บ้านก่ออิฐกับนิยามใหม่ของความทันสมัย

mememint mememint
homify บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

         หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบวัสดุหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอิฐ ไม้ ปูน กระเบื้อง และกำลังคิดหนักกับการออกแบบตกแต่งทั้งภายในและภายนอกเพื่อให้สามารถใช้วัสดุเหล่านั้นได้อย่างครบถ้วน วันนี้เรามีตัวอย่างการผสมผสานวัสดุประเภทต่างๆ สำหรับแต่งบ้านให้ออกมามีสไตล์ได้อย่างลงตัว จะเป็นยังไงนั้น ไปดูกันเลย

โครงสร้างภายนอก

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

         มาเริ่มกันที่ภาพแรกกับการตกแต่งภายนอก จากภาพจะเห็นได้ว่าสถาปนิกได้นำเสนอความสวยงามของผนังอิฐสีน้ำตาลในการออกแบบเป็นโครงสร้างภายนอกตัวบ้านผสมผสานกับไม้ที่ใช้เป็นประตูและหน้าต่าง และสร้างความแตกต่างด้วยรั้วที่ทำจากเหล็กสีดำ

รั้วตาข่ายเหล็ก

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

          ประตูรั้วเป็นการออกแบบโดยใช้เหล็กสีดำขนานด้วยเสาอิฐทั้ง 2 ข้าง ส่วนของประตูเป็นลักษณะตาข่ายเพื่อไม่ให้ทึบจนเกินไป สามารถมองทะลุเห็นประตูด้านในของตัวบ้านได้

ห้องพักผ่อน

homify เรือนกระจก

         เข้ามาดูการตกแต่งภายในตัวบ้านกันบ้าง เริ่มกันที่ห้องแรก แน่นอนว่าห้องนี้เป็นห้องที่ใช้ทำกิจกรรมร่วมกันของครอบครัว ที่มีทั้งเคาน์เตอร์บาร์ โต๊ะรับประทานอาหาร และโต๊ะพูล เพื่อใช้เป็นพื้นที่สังสรรค์และผ่อนคลายในยามว่าง สังเกตได้ว่าภายในห้องนี้ยังคงรูปแบบของการใช้อิฐและไม้เป็นองค์ประกอบหลัก

สนามหญ้าและสระว่ายน้ำ

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

          นอกจากการทำกิจกรรมและการพักผ่อนภายในบ้านแล้ว บ้านหลังนี้ยังมีสระว่ายน้ำ และสวนหย่อมขนาดใหญ่เพื่อใช้เป็นพื้นที่ในการทำกิจกรรมกลางแจ้งอีกด้วย

ห้องครัว

homify ห้องครัว

           ห้องครัวห้องนี้เป็นห้องที่มีความแตกต่างจากพื้นที่อื่นๆ ของบ้านอย่างเห็นได้ชัดเพราะไม่มีการใช้อิฐเป็นองค์ประกอบ แต่เป็นการใช้ตู้บิวท์อินติดผนังซึ่งทำจากไม้สีอ่อนและสีเข้ม ส่วนท็อปเคาน์เตอร์ของพื้นที่จัดเตรียมและปรุงอาหารทำจากวัสดุสีขาวแทน

ห้องรับแขก

homify ห้องนั่งเล่น

           ห้องรับแขกห้องนี้เป็นการตกแต่งโดยใช้โทนสีขาว ทั้งผนัง เตาผิง กระเบื้องปูพื้น และชุดเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งดูเรียบง่ายและเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับโต๊ะรับแขก และกรอบหน้าต่างที่ทำจากไม้

ประตูและพื้นไม้

homify ห้องนั่งเล่น

          ประตูและโถงทางเดินเข้าบ้านเป็นการใช้วัสดุที่ทำจากไม้สีเดียวกัน สถาปนิกได้ออกแบบประตูโดยมีช่องว่างด้านข้างทำจากกระจกใสเพื่อให้แสงแดดจากภายนอกสามารถส่องเข้ามาให้ความสว่างภายในโถงทางเดินได้

ห้องน้ำ

homify ห้องน้ำ

          ห้องน้ำเป็นการตกแต่งโดยวัสดุผสมผสานกัน บริเวณพื้นแห้งใช้ไม้เป็นวัสดุในการปูพื้น ส่วนบริเวณพื้นที่อ่างอาบน้ำใช้กระเบื้องเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาดและเพื่อให้ดูแลรักษาได้ง่าย

บรรยากาศของธรรมชาติ

homify ห้องน้ำ

          ถึงแม้ว่าพื้นที่ของบ้านจะมีการใช้ไม้เป็นองค์ประกอบแต่ก็ยังไม่ให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติมากนัก สำหรับห้องน้ำห้องนี้สถาปนิกจึงได้มีการออกแบบตกแต่งกระจกริมหน้าต่างให้กลายเป็นพื้นที่ของใบไม้สีเขียวและดอกไม้เพื่อเพิ่มสีสันและความสดชื่น

ตู้ไม้และพื้นห้องครัว

homify ห้องครัว

         หลังจากที่ดูการตกแต่งในภาพรวมของแต่ละห้องกันไปแล้ว ก็มาลงรายละเอียดของการใช้วัสดุในแต่ละห้องกันสักหน่อย สำหรับห้องครัวห้องนี้สถาปนิกได้เน้นการใช้สีของไม้ในส่วนของตู้และโต๊ะ ผสมผสานกับสีขาวของพื้นและท็อปเคาน์เตอร์ครัว ช่วยให้ห้องครัวดูสะอาดและสว่างน่าใช้งาน

เคาน์เตอร์บาร์

homify เรือนกระจก

         เคาน์เตอร์บาร์และผนังที่ทำจากอิฐผสมผสานกับการใช้ไม้เป็นส่วนประกอบ ให้บรรยากาศของการนั่งดริงค์ พักผ่อน ฟังเพลง รีแลกซ์ท่ามกลางบรรยากาศแบบคันทรี่และชนบท

หากคุณมีไอเดียการแต่งบ้านโดยใช้วัสดุหลากหลายประเภทผสมผสานกัน สามารถเข้ามาพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเราได้ที่นี่ Homify

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ