บ้านก่ออิฐโชว์แนว ทางเลือกใหม่ของบ้านยุคนี้

vasily vasily
JUNOR ARQUITECTOS สวน
Loading admin actions …

กลับมาพบกับไอเดียดีๆ กันอีกแล้ว ซึ่งครั้งนี้เรานำภาพบรรยากาศจากบ้านของครอบครัวใหญ่มาฝาก เป็นบ้านหลังใหญ่ที่มีเนื้อที่กว้างขวางมากทีเดียว แถมยังออกแบบได้สวยงามลงตัวในทุกตารางนิ้ว ที่สำคัญยังมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใครซะด้วย เพราะโครงสร้างภายนอกสร้างโดยก่ออิฐโชว์แนว นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่กำลังคิดอยากจะสร้างบ้าน เกริ่นมาขนาดนี้คงอยากเห็นแล้วล่ะสิว่า บ้านหลังนี้จะสวยงามขนาดไหน ไปชมพร้อมๆ กันเลย

บ้านในฝัน

บ้านหลังนี้ออกแบบโดย JUNOR ARQUITECTOS สถาปนิกที่ต้องการโชว์เนื้อแท้ของวัสดุอย่างอิฐ เรียกว่าสร้างความแปลกตาให้กับบ้านได้อย่างไม่น่าเชื่อ ถึงแม้ว่าวัสดุชนิดนี้จะดูดิบในสไตล์ลอฟท์แต่หากนำมาผสมผสานให้เข้ากับสไตล์โมเดิร์นเช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ นับว่าเป็นการผสมผสานที่ดูสวยงามลงตัวมากทีเดียว

ร่มรื่นสบายตา

นอกจากฟังก์ชันใช้งานสำคัญๆ ภายในบ้านแล้ว เจ้าของบ้านยังต้องการให้มีมุมพักผ่อนนอกบ้านด้วย สถาปนิกจึงออกแบบสวนระหว่างคอร์ทยาร์ดกลางบ้าน โดยทำเป็นน้ำพุเล็กๆ แล้วตกแต่งด้วยไม้พุ่มและไม้ขนาดกลาง เพื่อสร้างความสดชื่นสบายตาให้กับสมาชิกในครอบครัว

มุมนั่งเล่นกลางแจ้ง

บริเวณนี้เป็นมุมที่ออกแบบต่อเนื่องจากตัวบ้านหลัก ยื่นออกมาเป็นเทอเรสหน้าบ้านให้เป็นมุมนั่งเล่นแล้วเปิดโล่งให้มองเห็นสวนที่อยู่ด้านนอก ได้รับลมเย็นๆ ตลอดทั้งวัน

สระว่ายน้ำสร้างความผ่อนคลาย

เนื่องจากบ้านหลังนี้มีเนื้อที่ค่อนข้างกว้างบวกกับมีจำนวนสมาชิกในครอบครัวค่อนข้างเยอะ จึงทำสระว่ายน้ำส่วนตัวเอาไว้สำหรับออกกำลังกายโดยเฉพาะ 

ห้องครัวกับวิวธรรมชาติ

ฟังก์ชันในห้องครัวออกแบบให้สามารถมองเห็นสวนกลางบ้านได้อย่างสวยงาม ทำช่องหน้าต่างบานยาวเพื่อเปิดรับแสงจากด้านนอกแถมยังช่วยระบายอากาศให้หมุนเวียนได้ดี ไม่มีกลิ่นอับมารบกวน

มุมสังสรรค์

การเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้ามาตกแต่งถึงแม้จะดูขัดกับโครงสร้างภายนอกที่เป็นสไตล์ลอฟท์ แต่นั่นก็ขึ้นอยู่กับความชอบของเจ้าของบ้านที่ต้องการให้บรรยากาศภายในดูทันสมัย จึงเลือกชุดโต๊ะและเก้าอี้สีดำรูปทรงสมัยใหม่ สร้างความน่าสนใจให้ไม่น้อย

รองรับได้เยอะ

ในส่วนรับประทานอาหารนอกจากจะเลือกใช้โต๊ะ 2 ชุดแล้ว ยังออกแบบเป็นเคาน์เตอร์บาร์ขนาดยาว เอาไว้รองรับกับจำนวนสมาชิกยามที่มีปาร์ตี้ สามารถเลือกนั่งได้ทั้งเคาน์เตอร์บาร์หรือนั่งแบบไฟน์ไดนิงก็ได้

ผสมผสานได้ลงตัว

นอกจากวัสดุที่นำมาใช้เป็นองค์ประกอบจะมีความแตกต่างกันแล้ว แต่ก็ยังดูสวยงามและเข้ากันได้เป็นอย่างดี ระหว่างอิฐโชว์แนวกับผนังคอนกรีตฉาบเรียบทาด้วยสีเทาอมเขียว รับกับเก้าอี้เหล็กที่ดูมีเส้นสายแต่ดูอ่อนเบาด้วยเบาะสีขาวและต้นไม้สีเขียวที่ปลูกอยู่รอบบริเวณ

สังสรรค์นอกบ้าน

ความน่าสนใจของที่นี่คือมุมพักผ่อนกลางแจ้งที่กระจายอยู่แทบทุกพื้นที่ แม้แต่บริเวณนี้ก็ถูกออกแบบให้เป็นที่นั่งเล่นโดยเล่นระดับทำเป็นที่นั่งลดระดับให้ต่ำกว่าพื้นบ้าน จะเอาไว้กินดื่มหรือนอนดูดาวยามค่ำคืนก็ยังไหว

สวนสร้างความสดชื่น

นอกจากจะให้ความสำคัญกับโครงสร้างที่เน้นความสวยงามแล้ว การทำสวนให้ดูสอดรับและกลมกลืนกับบ้านก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ไม่ควรมองข้าม พยายามหาต้นไม้ที่มีรูปทรงแปลกตา และดูพลิ้วไหว เพื่อลดทอนความแข็งของตัวบ้านได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ทางเดินคอนกรีต

ด้านหน้าทำเป็นสวนไว้สำหรับพักผ่อน มีต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ปลูกไว้เพื่อสร้างความสดชื่น ดูร่มเย็นสบายตา ตกแต่งทางเดินด้วยแผ่นคอนกรีตทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดยาว เป็นอีกหนึ่งลูกเล่นในสวนที่ดูน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

ทำพื้นที่เปิดโล่ง

เอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นี้นอกจากจะอยู่ที่วัสดุแล้ว ยังนำความทันสมัยเข้ามาเป็นองค์ประกอบเสริมอีกทางหนึ่ง อย่างเช่น การเปิดโล่งบริเวณมุมนั่งเล่นด้านหน้า ทำให้สัมผัสบรรยากาศได้รอบทิศและยังดูโปร่งสบาย

นี่เป็นบ้านในฝันของคุณรึเปล่า บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับบ้านเข้ามาได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ