Before & After: รวมไอเดียรีโนเวทบ้านสวย 5 สไตล์ที่คุณต้องอยากทำตาม

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

Before & After: รวมไอเดียรีโนเวทบ้านสวย 5 สไตล์ที่คุณต้องอยากทำตาม

wassukon wassukon
  by Suzanne de Kanter Architectuur & Interieur
Loading admin actions …

ไอเดียบุคนี้เราได้รวบรวมการรีโนเวทบ้านมาให้ชมกันถึง 5 หลัง ซึ่งแต่ละหลังล้วนมีดีไซน์ที่แตกต่างกัน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีแผนจะพัฒนาหรือปรับปรุงบ้านอยู่ล่ะก็ รับรองว่าถูกใจแน่นอน แต่ก่อนจะตัดสินใจลงมือต้องตอบโจทย์ตัวเองให้แน่ชัดก่อนว่า

1.ต้องการอะไร

2.มีพื้นที่เพียงพอที่จะทำอย่างที่ต้องการรึเปล่า

3.งบประมาณ

ถ้าสามารถตอบทุกคำถามได้ทั้งหมดแล้ว รับรองว่าบ้านหลังใหม่จะกลายเป็นบ้านในฝันแน่นอน

1.before – ภาพก่อนรีโนเวท

บ้านหลังนี้จัดการรื้อผนังเดิมออก เพื่อให้เป็นไปตามความต้องการของเจ้าของบ้าน เป็นส่วนทางเข้าห้องครัวที่ดีไซน์ผนังให้ดูโค้งมนเพื่อเป็นลูกเล่นให้ห้องดูน่าสนใจและไม่น่าเบื่อ  

after – ห้องใหม่สุดประทับใจ

นี่เป็นภาพหลังจากรีโนเวทเรียบร้อยแล้ว บรรยากาศเปลี่ยนไปจนแทบจำไม่ได้เลยใช่มั้ยล่ะ นั่นเพราะนักออกแบบ STUDIO_P – LUCA PORCU DESIGN ได้คิดถึงความสวยงามและฟังก์ชันใช้งานให้กับผู้อยู่อาศัยได้มากที่สุดนั่นเอง คุมสีหลักให้เป็นสีขาว เพื่อสร้างความสะอาดสบายตา ทั้งยังทำให้ห้องดูโปร่ง ยิ่งติดไฟดาวน์ไลท์ก็ยิ่งเพิ่มความสวยงามให้มากเข้าไปอีก  

2.before – ภาพก่อนรีโนเวท

  by Fluido Design Studio
Fluido Design Studio

Zona pranzo e cucina anteoperam

Fluido Design Studio

สำหรับใครที่พักอยู่ในคอนโดมิเนียม อพาร์ทเมนท์ และต้องการจะปรับปรุงพื้นที่ภายในบ้านของคุณให้สะท้อนไลฟ์สไตล์ของตัวคุณเองมากที่สุด เราขอแนะนำให้ปรึกษากับผู้เกี่ยวข้องให้ชัดเจนก่อน แปลนคร่าวๆ ที่ต้องการนั้นเป็นอย่างไรบ้าง เพื่อในอนาคตจะได้ไม่มีปัญหาหรือในระหว่างต่อเติมจะได้ไม่เกิดการรื้อถอน เพราะแต่ละที่มีกฏกติกาแตกต่างกัน  

  by Fluido Design Studio
Fluido Design Studio

Pianta ante operam

Fluido Design Studio

แปลนห้องใหม่

  by Fluido Design Studio
Fluido Design Studio

Pianta post operam degli arredi

Fluido Design Studio

ลักษณะแปลนห้องจะเห็นว่าห้องน้ำถูกจัดรวมไว้กับห้องนอน นักออกแบบจึงเปลี่ยนพื้นที่การใช้งานใหม่หมดโดยแยกออกจากห้องนอน ส่วนห้องนั่งเล่นและห้องครัวก็ถูกรวมไว้ด้วยกันโดยทำเป็นพื้นที่โล่งแล้วเชื่อมต่อสเปซให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น  

after – สะอาดทันสมัยขึ้นเยอะ

  by Fluido Design Studio
Fluido Design Studio

Zona pranzo e cucina post operam

Fluido Design Studio

ลืมภาพห้องที่อึดอัดคับแคบเมื่อกี้ไปหมดเลย ไม่น่าเชื่อว่าจะรีโนเวทให้ดูสวยงามและแฝงไว้ด้วยความทันสมัยได้มากขนาดนี้ จัดการรื้อเคาน์เตอร์เดิมออกแล้วเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด ให้ตอบสนองการใช้งานของเจ้าของบ้าน ทำพื้นให้ดูอบอุ่นและตัดกับสีของหน้าบานชุดครัวด้วยการติดลามิเนตลายไม้สีน้ำตาล

3.before – ภาพก่อนรีโนเวท

after – ห้องนั่งเล่นแสนสบาย

เดิมที่นี่เป็นพื้นที่ที่ถูกปล่อยให้รกร้างมานาน เจ้าของบ้านจึงจัดการเปลี่ยนแปลงให้กลายเป็นห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์นและมองเห็นสวนหย่อมที่สร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้กับสมาชิกในครอบครัว ซึ่งสถาปนิกสามารถออกแบบได้อย่างสวยงามและดูลงตัวมากๆ ทุบผนังทึบๆ ออกแล้วเปลี่ยนเป็นประตูบานใหญ่ เพื่อเปิดรับแสงแดดทั้งยังมองเห็นความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติอีกด้วย นับเป็นมุมพักผ่อนที่ตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี

4.before & after – โถงทางเดิน

 ระเบียงและโถงทางเดิน by Rachele Biancalani Studio

ดูภาพก่อนรีโนเวทสิช่างโทรมอะไรขนาดนี้ ทุกอย่างดูทรุดโทรมไปหมด แต่พอได้รับการปรับปรุงและแก้ไขแล้วกลายเป็นโถงทางเดินที่ดูสวยงามมากๆ แถมมีการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มีประโยชน์ขึ้น โดยทำผนังให้กลายเป็นชั้นโชว์ของสะสมและเป็นตู้เก็บของไปในตัว ส่วนพื้นก็ปูด้วยไม้ปาร์เก้ดูสวยงามและเป็นระเบียบ

ไอเดียเจ๋งๆ

ดูสะอาดสดใส และสง่างาม

คุมธีมบ้านทั้งหลังด้วยการใช้สีขาว  

มีหน้าต่างเป็นระยะเพื่อให้แสงธรรมชาติส่องถึง

5.before – ภาพก่อนรีโนเวท

  by R3ARCHITETTI

นี่เป็นบ้านเก่าที่มีเนื้อที่ 60 ตารางเมตร แต่หลังจากปรับปรุงเสร็จก็จะใช้เป็นที่พักส่วนตัว มาดูกันว่าโครงสร้างเก่าขนาดนี้จะทำให้ออกมาสวยงามน่าอยู่ได้อย่างไร  

after – คอนโดมิเนียมสไตล์มินิมัล

 ห้องทานข้าว by R3ARCHITETTI

 ห้องนอน by R3ARCHITETTI

  by R3ARCHITETTI

เพื่อให้เข้าใจและเห็นภาพชัดเจนยิ่งขึ้น นี่เป็นภาพแปลนที่แสดงถึงฟังก์ชันในแต่ละห้อง ส่วนภาพล่างเป็นภาพแนวตั้งที่แสดงการกระจายในแนวนอน 

แบ่งฟังก์ชันภายในออกเป็นสามส่วน คือ ห้องนอน ถัดออกมาเป็นโถงทางเดินที่เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นเล็กๆ และเปิดพื้นที่ให้โล่งไปถึงห้องครัวและส่วนรับประทานอาหาร นับว่าเป็นการรีโนเวทที่ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า ไม่จำเป็นต้องกั้นผนัง เพราะจะยิ่งทำให้ห้องดูแคบ สำหรับใครที่กำลังวางแผนปรับปรุงคอนโดมิเนียมอยู่ล่ะก็ สามารถนำเทคนิคการเชื่อมพื้นที่ไปประยุกต์ใช้ได้เลย  

ชอบไอเดียการรีโนเวทมุมไหนบ้าง แสดงความคิดเห็นหรือแชร์ต่อให้เพื่อนๆ ดูกันเลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ