บ้านสไตล์รัสติค เรียบง่ายและพอเพียง | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสไตล์รัสติค เรียบง่ายและพอเพียง

Medhini Promta Medhini Promta
ผสมผสาน  โดย Mikkael Kreis Architects , ผสมผสาน
Loading admin actions …

อยากลองอยู่ในบ้านที่สไตล์แตกต่างออกไปจากเดิมบ้างไหม? บ้านที่มีกลิ่นอายของธรรมชาติ… บ้านที่มีกลิ่นอายของศิลปะแบบดั้งเดิม… บ้านที่ไม่ได้เน้นความหรูหรา แต่เน้นความร่มรื่น สุขสบายเป็นหลัก? ถ้าอยากล่ะก็ลองมาดูผลงานต่อไปนี้ของสถาปนิก MIKKAEL KREIS ARCHITECTS พร้อมๆกัน โดยคุณจะได้พบกับบ้านสไตล์เม็กซิกัน ที่สวยแปลกหูแปลกตาอย่างที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน ขนาดกะทัดรัดแต่มีสเปซกว้าง บรรยากาศดูเย็นๆ สบายใจสบายตา เน้นความเรียบง่าย

ลองไปพิสูจน์ให้เห็นกับตากันเลยว่าเป็นยังไง…

หลังบ้าน

จากตรงนี้ถ้าดูเผินๆแล้ว อาจจะมองว่ามีแค่กำแพงสีขาวธรรมดา มีรอยด่างปนเปื้อนนิดๆ และมีต้นไม้อยู่หน่อยๆ แต่ถ้ามองให้ละเอียดๆจะเห็นว่าจริงๆแล้วบรรยากาศมันแลดูสันโดษมาก หมายถึงดูเงียบๆ มีความเป็นส่วนตัว อยู่ได้อย่างสบาย ไม่น่ามีอะไรมารบกวนให้รำคาญใจ

หน้าบ้าน

รูปทรงบ้านดูเก่าๆ(แต่ไม่โทรม) เก่าในที่นี้หมายถึงได้อารมณ์ย้อนยุค ความดั้งเดิม สังเกตได้จากการเน้นใช้สีโทนเดียวตกแต่งบ้าน(สีขาว) และประตูหน้าต่างก็เป็นไม้ อีกทั้งยังมีลวดลายที่ดูเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วย

ร่มรื่นด้วยสีเขียว

แม้จะไม่มีพื้นที่มากพอที่จะทำสวนให้ใหญ่โตอลังการ แต่ก็ยังสามารถหาไม้ยืนต้นมาปลูกได้เป็นบางจุด วางไม้กระถาง ปลูกไม้พุ่มได้เป็นหย่อมๆ ทำให้บ้านดูสดชื่นร่มรื่นได้

มีบันไดขึ้นชั้นสองจากนอกบ้านด้วย

ทำให้การเดินจากห้องนึงไปยังอีกห้องนึงนั้นสะดวกขึ้น และนอกจากนี้บนขั้นบันไดยังสามารถเอากระถางต้นไม้เล็กๆไปวางประดับได้ด้วย

ปลูกไม้เลื้อยก็ยังได้

ยังไงก็เป็นบ้านที่ดูไม่แห้งแล้งจริงๆ ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็เห็นสีเขียวอยู่ดี รวมทั้งประตูทางเข้าที่ปลูกไม้เลื้อยเอาไว้ด้วย

เข้ามาดูในบ้านกันต่อ นี่คือห้องทานอาหาร

ดูสวยงามตามแบบสไตล์เม็กซิกัน เป็นธรรมชาติ และอบอวลไปด้วยศิลปะ ตั้งแต่ชุดโต๊ะเก้าอี้ที่เป็นไม้เนื้อมันสีน้ำตาลเข้ม ถ้วยโถโอชามที่วางประดับไว้… มีลวดลายและสีสันสวยงามแบบไม่ฉูดฉาดเกินไป พร้อมกันกับที่บนผนังยังมีรูปวาดนกแก้วเหมือนจริงติดไว้ด้วย ทำให้ภายในห้องดูมีชีวิตชีวามาก

อันนี้ห้องนั่งเล่น

อยู่แต่ในห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์นหรือหรูๆมานาน ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นห้องนั่งเล่นแนวแอนทีคแบบนี้บ้างไหม? ลองมองโทนสีที่ดูสบายตา ทั้งผนังและกระเบื้อง การใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก และการไม่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กชิ้นน้อย จุกจิกๆให้สเปซดูแคบ เห็นแบบนี้แล้วน่าอยู่ไหม?

จะเห็นได้ว่าห้องทานอาหารกับห้องนั่งเล่นคือห้องเดียวกัน

ถึงแม้ว่าจะรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน ก็ไม่ทำให้สเปซบ้านดูคับแคบอึดอัดแต่อย่างใด เนื่องจากมีการจัดวางเรียงเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นระเบียบเรียบร้อย และที่สำคัญที่สุดคือ ลองสังเกตทางขวามือ ห้องนี้เป็นห้องแบบเปิด หมายถึงไม่มีกำแพงหรือประตูกั้น แต่สามารถเดินทะลุเข้านอกออกในได้เลย ซึ่งดีตรงที่ว่าจะทำให้รับอากาศบริสุทธิ์จากภายนอกได้ ทั้งแดดอ่อนๆหรือลมเย็นๆ ไม่ต้องรู้สึกอุดอู้อยู่แต่ในบ้าน

ตบท้ายด้วยห้องนอน

ไม่จำเป็นต้องเป็นห้องนอนที่อลังการ วิเศษวิโสอะไรมาก ก็สามารถนอนให้สบายได้แล้ว หลักๆของในรูปก็มีเพียงแค่เตียงเล็กสองเตียงตั้งคู่กันเท่านั้น สีก็เป็นสีน้ำตาล-เบจ เรียบง่าย ดูไม่รกหูรกตา ที่เหลือก็แค่หมั่นปัดกวาดเช็ดถูห้องให้สะอาดอยู่เสมอเท่านั้นก็เรียบร้อย

น่าอยู่มั้ย? ลองแชร์ไปให้เพื่อนๆเผื่อมีใครกำลังอยากได้ไอเดียแต่งบ้านแบบนี้ แล้วอย่าลืมมาคอมเม้นบอกด้วยว่าชอบไม่ชอบยังไง
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ