บ้านโมเดิร์นสีนวลสบายตา อยู่แล้วสบายใจ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านโมเดิร์นสีนวลสบายตา อยู่แล้วสบายใจ

Medhini Promta Medhini Promta
โดย Studio Proarch โมเดิร์น
Loading admin actions …

สำหรับใครที่ตัวคนเดียว อยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง แต่ก็ไม่อยากรู้สึกเหงาๆ โดดเดี่ยว ไม่อยากอยู่ในบรรยากาศที่ดูมัวหมอง จะทำยังไงดี? ทางออกง่ายมาก คือลองเลือกตกแต่งบ้านด้วยโทนสีที่สดใสแทนสีพื้นๆบ้าง ไม่จำเป็นต้องเอาบ้านที่หลังใหญ่มากจนเกินงบในกระเป๋า แต่เน้นสร้างบรรยากาศให้ดูมีชีวิตชีวา เท่านั้นก็พอ

วันนี้เราจึงมีแบบบ้านของสถาปนิกชื่อ STUDIO PROARCH มาให้ดู โดยเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังเล็กๆ ทรงสี่เหลี่ยม ทาสีเหลืองอร่าม สวยงามมากๆ ภายในก็ตกแต่งได้อย่างมีรสนิยม ดูไม่เว่อร์ ไม่รกเกะกะ ลองไปดูกันเลยว่าจะเป็นยังไง

สวยงาม ไม่จืดชืด!

โดย Studio Proarch โมเดิร์น

ถ้าเป็นบ้านที่ทาสีขาว หรือเบจธรรมดา ก็จะดูจำเจ และยิ่งถ้าคุณอยู่คนเดียวด้วยแล้วละก็ มองไปนานๆอาจจะรู้สึกเบื่อๆเซ็งๆ รู้สึกว่าไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย แล้วก็จะพลอยรู้สึกเหงาๆเศร้าหมองตามไปด้วย เพราะฉะนั้น ลองใช้โทนสีแบบในรูปเลย ในรูปเป็นสีเหลืองกลางๆ แต่ถ้าใครไม่ชอบสีเหลืองก็เปลี่ยนเป็นสีอื่นที่สดๆ อย่างที่ตัวเองชอบแทนก็ได้ เช่นสีชมพู สีม่วง สีเขียว เป็นต้น

ซูมให้เห็นสีบ้านกันชัดๆ

โดย Studio Proarch โมเดิร์น

สีสันสดใส ทาแล้วเรียบสนิท เป็นสีเหลืองสม่ำเสมอ ไม่มีรอยด่างหรือรอยสกปรก พร้อมกันนั้นยังเพิ่มลูกเล่นให้กับหน้าต่าง ด้วยการทำเป็น 2 ชั้น ชั้นในเป็นบานกระจก ส่วนชั้นนอกเป็นบานพับและมีช่องระบายอากาศ

ข้างในก็ยังมีการเล่นสีสันอยู่

โดย Studio Proarch โมเดิร์น

เปลี่ยนบรรยากาศมาที่การตกแต่งภายในบ้าง เมื่อกี๊นอกบ้านเป็นสีเหลือง พอเข้ามาดูของห้องนั่งเล่นแล้ว จะเห็นว่าเน้นโทนสีเขียวอ่อน ทั้งโซฟาและรูปวาดติดผนัง นอกนั้นก็มีสีขาวและเทาเข้ามาแซมบ้าง ส่วนพื้นก็เป็นปาร์เก้สีเข้ม

ทางเชื่อมห้องก็ยังดูมีสเปซ ไม่แคบ

โดย Studio Proarch โมเดิร์น

ถึงแม้ว่าจะเป็นบ้านที่มีขนาดเล็ก แต่ก็บริหารการใช้สเปซได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ทุกห้อง รวมทั้งทางเดินด้วย ดูมีพื้นที่ เข้าไปแล้วไม่น่าอึดอัด

ห้องครัวแบบโล่งๆ

โดย Studio Proarch โมเดิร์น

ห้องครัวตกแต่งแบบนี้ถือว่าง่ายและดีที่สุดแล้ว ใช้โทนสีขาว หรือสีพื้นๆธรรมดา หรือถ้าใครรู้สึกว่าจืดๆไปอาจจะเพิ่มเคาน์เตอร์กับตู้ให้เป็นสีดำด้วยก็ได้ แต่ไม่ควรใช้สีสันที่ฉูดฉาด อีกทั้งยังไม่ควรเอาเครื่องครัว เครื่องปรุงรส หรือของตกแต่งอะไรก็ตามมาวางระเกะระกะด้วย ถ้าอยากให้เค้าคอนเซ็ปต์ของสไตล์โมเดิร์นที่ว่าสวยงามแบบเรียบง่าย

นอกจากนี้อีกประโยชน์ใช้สอยเล็กๆของห้องครัว นอกจากใช้ทำอาหารแล้ว คือยังสามารถใช้เป็นที่ทานข้าวได้ในตัวด้วย ง่ายๆแค่เอาเก้าอี้สูงไปตั้งไว้ตรงเคาน์เตอร์

โต๊ะทานข้าวโดยเฉพาะก็มี

โดย Studio Proarch โมเดิร์น

นอกจากนั่งทานกับเคาน์เตอร์ครัวแล้ว จะมานั่งทานข้าวที่โต๊ะตรงนี้ด้วยก็ได้ ซึ่งตรงนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การใช้กระเบื้องลายน้ำตาลเข้มมาทำเป็นผนังและพื้น รวมทั้งใช้หน้าต่างกระจกบานใหญ่มาก ช่วยให้ภายในบ้านไม่มืดทึบ เพราะแสงสว่างจะส่องเข้ามาได้อย่างสะดวก อีกทั้งเวลาทานข้าวยังสามารถทอดสายตาออกไปมองวิวข้างนอกให้สบายใจได้ด้วย

เป็นยังไงสีสวยมั้ย? น่าอยู่มั้ย? ใครมีไอเดียดีๆอะไรเพิ่มเติมมาเสนอกันได้นะ ทิ้งคอมเม้นไว้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ