไดกระจกอีกตามเคย ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนมีความโดดเด่นอยู่ในตัวเองทั้งสิ้น

14. มีความสง่า

มีน้ำตก ที่ไหลแบบเอื่อยๆแล้วให้เสียงที่ฟังแล้วชวนผ่อนคลาย พร้อมสไตล์การตกแต่งที่ทันสมัยและสร้างสรรค์ ดูสง่า ดูโดดเด่น

15. มาพร้อมกับสัมผัสแห่งความน่าค้นหา

บันไดเวียนเมื่อเอามาตกแต่งบ้านแล้ว จะทำให้บ้านดูมีสง่าราศีได้เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรูปนี้ ที่จะเห็นได้ว่าตัวบันไดเชื่อมต่อเป็นเนื้อเดียวกับเพดานห้องชั้นล่างพอดิบพอดี พร้อมทั้งมีสวนเล็กๆทำประดับเอาไว้ เน้นย้ำความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

16. ผนังมาเป็นสีเขียว

วิธีที่พื้นฐานที่สุดสำหรับการตกแต่งบันได ก็คงหนีไม่พ้นตามแบบในรูปนี้ ที่มีการหยิบยกธรรมชาติเข้ามาอยู่ในบ้านอย่างเต็มเปี่ยม กับการเน้นใช้สีเขียวของพืชพรรณมาทำเป็นกำแพงเพิ่มนอกจากพื้น ซึ่งวิธีนี้จะมีประโยชน์มากสำหรับใครที่บ้านไม่ค่อยกว้าง 

17. สร้างบรรยากาศแปลกใหม่ด้วยแสง

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย 2M Arquitectura โมเดิร์น

การใช้แสงเข้าช่วย ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับในการตกแต่งบ้าน เนื่องจากจะมีผลทำให้บรรยากาศดูอบอุ่น และยังสามารถฉายให้เห็นรายละเอียดของพื้นผิวต่างๆในบ้านได้ด้วย อย่างเช่นในรูปนี้ก็จะเห็นพื้นผิวที่ทำมาจากหิน

18. มุมเล็กๆแสนสงบ

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย Space Interface โมเดิร์น

ใครๆก็คงฝันอยากมีมุมเล็กๆสักมุมในบ้านไว้ทำกิจกรรมผ่อนคลาย หรืออย่างน้อยก็ใช้ต้อนรับแขกกันทั้งนั้น ซึ่งถ้าออกแบบตกแต่งดีๆแล้วละก็ ใครไปใครมา ไม่ว่าจะครอบครัว ญาติมิตร ล้วนแล้วแต่ต้องประทับใจแน่นอน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีมุมว่างตรงบันไดแบบนี้ ก็จะยิ่งได้เปรียบ ตรงที่สามารถเนรมิตโฉมมันใหม่ได้ อย่างเช่นในรูปนี้ ก็ไม่มีอะไรซับซ้อนมาก แต่ดูเลอค่าด้วยการเน้นใช้โทนสีขาว รวมทั้งก้อนหินสีขาวโรยประดับเป็นพรมไว้ใต้บันได

ถูกใจใช่มั้ยล่ะ? ถ้าชอบอย่าลืมแชร์ไปให้เพื่อนๆแล้วชวนกันมาแลกเปลี่ยนคอมเม้นกันด้วย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ