บ้านน้อยพร้อมโซนนั่งเล่นในสวนที่คุณจะต้องหลงรัก

Pattareeya Pattareeya
homify ห้องทำงาน/อ่านหนังสือ ไม้ White
Loading admin actions …

แค่ได้เดินเล่นอยู่ในสวนสวย นั่งพิงต้นไม้ใหญ่พร้อมอ่านหนังสืออยู่ใต้ร่มเงาอันมหึมา ลมเย็นๆ พัดผ่านสระน้ำพร้อมหอบกลิ่นดอกไม้หอมมาแตะจมูก สำหรับหลายคนแค่นี้ก็ถือเป็นความสุข

แล้วถ้าหากวันหนึ่งเราสามารถเปลี่ยนช่วงเวลาชั่วครู่เหล่านั้น ไปสู่การใช้เวลาอยู่ในบ้านท่ามกลางสวนสวยที่เรารักได้เกือบตลอดเวลาล่ะ… นี่คือที่มาของบ้านน้อยน่ารัก ผลงานของบริษัทสถาปนิกผู้รับสร้างบ้านและศาลากลางสวน Garden Affairs Ltd. ที่เราเอามาฝากกัน ว่าแล้วรีบตาม homify ไปดูกันดีกว่า ว่าไอเดียบุคนี้จะมีอะไรเก๋ๆ ให้ใครที่กำลังวางแผนจะสร้างบ้านหลังน้อยในสวน ได้นำไประยุกต์ใช้กันบ้าง

1. ล็อกเคบินหลังน้อย สีแดงสด

http://www.gardenaffairs.co.uk/our-ranges/log-cabins/ homify สวน
homify

http://www.gardenaffairs.co.uk/our-ranges/log-cabins/

homify

บ้านไม้สีแดงตัดขอบประตูหน้าต่างด้วยสีขาวหลังนี้ ดูจะขัดกับสีของสวนริมน้ำที่อยู่เบื้องหน้า แต่กลับสร้างความโดดเด่นให้ตัวบ้านเองและตัวสวนได้พร้อมๆ กัน ราวกับว่าบ้านหลังนี้เป็นดอกไม้ดอกใหญ่ประจำสวนเลยทีเดียว

2. เรียบง่ายสไตล์ขาวดำ

Emily Garden Cabin with canopy Garden Affairs Ltd สวน
Garden Affairs Ltd

Emily Garden Cabin with canopy

Garden Affairs Ltd

ล็อกเคบินอีกหลังที่มีความโดดเด่นแต่ก็ยังกลมกลืนให้กับพื้นที่รอบข้าง ด้วยสีขาว-ดำเข้ากับความทึบของสวนป่าด้านหลัง ส่วนหน้าบ้านมาพร้อมแผ่นหินปูทางเดินสีเข้ากันกับพื้นสีน้ำตาลตรงส่วนเฉลียงบ้านและเก้าอี้ขนาดใหญ่ที่ตั้งไว้ให้นั่งชมสวนอย่างเพลิดเพลิน ขณะที่ภายในตัวบ้านก็ตกแต่งด้วยสีขาว ดำ และน้ำตาลอ่อนเป็นหลัก เพื่อให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ เข้ากับบรรยากาศของสวนที่อยู่ภายนอก

3. บ้านที่เป็นเหมือนประติมากรรมกลางสวน

Iroko Box homify โรงรถและหลังคากันแดด ไม้ Wood effect
homify

Iroko Box

homify

บ้านทรงกล่องที่เพิ่มความโดดเด่นให้แก่สนามหญ้าและสระน้ำด้านข้าง ด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมปิดทึบ ล้อกันไปกับทรงเหลี่ยมของสระน้ำขนาดเล็กด้านข้างและกำแพงด้านหลัง ขณะเดียวกันด้วยสีไม้ธรรมชาติและทรงแท่งเรียบไร้บานหน้าต่าง ทำให้ตัวบ้านเองดูคล้ายชิ้นงานศิลปะที่ตั้งอยู่กลางสวน

ส่วนใครที่กำลังสงสัยว่าบ้านที่โชว์เนื้อไม้ ไร้การเคลือบเงาเช่นนี้ จะดูแลรักษายาก โดยเฉพาะเมื่อตั้งตากลมตากฝนอยู่กลางสวน ก็ไม่ต้องเป็นห่วงเป็นห่วงไป เพราะบ้านทรงกล่องหลังนี้สร้างจากไม้ Iroko ไม้เนื้อแข็งจากแอฟริกาที่ทนทานมาก ว่ากันว่าอยู่ได้เป็นร้อยๆ ปีเลยทีเดียว

4. บ้านเรือนกระจก

Summerhouse Garden Affairs Ltd สวน ไม้ White

อย่าให้สิ่งใดมาบดบังทิวทัศน์ของสวนสวยเบื้องหน้าได้ ด้วยการสร้างบ้านหลังน้อยกรุผนังด้วยกระจกถึงสามด้าน โดยตัวกระจกมีความสูงจากพื้นจรดหลังคาเพื่อเพิ่มพื้นที่ชื่นชมทัศนียภาพได้เต็มที่ ขณะเดียวกันก็ทำให้แสงภายนอกลอดเข้ามาในตัวบ้านได้อย่างเต็มที่ จุดน่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือ ประตูกระจกด้านหน้าบ้านที่ทำเป็นบานเฟี้ยม สามารถเปิดกว้างได้เกือบสุด ทำให้ลมพัดถ่ายเทเข้าสู่ตัวบ้านได้เต็ม ๆ 

5. บ้านในสวน สวนในบ้าน

Modern Garden Shed homify โรงรถและหลังคากันแดด ไม้ Grey
homify

Modern Garden Shed

homify

บ้านทรงกล่องสไตล์คอนเทมโพรารี่ที่ไปกันได้ดีกับสวนในเมือง ด้วยความยาว x สูง x กว้าง ขนาด 3 x 2.5 x 2 เมตร จึงเหมาะสำหรับจะติดตั้งตรงส่วนไหนของสวนก็สะดวก โดยบ้านทรงกล่องนี้แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ โซนปิดที่ใช้เป็นห้องหรือที่เก็บของได้ และพื้นที่โถงกลาง หลังคาเปิดโล่งด้านหน้า ซึ่งเป็นทั้งโซนนั่งเล่นและสามารถก่อกระถางสร้างสวนดอกไม้ในบ้านได้อีกด้วย

6. บ้านกึ่งศาลานั่งเล่น

Prima Capri Gazebo Garden Affairs Ltd สวน ไม้ Grey
Garden Affairs Ltd

Prima Capri Gazebo

Garden Affairs Ltd

บ้านน้อยในสวนหลังนี้แบ่งพื้นที่ส่วนใหญ่ให้กับการทำห้องนั่งเล่นที่เปิดกว้าง แต่จะต่างจาก Gazebo หรือซุ้มศาลาโล่งกลางสวนทั่วไปตรงที่ยังมีพื้นที่ราว 1 ใน 4 ทำเป็นห้องปิดสำหรับใช้เอนกประสงค์ ทั้งนี้ตัวบ้านทั้งหมดสร้างจากวัสดุสังเคราะห์ ไม่ว่าจะเป็นไม้สังเคราะห์ที่ใช้ก่อสร้างตัวบ้าน หรือหวายเทียมที่ใช้ทำชุดโต๊ะเก้าอี้ ทั้งนี้ก็เพื่อให้เหมาะสมกับการตั้งอยู่ในสวนกลางแจ้ง แต่ยังได้สัมผัสของสีธรรมชาติอยู่

7. กระท่อมน้อยทรงแปดเหลี่ยม

Thatched Octagonal Summerhouse homify สวน
homify

Thatched Octagonal Summerhouse

homify

บ้านหลังน้อยที่ดูราวหลุดมาจากเทพนิยายนี้ ทั้งสวยงามและสร้างคาแรกเตอร์ให้สวนได้อย่างโดดเด่น โดยเฉพาะหลังคาหญ้าที่เป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังตอบโจทย์เรื่องข้อจำกัดด้านดินฟ้าอากาศอีกด้วย คราวนี้ต่อให้แดดเปรี้ยงหรือฝนตก ก็จะไม่มีข้อกังวลว่าจะอดนั่งชิวหรือปาร์ตี้ริมสวนกับเพื่อนๆ อีกต่อไป

8. ออฟฟิศท้ายสวน

Contemporary Garden Office Garden Affairs Ltd ห้องทำงาน/อ่านหนังสือ
Garden Affairs Ltd

Contemporary Garden Office

Garden Affairs Ltd

ปิดท้ายกันด้วยบ้านทรงกล่องแบบจิ๋ว ความสูงแค่ 2.5 เมตร ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่ต้องการสร้างห้องทำงานส่วนตัวที่หลีกหนีจากความวุ่นวายภายในตัวบ้าน โดยตัวบ้านติดตั้งประตูหน้าต่างทรงสูงทำให้มีแสงสว่างส่องเข้ามาได้ในปริมาณที่พอเหมาะ ส่วนเมื่อต้องการความเป็นส่วนตัวก็สามารถปรับแผงมูลี่อลูมิเนียมที่ติดอยู่ลงมาได้ ที่สำคัญคือออฟฟิศน้อยหลังนี้สามารถเคลื่อนย้ายได้ทั้งหลัง หากต้องการมุมที่ทำให้เกิดแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ก็แค่ตามบริษัทมายกให้ ไม่ยุ่งยากเลย

บ้านหลังเล็กแต่จะช่วยเติมให้สวนของคุณเต็มไปด้วยความสุข ร่วมแชร์ความคิดเห็นเรื่องบ้านกับเราได้ที่ homify

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ