บ้านสวยหลังเดี่ยวชั้นเดียวกับสีโทนอุ่นกลางสวนสวย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยหลังเดี่ยวชั้นเดียวกับสีโทนอุ่นกลางสวนสวย

Medhini Promta Medhini Promta
โดย Bermüller + Hauner Architekturwerkstatt มินิมัล
Loading admin actions …

การมีบ้านสวยๆสักหลังก็ว่าดีอยู่แล้ว ยิ่งถ้ามีบ้านสวยๆท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่สงบสุข ก็ยิ่งดีขึ้นไปใหญ่ แล้วคุณล่ะ… ไม่อยากมีบ้านอย่างที่ว่านี้หรอกเหรอ?

ถ้าอยากละก็ถือว่าวันนี้คุณโชคดีมาก! เพราะเราได้เลือกเอาแบบบ้านสุดเพอร์เฟ็คต์มาให้คุณโดยเฉพาะ เป็นผลงานของสถาปนิกจากเยอรมัน BERMÜLLER + HAUNER ARCHITEKTURWERKSTATT คุณจะได้พบกับบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวกลางสวนที่กว้างใหญ่ ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้ อยู่อย่างใกล้ชิดธรรมชาติ บรรยากาศผ่อนคลาย ชวนให้สบายใจ ลองมาดูพร้อมๆกันแล้วคุณอาจจะได้ไอเดียไปประยุกต์ออกแบบบ้านของคุณเองก็ได้

สวรรค์บนดินชัดๆ

สวย สงบ ร่มรื่น ชื่นใจ! บ้านหลังขนาดกลางๆ ทาด้วยสีขาวแซมเทา มีขอบหน้าต่างกับประตูสีน้ำตาลอ่อน รายล้อมด้วยต้นไม้ใบหญ้า สร้างบรรยากาศให้ดูเย็นๆ ไม่ร้อนอบอ้าว นอกจากนี้อาณาบริเวณรอบบ้านก็กว้างขวางมากด้วย สามารถใช้ทำประโยชน์ได้หลากหลาย เช่น ตั้งชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งกินข้าวนอกบ้านหรือจัดเลี้ยงกับเพื่อนฝูง ใช้เป็นที่ตีแบ็ตหรือเล่นกีฬาง่ายๆอย่างอื่น ใช้เป็นสวนสำหรับปลูกดอกไม้สีสวยๆ ฯลฯ อีกทั้งรั้วก็ยังเป็นรั้วเตี้ยๆ เอาก้อนหินมากองทับๆกัน เลยยิ่งทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ข้างในสวย เรียบ หรู แต่ไม่เว่อร์

มาพร้อมสเปซที่โล่งแบบจุใจสุดๆ ทำกิจกรรมและเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวก หมดกังวลเรื่องปัญหาบ้านดูคับแคบ 

จุดเด่นของการตกแต่งภายใน อย่างแรกอยู่ที่การใช้แผ่นลามิเนตปูพื้นซึ่งให้ความรู้สึกเสมือนไม้จริงมาก พร้อมทั้งเน้นการใช้สีโทนเบจ มีการประหยัดเนื้อที่ด้วยการทำชั้นวางของแบบฝังเข้าไปกับผรัง เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีเช้มเป็นหลัก(โซฟากับเก้าอี้) ทำให้ห้องไม่ดูจืดชืดมากเกินไป นอกจากนี้แสงภายในบ้านก็ดูสว่างไสวดีด้วย ทั้งๆที่ไม่ได้ใช้โคมไฟอันใหญ่หรือหลายอันเลย แต่เป็นเพราะทำหน้าต่างประจกไว้บานใหญ่มาก แดดจึงส่องเข้ามาได้ง่ายๆ

อยู่อย่างสบาย มีความสุขได้ทุกวัน

จริงๆแล้วพื้นที่โล่งขนาดนี้คุณอาจจะใส่เฟอร์นิเจอร์เพิ่มเข้าไปอีกได้ แต่ก็ระวังอย่าตกแต่งจุกจิกมากเกินไปจนทำให้เสียคอนเซ็ปต์ สวย เรียบง่าย  ของบ้านสไตล์โมเดิร์น เอามาเท่าที่จำเป็นพอ เช่นสมมุติคุณชอบเล่นเปียโน ก็อาจจะเอาแกรนด์เปียโนไซส์เล็กมาตั้งไว้กลางห้อง ตรงเยื้องๆไปข้างหน้าโซฟาเล็กน้อย เพราะถ้าเป็นแกรนด์เปียโนไซส์ใหญ่จะกินเนื้อที่มาก หรือถ้าชอบอ่านหนังสือก็อาจจะเอาชั้นวางหนังสือเตี้ยๆมาวางติดผนัง ตรงข้างๆกระถางต้นไม้ที่เห็นในรูปก็ได้

ชอบห้องครัวแบบนี้มั้ย?

ถ้ามีห้องครัวสวยๆแบบนี้แล้วละก็ เชื่อว่าคุณคงจะอยากทำอาหารกินเองอยู่บ้านทุกวัน แทบไม่อยากจะออกไปหากินตามร้านเลยทีเดียว

ห้องครัวนี้มีประโยชน์ใช้สอยที่ครบวงจร มีเตาแม่เหล็กไฟฟ้าสำหรับปรุงอาหาร มีเครื่องดูดควัน มีเตาไมโครเวฟและเตาอบแบบฝังผนัง ไม่เกะกะเนื้อที มีอ่างล้างจาน และยังมีเก้าอี้ตัวสูงไว้สำหรับนั่งกินข้าวกับเคาน์เตอร์ด้วย

ห้องน้ำที่มีทั้งความเก๋ไก๋และความทันสมัยอยู่ในตัว

ขนาดห้องน้ำก็ยังใช้แผ่นลามิเนตปูพื้นอีกตามเคย พร้อมโดดเด่นด้วยการทำเคาน์เตอร์ทรงตันแบบลอย มีตู้ไม้ข้างล่าง มีเคาน์เตอร์สีขาวข้างบนพร้อมอ่างล้างมือ มีกระจก 3 บานอยู่เหนือขึ้นไปอีก ส่วนข้างหลังก็เป็นตู้กั้นสำหรับอาบน้ำฝักบัว

แค่เดินลงบันไดมาก็เห็นวิวสวยๆแล้ว

เพราะที่หน้าบันไดมีกระจกบานสูงยาวติดอยู่ เลยทำให้เห็นภาพต้นไม้ และอื่นๆที่อยู่ข้างนอกได้อย่างชัดเจน

ห้องนอนเด็กก็มี

สำหรับใครที่มีลูกที่ยังเป็นทารก หรือเด็กเล็กๆอยู่ การสร้างห้องเล็กๆแบบนี้สำหรับลูกโดยเฉพาะก็ดีเหมือนกัน สร้างบรรยากาศที่ดูน่ารักๆ ผ่อนคลายให้ลูกได้ซึมซับ เลือกใช้โทนสีที่สดกว่าห้องอื่นๆหน่อย อย่างเช่นที่เห็นในรูปคือผนังครึ่งนึงทาด้วยสีเหลืองอ่อน นอกนั้นก็มีโมบายล์แขวน พร้อมตู้เก็บของ แต่ก็เหมือนเดิม… คืออย่าเอาของชิ้นเล็กชิ้นน้อยมาใส่จนห้องรก ยิ่งถ้าเป็นห้องสำหรับเด็กพื้นที่ควรจะโล่งๆ เพราะถ้ายิ่งของเยอะฝุ่นก็จะยิ่งจับมาก แล้วจะเป็นอันตรายต่อเด็ก นอกจากนี้ควรเว้นที่ไว้สำหรับเผื่อคุณพ่อคุณแม่มาปูฟูกนอนกับพื้นเพื่อเฝ้าลูกด้วย

บรรยากาศแบบนี้เห็นแล้วน่าอยู่ใช่มั้ย? ถ้าชอบก็อย่าลืมแชร์ไปให้เพื่อนๆดู แล้วชวนกันมาแลกเปลี่ยความเห็นกันด้วยนะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ