บ้านฟาร์มเฮาส์ยุคใหม่กับโครงสร้างสไตล์อินดัสเตรียล | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านฟาร์มเฮาส์ยุคใหม่กับโครงสร้างสไตล์อินดัสเตรียล

Pattareeya Pattareeya
โดย Arend Groenewegen Architect BNA คันทรี่
Loading admin actions …

การได้ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติในชนบทอันสงบร่มรื่น มีท้องทุ่งกว้างใหญ่และป่าอันเขียวขจีเป็นทิวทัศน์ที่เห็นอยู่ทุกวัน พร้อมบ้านฟาร์มหลังใหญ่ พื้นที่กว้างขวาง ตกแต่งสุดเท่ ที่สำคัญยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกยุคใหม่ครบครัน ชีวิตแสนดีงามเหล่านี้คือสิ่งที่ homify จะพาคุณไปทำความรู้จักในวันนี้ ผ่านบ้านฟาร์ม หรือ ฟาร์มเฮาส์หลังใหญ่ ตกแต่งสุดเท่ในสไตล์อินดัสเตรียล อันเป็นฝีมือการออกแบบของสถาปนิก  Arend Groenewegen จาก Arend Groenewegen Architect BNA ซึ่งถึงแม้ว่าโปรเจ็กต์นี้จะยังไม่แล้วเสร็จ แต่ก็ส่อแววความสวยมาให้เห็นอย่างเต็มที่แล้ว

​หน้าบ้านเป็นกระจก

บ้านฟาร์มหลังนี้มีองค์ประกอบทุกอย่างเช่นที่บ้านฟาร์มอันเป็นตำนานของเนเธอร์แลนด์ควรมี ไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้างตัวบ้านจากอิฐแดง หลังคามุงด้วยหญ้าหนา และธรรมชาติขจีที่โอบล้อมล้อมบ้านไว้ แต่สิ่งที่ทำให้บ้านหลังนี้ดูพิเศษกว่าบ้านฟาร์มสไตล์เฟลมมิชหลังไหนก็คือ การติดตั้งกระจกและกรอบโครงเหล็กที่หน้าบ้าน ซึ่งทำให้ได้ลุคเท่ๆ แข็งๆ ในสไตล์อินดัสเตรียล ซึ่งรูปลักษณ์นี้ยังถูกนำไปประยุกต์เข้ากับหน้าต่างของบ้านอีกด้วย

กำลังก่อสร้าง

มองจากข้างนอกอาจดูคล้ายบ้านหลังนี้ปรับปรุงเสร็จแล้ว แต่หากขยับเข้ามาดูด้านในจะเห็นได้ชัดว่าช่างยังคงทำงานกันอยู่ อย่างไรก็ตาม จากภาพที่เห็นก็พอบอกได้ว่าหากข้างในบ้านแล้วเสร็จเมื่อไหร่ จะออกมาสวยแค่ไหน ทั้งโครงสร้างเก่าแก่อย่างคานไม้ที่เห็นนี้ ซึ่งผู้สร้างต้องการอนุรักษ์เอาไว้ รวมถึงการตกแต่งแบบใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามาด้วย

ห้องครัว

ที่ชั้นล่างของบ้าน เราจะเห็นห้องครัวและห้องรับประทานอาหารตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เป็นห้องครัวสีขาว ทันสมัย และมีเคาน์เตอร์ไม้ขนาดใหญ่มาช่วยทำให้บรรยากาศของห้องครัวไปกันได้ดีกับคาแรกเตอร์ของบ้านฟาร์ม นอกจากนี้ก็ยังมีโต๊ะไม้ที่แม้จะดูคนละขั้วกับพื้นคอนกรีตของครัว แต่ก็เข้ากันได้อย่างสวยงาม

อีกสิ่งหนึ่งที่น่ารักสำหรับห้องครัวห้องนี้ น่าจะเป็นหน้าต่างทรงโค้งน่ารัก ที่เปิดให้เห็นความงามของทิวทัศน์รอบบ้านได้อีกด้วย

ลายเส้น

ที่ชั้นสองของบ้าน เราได้เห็นความสวยงามของพื้นไม้ที่เชื่อมต่อมาจากบันได ทั้งตัวคานไม้ยังสร้างคาแรกเตอร์ให้กับห้องอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการส่งต่อเส้นสายลายเส้นจากคานไม้และขั้นบันไดสู่ส่วนอื่นของบ้านได้น่าสนใจเป็นอย่างมาก

​บันได

หนึ่งในงานเด่นของบ้านหลังนี้คือโครงบันไดที่เชื่อมจากชั้นล่างสุดของบ้านขึ้นมาสู่ชั้นที่สอง ซึ่งเป็นการออกแบบที่เชื่อมโยงมาจากโครงกระจกด้านหน้าบ้านและหน้าต่าง โครงเหล็กสีดำให้ความรู้สึกหนักแน่น แข็งแกร่ง แต่เมื่อประกอบเข้ากับขั้นบันไดไม้ ก็ได้ความรู้สึกที่สมดุลกันในที่สุด ซึ่งส่วนโครงสร้างตรงบันไดนี้ เรียกได้ว่ามาเสริมความทันสมัยให้แก่บ้าน ทั้งยังเข้ากันได้กับส่วนอื่น เช่น ห้องครัว ได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด

หากสนใจเปลี่ยนบ้านฟาร์มของคุณสู่บ้านใหม่ สุดทันสมัย ลองปรึกษาสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญได้เลย หรือหากคุณต้องการแรงบันดาลใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านในสไตล์อินดัสเตรียล หรือการแต่งสวนรอบบ้าน สมารถคลิกดูที่ไอเดียบุคเหล่านี้ได้เลย

ปรับปรุงบ้านให้ทันสมัยโดยที่ยังเก็บมุมที่น่าสนใจของบ้านเก่าเอาไว้ได้ด้วย ไม่ใช่เรื่องยากเลยใช่ไหม มีไอเดียเสนอแนะ พูดคุยกับเราได้ที่นี่ 
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ