5 ไอเดียแต่งสนามเล็กๆ ให้ดูสวยขึ้น

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

5 ไอเดียแต่งสวนหลังบ้านขนาดเล็กให้สวยน่านั่ง

Chonnikarn Chonnikarn
 ระเบียง, นอกชาน by MeyerCortez arquitetura & design
Loading admin actions …

การมีสนามที่บ้าน แม้จะเป็นสนามเล็กๆ ก็ตาม  เราก็สามารถออกไปเดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์รับแสงอาทิตย์ได้ แต่บริเวณสนามกลับเป็นพื้นที่ที่เราละเลยและปล่อยไว้เป็นพื้นที่ที่เก็บของดูเกะกะแทน ในไอเดียบุคนี้ เราได้รวบรวมการตกแต่งสนามขนาดเล็กให้ออกมาสวยงามถูกใจไว้เป็นไอเดียดีๆ ที่คุณสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับสนามที่บ้านตัวเองได้ง่ายๆ เมื่อมีสนามสวยๆ แล้วต่อไปมันก็จะกลายเป็นพื้นที่ที่คุณสามารถใช้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ เราลองไปดูไอเดียที่ว่านี้กันดีกว่า

1. แบ่งเป็นพื้นที่หลายส่วน

หากอยากจะตกแต่งสนามที่บ้านให้เป็นสไตล์โมเดิร์น สิ่งหนึ่งที่ทำให้สนามของคุณดูโมเดิร์นได้ไม่ยากคือการแบ่งพื้นที่ออกเป็นหลายๆ ส่วน ในภาพตัวอย่าง เราจะเห็นว่ามีการแบ่งพื้นที่อย่างชัดเจน มุมหนึ่งเป็นพื้นที่สำหรับนั่งคุยกันหรือนอนเล่น อีกฝั่งหนึ่งเป็นพื้นที่ที่มีเตาบาร์บีคิวไว้ทำอาหารเลี้ยงเพื่อนๆ ได้ การแบ่งพื้นที่ทำได้ง่ายๆ ด้วยการปูพื้นที่มีลักษณะต่างกัน เพียงเท่านี้เราก็จะได้สนามที่ดูโมเดิร์นขึ้นแล้ว

2. การตกแต่งที่สวยและคงทน

แน่นอนว่าเราก็ต้องตกแต่งสนามบ้านของเราให้ออกมาดูดีที่สุด เรื่องดีไซน์จึงเป็นเรื่องที่สำคัญ แต่สิ่งที่สำคัญไม่น้อยกว่ากันก้คือความทนทานและการใช้งาน เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่ง นอกจากจะต้องดูดีแล้ว ก้ต้องทำจากวัสดุที่ไม่พังง่ายและทนทานต่อแดดฝน เคล็ดลับอีกนิดก็คือคุณควรจะเลือกโทนสีของเฟอร์นิเจอร์เป็นสีโทนกลางและมีดีไซน์เรียบๆ เพราะจะได้ดูเข้ากับต้นไม้และสวนด้านนอก อาจจะลองให้สถาปนิกช่วยในเรื่องนี้ก็ได้

3. ออกแบบให้มีสวนในสนาม

 ระเบียง, นอกชาน by NINA SAND

อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้สนามเล็กๆ ที่บ้านของคุณดูสวยน่าประทับใจมากขึ้นก็คือการสร้างสวนที่สนาม ให้ลองนึกถึงต้นไม้ที่คุณอยากปลูก โทนสีของสวนและเฟอร์นิเจอร์ที่จะใช้ตกแต่ง อย่างในรูปก็เป็นการสร้างสวนแบบง่ายๆ โดยแขวนต้นไม้ที่รั้วเหล็ก เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้มีทั้งเก้าอี้ทรงเก๋สีแดง โซฟาเบาะสีเข้มดูเข้ากับผนังที่ทาสีฟ้า ที่พื้นก็มีการวางกระถางต้นไม้ด้วยสร้างความสดชื่นได้เยอะ

4. แสงไฟ

แสงไฟทำให้สนามของคุณดูสวยน่าตื่นตาตื่นใจได้เยอะ ให้ลองติดตั้งไฟและใช้ของตกแต่งเป็นพวกไม้และหิน ลองเพิ่มรูปปั้นสวยๆ ก็จะทำให้สนามของคุณดูสวยขึ้น เวลาเปิดไฟตอนกลางคืนแล้วมีแสงสะท้อนที่รูปปั้นก็จะดูดีมากๆ

5. ของตกแต่งที่ใช้งานได้หลายอย่าง

 สวน by Bureau GN

เมื่อเลือกซื้อของตกแต่งประดับสนาม ควรเลือกที่สามารถใช้งานได้หลายอย่าง อย่างในรูปกระบะไม้ทรงรถนั้นเป็นของตกแต่งดีไซน์เก๋ที่เอามาใส่ผลไม้ได้ด้วย

ไอเดียของเราถูกใจคุณหรือไม่? ลองแชร์ไอเดัยของคุณให้เรารู้บ้างที่ข้างล่างนี้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ