บ้านสวยสองชั้นสไตล์ร่วมสมัยกับบรรยากาศอบอุ่นแบบสุดๆ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยสองชั้นสไตล์ร่วมสมัยกับบรรยากาศอบอุ่นแบบสุดๆ

Medhini Promta Medhini Promta
โดย MeyerCortez arquitetura & design โมเดิร์น
Loading admin actions …

หลังจากที่เห็นแต่บ้านสไตล์โมเดิร์นจ๋ากันมาพักใหญ่แล้ว วันนี้เราจึงเอาบ้านแบบที่แตกต่างออกไปมาให้คุณดูบ้าง โดยคราวนี้เป็นผลงานของสถาปนิกจากบราซิล MEYERCORTEZ ARQUITETURA & DESIGN คุณจะได้พบกับบ้านเดี่ยวหลังใหญ่ ที่ตกแต่งแบบสมัยใหม่ผสมกับกับคลาสสิค จะสวยน่าตื่นตาขนาดใจ ลองตามมาดูพร้อมๆกันเลย!

หน้าบ้าน

ความคลาสสิคอยู่ตรงที่ผนังบ้านเป็นอิฐซ้อนกันแล้วทาสีขาว ส่วนที่เด่นๆอีกอย่างคือโรงรถกว้างมาก สามารถจอดรถเก๋งได้ไม่ต่ำกว่า 2 คัน ส่วนถ้าเป็นจักรยานก็สามารถแขวนไว้กับผนังตามรูปได้ ก็ถือเป็นการประหยัดเนื้อที่ได้ดีเยี่ยมมาก

นอกรั้ว

ดูร่มรื่นสุดๆ เพราะปลูกไม้ยืนต้นที่สูงมากเอาไว้ กิ่งก้านและใบเลยแผ่ออกมาปกคลุมบ้าน ไม่ให้บ้านโดนแสงแดดแรงเกินไป และยังมีไม้พุ่มเล็กๆปลูกเอาไว้หน้าประตูด้วย กำลังสวยพอดี ไม่รกหูรกตาจนเกินไป

เทอร์เรซนั่งเล่นแสนสบาย

อบอุ่นและผ่อนคลายสุดๆด้วยชุดเก้าอี้เอนหลังใต้กันสาดไม้ เหมาะสำหรับใช้เป็นที่นั่งเล่นในวันหยุดหรือยามว่างของคุณ ทำกิจกรรมสบายๆ นอนเล่น อ่านหนังสือ ฟังเพลง จิบกาแฟยามเช้า ฯลฯ

มีสระว่ายน้ำส่วนตัวด้วย!

ดีขนาดนี้แทบไม่ต้องง้อสปอร์ตคลับแล้ว! สปอร์ตคลับทั้งคนเยอะ ต้องเสียค่าสมาชิกแพง ทำไมต้องไปให้เหนื่อยแล้วก็เสียเวลาเปล่าๆ? ในเมื่อที่บ้านมีสระว่ายน้ำอยู่ทั้งทีแล้ว สงบกว่า เงียบกว่า แถมได้ครอบครองคนเดียว ไม่ต้องคอยไปเบียดใคร ก็ว่ายอยู่ที่บ้านไม่ดีกว่าเหรอ? 

ห้องครัว

ความเป็นโมเดิร์นของห้องครัวอยู่ที่ลักษณะการทำเคาน์เตอร์ เป็นสีขาวไม่ฉูดฉาดไม่ซับซ้อน เครื่องครัวก็เช่นกัน ทั้งเตาแก้ส เครื่องดูดควัน เตาอบและเตาไมโครเวฟแบบฝังผนัง ทั้งหมดดูมีความเรียบหรู ส่วนความคลาสสิคจะอยู่ที่ลายกระเบื้องที่ใช้ปูพื้น และผนังทางขวามือที่เป็นอิฐแดง ถือว่าผสมผสานกันได้อย่างลงตัวมากทีเดียว

นั่งกินข้าวกับเคาน์เตอร์ก็ได้

ไม่ปล่อยให้ประโยชน์ใช้สอยต้องสูญเปล่า ด้วยการต่อเคาน์เตอร์เล็กๆยื่นออกมาข้างหน้าเตาแก้ส แล้วเอาเก้าอี้ไปตั้ง สะดวกดีมากเวลาที่จะทำอาหารกินกันเองง่ายๆภายในครอบครัวแล้วไม่อยากเดินเสิร์ฟข้ามห้องให้เสียเวลา

ยังมีห้องครัวอีกห้อง!

ยังคงคอนเซ็ปต์ความสมัยใหม่รวมกับความคลาสสิคอยู่เช่นเดิม แต่ก็มีการเน้นสีสันเพิ่มเข้าไปอีกเล็กน้อย ด้วยการติดรูปประดับบนผนัง และตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องหลากสีสัน

โต๊ะกินข้าวสุดหรู

นอกจากนั่งรวมกับเคาน์เตอร์เมื่อกี๊แล้ว ถ้าวันไหนรู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนบรรยากาศ หรือที่บ้านมีงานเลี้ยงอาหาร ก็ย้ายมานั่งแยกโต๊ะแบบนี้ก็ได้ จะได้กว้างขวางหน่อย ขยับเนื้อขยับตัวสะดวก วางอาหารได้หลายอย่างเพราะโต๊ะใหญ่ แถมยังให้ความรู้สึกที่ดูอบอุ่น สบายตากว่าด้วย

โถงบันไดดูโอ่อ่ามาก

เป็นโทนสีเทาๆผสมกับน้ำตาล แลดูเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะเมื่อมีกระถางต้นไม้เข้ามาช่วยประดับด้วยแล้ว  บันไดเป็นบันไดเวียน ดูแปลกตาจากที่ปรกติมันจะเป็นแบบทางตรงอย่างเดียว ส่วนพื้นก็เป็นปาร์เก้เนื้อเงาสวยงาม

ห้องนั่งเล่นแบบนี้ชอบมั้ย?

กว้างกำลังพอดี ไม่แคบเกินและไม่กว้างมากไป มีโซฟานุ่มๆตั้งเป็นแนวยาว มีโต๊ะขั้นกลาง มีทีวีจอแบน มีพรมปูพื้นสวยๆ มีชั้นวางของหลายชั้น ไว้วางตุ๊กตา รูปปั้น หรืออะไรก็ได้ที่ใช้ประดับบ้าน ไม่เน้นใช้แสงสว่างมาก แต่เป็นไฟแบบสลัวๆ ดูโรแมนติกไปอีกแบบดี

ห้องน้ำแบบแอนทีค

ความย้อนยุคของห้องน้ำเห็นได้ชัดจากลายวอลเปเปอร์ แต่ก็มีความโมเดิร์นผสมอยู่ด้วยตรงเคาน์เตอร์สีเทา และอ้างล้างมือทรงกลมที่ดูแปลกตา

โฮมออฟฟิศเก๋ๆ

สร้างโฮมออฟฟิศได้ที่บ้านของคุณอย่างง่ายๆ แค่เลือกมุมที่เหมาะเจาะในบ้าน หรือจะเลือกแยกห้องไปเลยก็ได้ ตั้งโต๊ะทำงาน ตั้งเก้าอี้ ตกแต่งให้สวยงามตามความชอบของคุณ เท่านี้คุณก็มีที่ไว้อ่านหนังสือ หรือนั่งทำงานอย่างสงบแล้ว

ห้องนอนแสนสบาย

มาพร้อมปาร์เก้ลายๆสวยงาม แสงไฟสีเหลืองอมส้ม ไม่สว่างจ้าเกินไป เตียงก็ใหญ่ ดูนุ่มสบายด้วย

ห้องน้ำอีกห้อง

น่าจะเป็นห้องที่มีความเป็นโมเดิร์นที่สุดในบ้าน ดูจากลักษณะการออกแบบเคาน์เตอร์และตู้อาบน้ำ ที่เรียบหรู โฉบเฉี่ยว และไม่ค่อยเหมือนใคร

แบบนี้ดูแปลกหูแปลกตาดีมั้ย? ถ้าชอบก็อย่าลืมแชร์ไปให้เพื่อนๆดู แล้วชวนกันมาคุยแลกเปลี่ยนไอเดียกันด้วยล่ะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ