Top 5 กับที่สุดของบ้านชั้นเดียวสำหรับโปรเจคบ้านของคุณ | homify

Top 5 กับที่สุดของบ้านชั้นเดียวสำหรับโปรเจคบ้านของคุณ

press profile homify press profile homify
homify บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

ค่ำวันอาทิตย์สบายๆที่ไม่ได้ออกไปไหน เหมาะอย่างยิ่งกับการทบทวนไอเดียบุคยอดฮิตจากสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าตอนนี้เทรนด์บ้านแบบไหนได้รับความนิยม (แม้ว่าจะมีอยู่เพียงไม่กี่เทรนด์แต่ก็ยังสามารถออกแบบทำให้แตกต่างได้) บ้านชั้นเดียวและบ้านไม้ยังคงเป็นหัวข้อคลาสสิคที่ทุกคนให้ความสนใจอยู่ไม่เสื่อมคลาย

บ้านไม้นั้นเราเข้าใจกันดีอยู่แล้วว่าเป็นบ้านในฝันของใครๆหลายคนพร้อมข้อดีและคุณประโยชน์มากมายทั้งเรื่องของการอยู่อาศัย การใช้งานและดีไซน์การออกแบบ (จะดีอย่างไร พร้อมรายละเอียดแบบไหน ต้องรอติดตามกับไอเดียบุคนี้) แต่สำหรับบ้านชั้นเดียวนั้น ข้อดีของบ้านชั้นเดียวคืออะไรกันแน่? บ้านที่ปลูกอยู่ในเมืองใหญ่ มีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่ การมีบ้านชั้นเดียวอาจจะไม่สะดวกและเสียประโยชน์ในการใช้พื้นที่ในแนวดิ่งเช่นการมีบ้านสองชั้นหรือสามชั้น แต่ถ้าขนาดของพื้นที่ไม่ใช่ปัญหาแล้ว การมีบ้านชั้นเดียวย่อมให้ความรู้สึกดีมากกว่า เรื่องแรกที่เด่นชัดที่สุดคือการไม่ต้องพึ่งบันได (ซึ่งย่อมดีกับผู้สูงอายุหรือคนที่มีสุขภาพขาหรือเข่าที่ไม่ดีนัก) บ้านเป็นระนาบเดียวกันและเปิดโอกาสให้ออกแบบแปลนบ้านแบบโอเพ่นได้ดีกว่าสำหรับบ้านที่มีแพลนแบบแนวราบ แถมยังทำให้เกิดการเคลื่อนไหวไปมาระหว่างห้องและส่วนต่างๆของบ้านได้ดีกว่าในแง่ของความรู้สึก เอาเป็นว่าเราพักเรื่องความน่าอยู่ของบ้านชั้นเดียวไว้ก่อน (เดี๋ยวค่อยมาต่อในโอกาสหน้า) แล้วลองไปดูกันดีกว่าว่าไอเดียบุคได้รับความนิยมกันบ้าง ส่วนใครที่ชอบบ้านไม้ชั้นเดียวหลังย่อมกำลังพอดีนั้น ต้องไม่พลาดไฮไลท์ประจำสัปดาห์นี้

1. สุดยอดบ้านไม้ 7 สไตล์ทั้งสวยและอบอุ่น

homify

ใครมองหาดีไซน์บ้านไม้หลังย่อมหรือหลังใหญ่ ทั้งแบบคลาสสิคอิงธรรมชาติ หรือแบบใหญ่โตโอ่อ่าเต็มไปด้วยความบึกบึนแบบรูปทรงเรขาคณิตต้องติดตามจากไอเดียบุคนี้ที่รวบรวมแบบบ้านไม้หลากดีไซน์ไว้ถึง 7 แบบ

2. รวมแบบบ้านเล็ก 15 หลัง สำหรับโปรเจคบ้านของคุณ

บ้านไม้ไปแล้ว เราก็มาต่อกันที่บ้านขนาดเล็กที่คัดสรรมาในไอเดียบุคนี้ถึง 15 หลัง หลากดีไซน์หลายวัสดุให้คุณลองนำไปเลือกใช้เลือกสร้างให้เหมาะกับที่ดินของคุณได้เลย

3. 7 เทคนิคจากบ้านสวยให้คุณทำตามได้ไม่ยาก

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

ได้แบบบ้านแล้ว อยากดูการวางแปลนบ้านภายใน รวมถึงการตกแต่งห้องหับต่างๆบ้างก็ต้องเชคไอเดียบุคนี้ที่เจาะลึกมุมต่างๆของบ้านเดี่ยวหลังสวย สไตล์โมเดิร์นแต่ยังคงรูปทรงหลังคาลาดเอียงแบบดั้งเดิมเอาไว้ จะเป็นอย่างไรลองคลิกได้ที่นี่

4. 16 วิธีตกแต่งรั้วด้วยสวนจนเพื่อนบ้านอยากทำตาม

A curved deck links the seating area to the house Lush Garden Design สวน
Lush Garden Design

A curved deck links the seating area to the house

Lush Garden Design

ตัวบ้านก็แล้ว ภายในก็แล้ว มาถึงคราวของภูมิทัศน์รอบๆกันบ้างกับไอเดียบุคนี้ที่รวบรวมแบบการจัดรั้วและการจัดสวนให้บ้านดูร่มรื่น เป็นส่วนตัวและใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบเป็นระเบียบเรียบร้อย

5. บ้านชั้นเดียวหลากดีไซน์สำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ

HOUSE HABITAT

ผู้สูงอายุที่อยากปลูกบ้านใหม่ต้องถูกใจกับไอเดียบุคนี้ (รวมถึงคุณๆที่อยากได้บ้านชั้นเดียวด้วย) ทั้งบ้านที่สร้างด้วยไม้ บ้านที่สร้างด้วยปูนและบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนให้ลองคุณลองเลือกได้เลย

ถูกใจหรือไม่ คิดอ่านอย่างไร ลองคอมเมนท์ที่ช่องด้านล่างได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ