บ้านสวยโมเดิร์นหลังเดี่ยว สงบเงียบเป็นส่วนตัว | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยโมเดิร์นหลังเดี่ยว สงบเงียบเป็นส่วนตัว

Medhini Promta Medhini Promta
โดย 株式会社kotori สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

'ชอบสไตล์การตกแต่งบ้านที่ทันสมัย แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนที่ชอบใกล้ชิดธรรมชาติด้วย' ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่คิดอย่างนั้น กำลังสับสนกับตัวเอง ไม่รู้จะทำบ้านออกมาแบบไหนดี ทำไมไม่ลองทำแบบนี้ดูล่ะ? ก็ตกแต่งบ้านแบบโมเดิร์นไปเลย แต่เลือกพื้นที่สร้างที่ไม่ใช่ในเมืองใหญ่

ปรกติแล้วบ้านที่สร้างในเมืองใหญ่ก็มักเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ส่วนบ้านในแถบนอกเมืองก็มักเป็นสไตล์คันทรี่หรือคลาสสิค เปลี่ยนไปตามสภาพแวดล้อม ซึ่งจริงๆแล้วไม่จำเป็นต้องทำอย่างนั้นทุกครั้งก็ได้ ถึงแม้ว่าบ้านก็สภาพแวดล้อมจะแตกต่างกันลิบลับ แต่ถ้าออกแบบดีๆ ตกแต่งดีๆ เราก็สามารถสร้างบรรยากาศให้กลมกลืนกัน และมีความสงบร่มรื่น น่าอยู่ได้

ถ้ายังไม่เชื่อก็ลองมาดูตัวอย่างผลงานของบริษัทสร้างบ้าน 株式会社KOTORI ไปพร้อมๆกัน แล้วคุณจะได้พบกับบ้านที่ตกแต่งด้วยดีไซน์ทันสมัย ห้อมล้อมด้วยต้นไม้ใบหญ้ากลางป่าใหญ่…

เต็มไปด้วยเงาไม้

เห็นบ้านแล้ว! อยู่กลางทุ่งหญ้ากว้างๆ มีต้นไม้ใหญ่รายล้อม ดูสดชื่นมาก ทำให้บ้านไม่แห้งแล้ง นอกจากนี้ยังช่วยสร้างร่มสร้างเงา สร้างทัศนียภาพสวยๆให้บรรยากาศโดยรอบยิ่งมีชีวิตชีวาด้วย

มีเทอร์เรซเล็กๆ ใช้นั่งเล่นได้สบายๆ

ลองหาชุดโต๊ะ เก้าอี้เล็กๆมาตั้งไว้สักหน่อย หรือจะมีเตาปิ้งบาร์บีคิ้วด้วยก็ดี เพื่อที่ว่าวันไหนว่างๆคุณจะได้ใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใหญ่ นั่งอ่านหนังสือ ฟังเพลง หรือทำอะไรอร่อยๆกินกันภายในครอบครัว

ข้างในสวยหรูมาก

ถึงจะยังไม่ได้ใส่เฟอร์นิเจอร์เติมเข้าไป แต่แค่นี้ก็เห็นแล้วว่าข้างในสวยงามมากแค่ไหน เริ่มตั้งแต่การใช้สีขาวครีมเป็นโทนหลัก ทั้งผนัง เพดาน และหลอดโคมไฟ นอกจากนี้ที่สำคัญที่สุด คือเน้นใช้ไม้เป็นวัสดุหลักด้วย พื้นเป็นปาร์เก้เนื้อด้าน ขอบเพดานก็เป็นไม้สีอ่อนเห็นลายชัดเจน เสาบ้านก็มีแผ่นไม้ติดตกแต่ง โต๊ะวางทีวีก็เป็นไม้ และเคาน์เตอร์ทางซ้ายมือก็เป็นไม้ด้วย

สเปซดูโล่ง กว้าง

กว้างจุใจขนาดนี้รับรองอยู่ได้สบายไม่อึดอัดแน่นอน แต่ทั้งนี้ก็ต้องระวังเวลาขนเฟอร์นิเจอร์เข้ามาใส่ด้วย อย่าเผลอลืมตัวใส่เยอะมากเกินไปจนเบียดสเปซหายหมด อย่าลืมว่าหัวใจสำคัญของบ้านสไตล์โมเดิร์นคือใช้วัตถุน้อยชิ้นที่สุดมาตกแต่งแบบเรียบง่ายให้เกิดความสวยที่สุด

นอกจากนี้ อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจของมุมนี้จะอยู่ที่การทำประตูหน้าต่างเป็นบานเลื่อน แถมเป็นกระจกขนาดใหญ่ด้วย หมดปัญหาบ้านทึบ อึมครึม เพราะแสงแดดจะส่องลอดเข้ามาได้อย่างง่ายๆแน่นอน

ประหยัดเนื้อที่ด้วยการทำห้องครัวรวมไว้กับโถงใหญ่

แทนที่จะสร้างห้องแยกออกไปอีกห้องให้เปลืองเนื้อที่ เงิน และเวลาเปล่าๆ ลองเอามารวบรวมไว้กับห้องนั่งเล่นหรือโถงใหญ่บ้านแบบนี้ก็ได้ เพราะอย่างน้อยๆถ้าคุณคิดว่าจะไม่ได้ประกอบอาหารที่มีวิธีการทำยุ่งยาก จุกจิก ใช้อุปกรณ์มาก ห้องครัวก็แค่เคาน์เตอร์แนวเดียว มีอ่างล้างจาน มีเตาไฟ มีที่ดูดควัน บวกกับโต๊ะสำหรับวางของอีกเล็กๆ เท่านั้นก็พอแล้ว

เปิดประตูเข้ามาดูอีกห้อง

ห้องนี้ก็กว้างๆ จะใช้ทำเป็นห้องนอน… จัดเตียงใหญ่ๆสีขาวสวยๆ ห้องดนตรี… ตั้งแกรนด์เปียโนไว้กลางห้อง แล้ววางเครื่องดนตรีอื่นๆเช่นกลองชุด กีตาร์ไฟฟ้า ฯลฯ ไว้ใกล้ๆ ห้องรับแขก… จัดชุดโซฟากับโต๊ะสวยๆ พร้อมบาร์เครื่องดื่มเล็กๆไว้รับรองแขกก็ไม่เลว

ห้องน้ำ

เล็กๆ แต่ก็ตกแต่งแบบเก๋ไก๋ เอากระเบื้องลายๆหลากสีเข้ามาบุตกแต่งพื้นกับผนัง และนอกจากนี้อ่างล้างมือยังมีความแปลง ตรงที่เป็นหลุมเล็กๆทรงรีตั้งบนแผ่นเคาน์เตอร์ไม้ด้วย จากที่ปรกที่แล้วอ่างล้างมือมักจะต้องฝังเข้าไปกับเคาน์เตอร์ที่ตันๆ และจะไม่เห็นตัวท่อแบบนี้

กลางคืนบรรยากาศโรแมนติกมาก

อยู่กลางป่าก็ว่าเงียบๆเป็นส่วนตัวแล้ว ยิ่งตอนกลางคืนบรรยากาศยิ่งดูโรแมนติกและสงบเข้าไปใหญ่ รอบๆมืดสลัว มีแต่แสงไฟในบ้านที่ส่องออกมา

เป็นยังไงบ้าง? บรรยากาศดูแตกต่างไปจากเดิมมั้ย? ลองเอาไปเป็นแบบประยุกต์ใช้ดูนะ แล้วอย่าลืมมาคอมเม้นคุยกันด้วยว่าชอบไม่ชอบยังไง
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ