บ้านทรงไทยประยุกต์ด้วยกลิ่นอายแห่งความร่วมสมัย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านทรงไทยประยุกต์ด้วยกลิ่นอายแห่งความร่วมสมัย

Akharapon T. Akharapon T.
โดย homify
Loading admin actions …

ในครั้งแรกที่คุณได้เห็นภาพของบ้านหลังนี้ คุณจะเห็นได้ถึงความโอ่อ่าของตัวบ้านซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่เนินเขาท่ามกลางป่าไม้ธรรมชาติ ด้วยรูปทรงที่แลดูไม่ได้แปลกตาหวือหวาไปจากบ้านทั่วไปที่เราเคยเห็นมากนัก จะทำให้คุณต้องประหลาดใจกับพื้นที่ภายในซึ่งมีลักษณะที่สวยงามไม่แพ้ภายนอก ทั้งนี้สถาปนิก Heritage Designs ยังให้ความสำคัญกับการออกแบบพื้นที่บ้านซึ่งตอบรับกับสภาพแวดล้อมและเทคนิคการก่อสร้างบ้านด้วยชิ้นส่วนประกอบ ทำให้ภาพของบ้านสำเร็จรูปนั้นแตกต่างไปจากเดิมที่ผู้คนเคยเข้าใจ 

เชื่อว่าคุณผู้อ่านทุกท่านคงอยากจะเข้าไปชมยลโฉมบ้านหลังนี้ในทุกส่วนทุกพื้นที่กันแล้ว ลองไปดูกันเลยดีกว่าว่าบ้านสวยหลังนี้จะทำให้เราประหลาดใจได้ขนาดไหน

ที่ตั้งอันเป็นเอกลักษณ์

โดย homify

จากมุมมองหน้าบ้านจะเห็นว่าตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่เนินซึ่งตัวบ้านได้หันออกสู่พื้นที่โล่งนอกบ้าน ตัวบ้านสูงสามชั้นมาพร้อมรูปทรงแบบบ้านผสมผสานความดั้งเดิมของบ้านหลังคาจั่วและการใช้วัสดุสมัยใหม่อย่างกระจก ทำให้บ้านมีลักษณะที่ดูร่วมสมัย ทั้งยังได้บันไดที่เชื่อมพื้นที่ระเบียงนอกบ้านกับพื้นที่สวน ทำให้มีเสน่ห์และดูเป็นบ้านที่มีบรรยากาศเชื่อมต่อกับธรรมชาติ

ขยับเข้ามาดูใกล้ๆกันสักนิด

โดย homify

พื้นที่ระเบียงที่ล้อมรอบตัวบ้าน ทำหน้าที่เป็นพื้นที่พักผ่อนซึ่งเจ้าบ้านสามารถจัดหาเฟอร์นิเจอร์ที่นั่งมาตั้งไว้สำหรับเป็นพื้นที่นั่งพักผ่อนรับลม และเป็นพื้นที่สังสรรค์ได้ ส่วนของการออกแบบช่องเปิดก็เน้นให้มีการเปิดกว้างเพื่อรับแสงและเพื่อถ่ายเทอากาศได้อย่างดีเยี่ยม 

สังเกตการเลือกใช้วัสดุไม้ในการกรุผิวผนังนอกบ้านที่ดูแล้วให้ความรู้สึกอบอุ่นและดูสวยงามประณีตในตัว

ห้องนั่งเล่นโปร่งโล่งสบายแบบที่ใฝ่ฝัน

โดย homify

เห็นบรรยากาศของห้องนั่งเล่นโปร่งแลดูสบายตาของบ้านหลังนี้แล้ว รู้สึกอยากจะให้เป็นบ้านของตัวเองเสียจริงๆ ด้วยการออกแบบพื้นที่แบบเปิดโล่งเชื่อมถึงกัน ทำให้ได้พื้นที่ซึ่งสามารถจัดการใช้สอยให้มีบรรยากาศที่สบายๆและยืดหยุ่น ทั้งยังมีการเลือกใช้วัสดุโทนสีอ่อน ซึ่งช่วยให้ภายในบ้านแลดูกว้างขวางขึ้น พร้อมกับการออกแบบช่องเปิดซึ่งเปิดรับแสงและมุมมองจากเนินเขาและป่าไม้นอกบ้าน ได้บรรยากาศพักผ่อนที่สวยงามสุดๆ

ห้องครัวอันแสนกว้างขวาง

โดย homify

เชื่อว่าคงถูกใจบรรดาพ่อบ้านแม่บ้านผู้รักการทำครัวเป็นอย่างยิ่งสำหรับห้องครัวห้องนี้ เพราะนอกจากจะมีขนาดที่กว้างขวางแล้ว ยังครบครันด้วยการใช้งาน ทั้งการจัดสรรเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล(L) ยังมีเคาน์เตอร์กลางห้องซึ่งทำให้ได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นอีก และด้วยโทนสีขาวของวัสดุตู้และเคาน์เตอร์ซึ่งตัดกันกับสีดำของหินแกรนิตที่นักออกแบบเลือกใช้เป็นท็อปของเคาน์เตอร์ ก็ยิ่งทำให้ดูมีความทันสมัยมากขึ้นไปอีกเป็นเท่าตัว

เชื่อมต่อกับพื้นที่ภาบนอกได้ในทุกพื้นที่ทุกห้อง

โดย homify

ไม่ว่าคุณจะเดินไปมุมไหน คุณจะพบบรรยากาศของบ้านที่ดูโปร่งสบายและมีแสงธรรมชาติส่องเข้ามาทำให้บรรยากาศในบ้านสว่างสดใสไม่ดูอับทึบ และยังมีมุมมองจากสวนหลังบ้านซึ่งสามารถเห็นได้จากการออกแบบช่องเปิดที่กว้างขวางและมีจำนวนมาก ถือเป็นจุดเด่นที่ทำให้บ้านมีคุณภาพการอยู่อาศัยที่ดี

โถงบันไดสุดโอ่อ่า

โดย homify

งานออกแบบตกแต่งโถงบันไดของบ้านเน้นความดูดีของวัสดุที่เรียบง่ายทั้งไม้โทนสีอ่อน และผนังสีขาวสะอาดตา แต่โดดเด่นด้วยงานประดับจากโคมไฟระย้าซึ่งแขวนมากจากเพดานชั้นบนสุดของบ้าน ด้วยวัสดุคริสตัลทำให้แลดูมีราคาและช่วยทำให้บรรยากาศมีความหรูหราราวกับเป็นโรงแรมเลยก็ว่าได้

มุมมองอันถือเป็นกำไรของบ้าน

โดย homify

ปิดท้ายด้วยมุมมองจากระเบียงชั้นบนสุดที่หันหน้าออกไปยังพื้นที่ป่าและสนามหญ้าหลังบ้าน จะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศความสบายซึ่งถือเป็นสิ่งที่ทุกๆคนใฝ่ฝัน และด้วยรูปทรงของหลังคา การเลือกใช้ไม้ในการกรุผิวฝ้าและการเลือกใช้วัสดุกระจก เป็นความลงตัวของการออกแบบและให้สัมผัสของมุมมองที่ดีด้วย ทั้งนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับสถาปนิกที่ออกแบบพื้นที่บ้านโดยใส่ใจถึงสิ่งที่ดีและมีศักยภาพที่อยู่รอบบ้าน และดึงมาใช้เพื่อสร้างคุณภาพการอยู่อาศัยที่ดีของผู้อยู่อาศัยทุกคน

ห้องไหนเป็นห้องที่สวยถูกใจคุณมากที่สุด แชร์ไอเดียของคุณได้เลยที่กล่องคอมเม้นท์ข้างล่างนี้
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ