พาชมบ้านตึกสุดเก๋ ภายในสุดสวยจนต้องตะลึง

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

พาชมบ้านตึกสุดเก๋ ภายในสุดสวยจนต้องตะลึง

SIRIRUK SIRIRUK
 ห้องนั่งเล่น by Pop Arq
Loading admin actions …

แม้บ้านที่อยู่อาศัยภายในอาคารหรือตึกส่วนใหญ่จะถูกจำกัดด้วยพื้นที่ แต่หากได้สถาปนิกหรือนักออกแบบและตกแต่งภายในมืออาชีพมาช่วยแล้วล่ะก็ มั่นใจได้เลยว่าผู้เชี่ยวชาญเหล่านั้นจะนำพาเอาความสวยงาม ฟังก์ชั่นในการใช้สอยที่ครบครัน และตรงใจมาให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างแน่นอน ซึ่งบ้านที่ homify กำลังจะพาชมต่อไปนี้ ก็เป็นตัวอย่างหนึ่งของบ้านในตึก ที่ผ่านมือสุดยอดสถาปนิกมาแล้ว

บ้านตึกคั่นด้วยทางเดินระหว่างกัน

 ระเบียงและโถงทางเดิน by Pop Arq

โดยบ้านหลังงามในตัวอาคารดังกล่าว มีขนาดพื้นที่ใช้สอยรวม 135 ตารางเมตร ตั้งอยู่ที่เมืองบัวโนสไอเรส อันเป็นเมืองหลวงของอาร์เจนตินา ซึ่งได้รับการออกแบบและตกแต่งจากสถาปนิกพื้นเมือง ที่แน่นอนว่าจะต้องใส่ใจในเรื่องของความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยกับสภาพภูมิอากาศของทำเลที่ตั้งเป็นสำคัญ ควบคู่ไปกับสภาพของตัวบ้านที่อยู่ภายในตึกก่ออิฐฉาบปูน 

ภายในห้องครัวสะอาดตา

 ห้องครัว by Pop Arq

ห้องครัวเป็นส่วนแรกที่เราอยากจะพาชม เห็นได้ว่าแม้พื้นที่ที่จำกัดด้วยลักษณะของโครงสร้าง แต่สถาปนิกก็สามารถจัดวางอุปกรณ์และเครื่องเรือนที่ใช้ประกอบอาหาร รวมถึงพื้นที่สำหรับจัดวางโต๊ะเก้าอี้รับประทานอาหารได้อย่างลงตัว โดยเว้นช่องทางเดินขนาดพอเหมาะคั่นกลาง ใช้ประตูบานเลือนสีเขียวสวย ตัดกับสีขาวอันเป็นสีหลักที่ใช้ทาทั่วทั้งห้อง ซึ่งให้ทั้งความสว่างและสะอาดตา

ห้องนั่งเล่นและห้องรับแขกสีสันสดใส

 ห้องนั่งเล่น by Pop Arq

ในส่วนของห้องนั่งเล่น และพื้นที่สำหรับรับแขก ยังคงใช้สีขาวทาผนังโดยรอบ ปูพื้นด้วยไม้สีอ่อน เลือกเฟอร์นิเจอร์ประกอบสีสันจัดจ้าน ทำชั้นหนังสือแบบบิวท์อิน ซึ่งช่วยประหยัดพื้นที่ และใช้พื้นที่ทุกส่วนอย่างคุ้มค่าที่สุด

มุมพักผ่อนส่วนตัวของเจ้าของบ้าน

 ห้องนั่งเล่น by Pop Arq

อีกมุมหนึ่งยังจัดวางเก้าอี้เอนกายสบาย ๆ ติดหน้าต่างกรุกระจก ซึ่งเป็นมุมพักผ่อนเฉพาะของเจ้าของบ้าน ที่แสนสบายและสงบงาม ด้วยสามารถสัมผัสกับแสงสว่างจากภายนอก ที่ให้ความอบอุ่น และสบายตาด้วยพื้นที่สีเขียวนอกหน้าต่างบานใหญ่

ความสดชื่นของต้นไม้สีเขียวหน้าห้องนอน

 ระเบียงและโถงทางเดิน by Pop Arq

สำหรับห้องนอนตั้งอยู่ชั้นบนของอาคารเชื่อมด้วยบันไดจากตัวบ้าน แลดูอบอุ่น น่าสบาย และสดใสด้วยการเลือกใช้เครื่องเรือนโทนสีม่วงสบายตา อีกทั้งยังเพิ่มความสดชื่นด้วยการปลูกไม้เลื้อย และไม้ใบขนาดเล็กไว้ที่หน้าประตูห้องนอนด้วย

สวนและส่วนประกอบอาหารด้านนอก

 สวน by Pop Arq

พื้นที่ด้านนอก นอกจากจะทำเป็นสวนหย่อมขนาดย่อมแล้ว ยังมีเตาประกอบอาหารนอกบ้าน ที่สามารถช่วยระบายทั้งกลิ่นและควันจากการประกอบอาหารประเภทต่าง ๆ เพื่อการสังสรรค์ในวันหยุดพักผ่อนของครัว

อ่างอาบน้ำแบบเปิดโล่งชั้นบน

 สวน by Pop Arq

ด้านบนยังเป็นที่ตั้งของอ่างอาบน้ำแบบเปิดโล่ง ที่ใช้ระแนงไม้ติดล้อเลื่อนให้สามารถเคลื่อนย้ายมาเปิดปิดอ่าง หรือนำมาเป็นเก้าอี้นั่งพักได้

ระแนงเหล็กคลุมด้วยไม้เลื้อยบังแดด

 สวน by Pop Arq

และหากต้องการอาบน้ำกลางแจ้งในวันแดดจ้าฟ้าใส แต่เกรงว่าผิวกายจะได้รับปริมาณแสงแดดมากเกินไป สถาปนิกก็ออกแบบระแนงเหล็กคลุมด้วยไม้เลื่อยกลมกลืนเป็นธรรมชาติ ซึ่งช่วยลดปริมาณแสงแดดและแสงสว่างที่มากเกินความต้องการในบางเวลาได้อย่างสวยเก๋สุด ๆ เลยทีเดียว

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบบ้านตึก ส่งไอเดียเก๋ ๆ มาแชร์กันได้ที่ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ