บ้านเดี่ยวหลังสวย สไตล์บ้านพักตากอากาศ | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3644:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านเดี่ยวหลังสวย สไตล์บ้านพักตากอากาศ

SIRIRUK SIRIRUK
โดย Ashleys คันทรี่
Loading admin actions …

บ้านสไตล์บ้านพักตากอากาศ นับเป็นบ้านในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่น่าจับตามองไม่น้อย เพราะนอกจากจะทำให้เรารู้สึกเหมือนได้พักผ่อนสบายๆอยู่ตลอดเวลาแล้ว ยังเป็นบ้านที่รวมทุกฟังก์ชั่นเพื่อการใช้งานทั้งภายในและภายนอกตัวบ้าน ใส่ใจในทุกรายละเอียดและพื้นที่ในทุกตารางนิ้ว ให้เป็นพื้นที่ที่ตอบโจทก์ในการพักอาศัย สะดวกสบายและสวยงาม โดยเฉพาะบ้านหลังนี้ที่ยังคงกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมไว้บางส่วนและแต่งแต้มดีไซน์อันเข้ากับยุคสมัยไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว

ตัวบ้านด้านนอกล้อมด้วยพื้นที่สวน

โดย Ashleys คันทรี่

The Weekend Home เป็นตัวอย่างหนึ่งที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว กับผลงานการออกแบบบ้านสไตล์บ้านพักตากอากาศของ The Ashley สถาปนิกรุ่นใหม่ไฟแรงแห่งเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย ที่เกิดจากการร่วมมือด้วยพรสวรรค์อันเจิดจ้าและความรักในการออกแบบของ Arbaysis และ Pooja ซึ่งทั้งสองยึดมั่นเสมอในเรื่องความรู้สึกของผู้อยู่อาศัย กับการปรับแต่งรายละเอียดต่าง ๆ ทั้งเรื่องวัสดุที่เลือกนำมาใช้ พื้นที่ โครงสร้าง และความใกล้ชิดกับธรรมชาติ โดยไม่ลืมตัวตนของชาวอินเดีย

ห้องนอนใช้เตียงแบบสี่เสา

โดย Ashleys คันทรี่

เริ่มจากห้องนอนในชั้นบนของบ้าน ซึ่งเป็นหนึ่งในสี่ห้องนอนของบ้านพักแห่งนี้ ที่เลือกใช้เตียงนอนไม้มะฮอกกานีแบบสี่เสา แกะเป็นลวดลายเกลียวสุดแสนคลาสสิก ให้บรรยากาศแบบย้อยยุค หรูหรา และแสนสบายด้วยที่นอนนุ่ม และเพิ่มบรรยากาศให้อบอุ่นด้วยผ้าสีขาวเนื้อบางเบาเหนือเสาทั้งสี่ด้านในลักษณะคล้ายกับการกางมุง ฝ้าเพดานสูงโปร่ง ติดตั้งพัดลมเพดานสีเนื้อไม้เข้มสำหรับช่วยในการระบายความร้อน และเป็นหนึ่งในเครื่องตกแต่งภายในห้อง โดยเลือกใช้โทนสีเข้ากันกับเครื่องเรือนชิ้นอื่น ๆ

บันไดทางลง

โดย Ashleys คันทรี่

ในส่วนของบันไดทางลงสู่ชั้นล่าง นอกจากจะเน้นโทนเหลืองนวลสบายตา ซึ่งมอบความอบอุ่นอันเป็นโทนสีพื้นของการออกแบบบ้านแล้ว ยังกรุผนังด้านหนึ่งด้วยกระจก เพื่อเปิดทางให้แสงสว่างจากภายนอกเข้าสู่ด้านในได้อย่างเต็มที่ ทั้งยังช่วยเพิ่มแสงเงาของบันไดหินเรียบ ที่มีราวจับทำจากไม้พะยูงอันแข็งแรงทนทาน และประดับด้วยโคมไฟในสไตล์ดั้งเดิม

ห้องนั่งเล่นและลานเอนกประสงค์สีสด

โดย Ashleys คันทรี่

สำหรับห้องนั่งเล่นที่ชั้นล่าง นอกจากจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และกรอบรูปตกแต่งบนฝาพนังด้านข้างสีสันสดสวยตามสไตล์ของชาวอินเดีย ผสมผสานกับเครื่องเรือนที่ทำจากวัสดุธรรมชาติแล้ว ยังเลือกใช้สีสดเป็นสีหลักในการทาผนัง เพิ่มความจัดจ้านให้กับภายในตัวบ้าน โดยเฉพาะบริเวณลานกลางบ้านที่จัดเป็นพื้นที่สีเขียวและสวนขนาดย่อม เพิ่มพื้นที่สำหรับวันพักผ่อนที่แสนจะอิ่มเอมและเป็นสุขในทุกโมงยาม ด้วยพันธุ์ไม้เฉพาะถิ่น ที่ไม่ต้องดูแลมาก ก็สามารถอยู่ได้อย่างคงทน

ศาลากลางแจ้ง

โดย Ashleys คันทรี่

สุดท้ายกับพื้นที่ของสวนกลางแจ้ง ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับทำกิจกรรมสันทนาการของทุกคนในครอบครัว โดยมีศาลาหลังคามุงจากแต่งแต้มด้วยหมอนอิงสีสด น่าเอนกายพักผ่อนคลายความเมื่อยล้ายิ่งนัก

หากใครชื่นชอบแบบบ้านสไตล์อินเดี่ยน เชิญมาพูดคุยกันได้ที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ