5 แรงบันดาลใจสระว่ายน้ำขนาดเล็กกลางสวน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

5 แรงบันดาลใจสระว่ายน้ำขนาดเล็กกลางสวน

wass wass
โดย homify โมเดิร์น
Loading admin actions …

สภาพอากาศร้อนๆ แบบนี้ ถ้าไม่นึกถึงทะเลก็ต้องเป็นสระว่ายน้ำใช่มั้ยล่ะ แล้วจะดีแค่ไหนหากที่บ้านมีสระว่ายน้ำเป็นของเราเอง โดยไม่ต้องเดินทางไปไกลๆ ก็สามารถเล่นน้ำคลายร้อนได้ ถ้าอย่างนั้นเราลองไปดูไอเดียการออกแบบสระว่ายน้ำท่ามกลางสวนที่นำมาฝากกันดีกว่า มีทั้งหมด 5 สไตล์ ซึ่งแต่ละรูปแบบมีความโดดเด่นและสวยงามที่แตกต่างกัน ถ้าพร้อมแล้วไปชมบรรยากาศกันเลย

1.สระว่ายน้ำสไตล์คันทรี

โดย homify โมเดิร์น

ก่อนลงมือสร้างสระว่ายน้ำควรสำรวจพื้นที่ก่อนว่ามีขนาดเพียงพอหรือไม่ เพราะสระว่ายน้ำใช้สำหรับการออกกำลังกาย ดังนั้นจึงต้องมีพื้นที่ที่กว้างขวาง เพื่อไม่ให้แขนหรือขาฟาดกับขอบสระนั่นเอง เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้มีเนื้อที่ขนาด 50 ตารางวา จึงออกแบบพื้นที่หน้าบ้านให้กลายเป็นมุมพักผ่อนสำหรับคนในครอบครัว ด้วยการทำสระว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางสวนหย่อม มีโต๊ะเล็กๆ เอาไว้จิบเครื่องดื่มและนั่งเล่นในสวน สร้างความเป็นส่วนตัวและนับเป็นลานกิจกรรมที่แอบอิงกับธรรมชาติมากๆ 

2.สระว่ายน้ำสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

บ้านพักตากอากาศที่ออกแบบไว้รองรับให้กับสมาชิกในครอบครัวในช่วงวันหยุดเทศกาลได้แวะเวียนมาพักผ่อน เพื่อเติมเต็มร่างกายที่อ่อนล้าจากการทำงานให้กลับมากระปรี้กระเปร่าและสดชื่นขึ้นอีกครั้ง โดยเจ้าของบ้านให้โจทย์กับ VIVSA. VIVIENDA SANA ซึ่งเป็นบริษัทรับสร้างบ้านว่า ต้องการสระว่ายน้ำที่ดูสวยงามกลมกลืนกับบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ดังนั้นสระว่ายน้ำของบ้านหลังนี้จึงดูมีเอกลักษณ์และน่าสนใจตรงที่ รอบๆ สระนั้นประดับด้วยไม้น้ำและทำเป็นสวนหิน เห็นแล้วอยากลงไปนอนแช่เลยใช่มั้ยล่ะ

3.สระว่ายน้ำสไตล์ทรอปิคอล

โดย BR ARQUITECTOS ทรอปิคอล

บ้านสไตล์ทรอปิคอลเน้นการออกแบบที่ดูโปร่งสบาย สร้างความรู้สึกผ่อนคลายเป็นหลัก ดังนั้นรอบๆ บ้านจึงทำสวนให้ดูเป็นป่าในเขตเมืองร้อนด้วยเช่นกัน เราสามารถเลือกพันธุ์ไม้ที่มีรูปฟอร์มเรียวและแหลมดูแลง่าย เช่น หมากเขียว หมากแดง ปาล์ม รวมถึงใช้ต้นไม้ที่มีลักษณะลำต้นสูงโปร่งให้ร่มเงาได้เข้ามาเสริมบรรยากาศให้ดูผ่อนคลาย โดยให้สระว่ายน้ำอยู่ตรงกลาง ไล่ระดับความลึกให้ใกล้เคียงกับบ่อน้ำตามธรรมชาติ

4.สระว่ายน้ำสไตล์โมเดิร์น

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังคาแบนออกแบบโครงสร้างภายในให้ดูเรียบง่ายแฝงไว้ด้วยความทันสมัย เน้นการเปิดโล่งโดยไม่มีผนังกั้น ดังนั้นแต่ละห้องจึงดูต่อเนื่องด้วยสเปซกว้างๆ ส่วนสระว่ายน้ำด้านหลังจัดสรรพื้นที่ไว้เสมือนเป็นส่วนหนึ่งภายในบ้าน เพราะเชื่อมต่อกับส่วนรับประทานอาหาร กลายเป็นวิวที่ดูสวยงามขณะนั่งรับประทานอาหาร

5.สระว่ายน้ำสไตล์มินิมัล

โดย homify โมเดิร์น

บ้านสไตล์มินิมัลหลังนี้อยู่ท่ามกลางขุนเขา จึงแวดล้อมด้วยต้นไม้สูงใหญ่ที่ให้ความร่มรื่นและน่าอยู่ แบ่งฟังก์ชันใช้งานภายในได้อย่างลงตัว โดยหากเดินลงบันไดเพื่อเข้าประตูหลักก็จะเจอกับสวนหย่อมเล็กๆ ที่ปลูกไว้ด้านข้าง โดยมีสระว่ายน้ำที่สร้างไว้ขนานกับทางเดินที่ปูด้วยแผ่นคอนกรีต เชื่อมเข้าสู่บริเวณห้องนั่งเล่นซึ่งออกแบบให้เป็นเรือนกระจกทั้งหลัง เพื่อมองเห็นธรรมชาติได้รอบทิศนั่นเอง

สระว่ายน้ำสไตล์ไหนที่คุณถูกใจ ร่วมแสดงความเห็นกับเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ