บ้านสไตล์รัสติค เรียบง่ายและพอเพียง

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านสไตล์รัสติค เรียบง่ายและพอเพียง

Medhini Promta Medhini Promta
  by Mikkael Kreis Architects
Loading admin actions …

อยากลองอยู่ในบ้านที่สไตล์แตกต่างออกไปจากเดิมบ้างไหม? บ้านที่มีกลิ่นอายของธรรมชาติ… บ้านที่มีกลิ่นอายของศิลปะแบบดั้งเดิม… บ้านที่ไม่ได้เน้นความหรูหรา แต่เน้นความร่มรื่น สุขสบายเป็นหลัก? ถ้าอยากล่ะก็ลองมาดูผลงานต่อไปนี้ของสถาปนิก MIKKAEL KREIS ARCHITECTS พร้อมๆกัน โดยคุณจะได้พบกับบ้านสไตล์เม็กซิกัน ที่สวยแปลกหูแปลกตาอย่างที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน ขนาดกะทัดรัดแต่มีสเปซกว้าง บรรยากาศดูเย็นๆ สบายใจสบายตา เน้นความเรียบง่าย

ลองไปพิสูจน์ให้เห็นกับตากันเลยว่าเป็นยังไง…

หลังบ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Mikkael Kreis Architects

จากตรงนี้ถ้าดูเผินๆแล้ว อาจจะมองว่ามีแค่กำแพงสีขาวธรรมดา มีรอยด่างปนเปื้อนนิดๆ และมีต้นไม้อยู่หน่อยๆ แต่ถ้ามองให้ละเอียดๆจะเห็นว่าจริงๆแล้วบรรยากาศมันแลดูสันโดษมาก หมายถึงดูเงียบๆ มีความเป็นส่วนตัว อยู่ได้อย่างสบาย ไม่น่ามีอะไรมารบกวนให้รำคาญใจ

หน้าบ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Mikkael Kreis Architects

รูปทรงบ้านดูเก่าๆ(แต่ไม่โทรม) เก่าในที่นี้หมายถึงได้อารมณ์ย้อนยุค ความดั้งเดิม สังเกตได้จากการเน้นใช้สีโทนเดียวตกแต่งบ้าน(สีขาว) และประตูหน้าต่างก็เป็นไม้ อีกทั้งยังมีลวดลายที่ดูเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วย

ร่มรื่นด้วยสีเขียว

 สวน by Mikkael Kreis Architects

แม้จะไม่มีพื้นที่มากพอที่จะทำสวนให้ใหญ่โตอลังการ แต่ก็ยังสามารถหาไม้ยืนต้นมาปลูกได้เป็นบางจุด วางไม้กระถาง ปลูกไม้พุ่มได้เป็นหย่อมๆ ทำให้บ้านดูสดชื่นร่มรื่นได้

มีบันไดขึ้นชั้นสองจากนอกบ้านด้วย

ทำให้การเดินจากห้องนึงไปยังอีกห้องนึงนั้นสะดวกขึ้น และนอกจากนี้บนขั้นบันไดยังสามารถเอากระถางต้นไม้เล็กๆไปวางประดับได้ด้วย

ปลูกไม้เลื้อยก็ยังได้

 หน้าต่าง by Mikkael Kreis Architects

ยังไงก็เป็นบ้านที่ดูไม่แห้งแล้งจริงๆ ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็เห็นสีเขียวอยู่ดี รวมทั้งประตูทางเข้าที่ปลูกไม้เลื้อยเอาไว้ด้วย

เข้ามาดูในบ้านกันต่อ นี่คือห้องทานอาหาร

ดูสวยงามตามแบบสไตล์เม็กซิกัน เป็นธรรมชาติ และอบอวลไปด้วยศิลปะ ตั้งแต่ชุดโต๊ะเก้าอี้ที่เป็นไม้เนื้อมันสีน้ำตาลเข้ม ถ้วยโถโอชามที่วางประดับไว้… มีลวดลายและสีสันสวยงามแบบไม่ฉูดฉาดเกินไป พร้อมกันกับที่บนผนังยังมีรูปวาดนกแก้วเหมือนจริงติดไว้ด้วย ทำให้ภายในห้องดูมีชีวิตชีวามาก

อันนี้ห้องนั่งเล่น

 ห้องนั่งเล่น by Mikkael Kreis Architects

อยู่แต่ในห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์นหรือหรูๆมานาน ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นห้องนั่งเล่นแนวแอนทีคแบบนี้บ้างไหม? ลองมองโทนสีที่ดูสบายตา ทั้งผนังและกระเบื้อง การใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก และการไม่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กชิ้นน้อย จุกจิกๆให้สเปซดูแคบ เห็นแบบนี้แล้วน่าอยู่ไหม?

จะเห็นได้ว่าห้องทานอาหารกับห้องนั่งเล่นคือห้องเดียวกัน

 ห้องนั่งเล่น by Mikkael Kreis Architects
Mikkael Kreis Architects

El salón comedor

Mikkael Kreis Architects

ถึงแม้ว่าจะรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน ก็ไม่ทำให้สเปซบ้านดูคับแคบอึดอัดแต่อย่างใด เนื่องจากมีการจัดวางเรียงเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นระเบียบเรียบร้อย และที่สำคัญที่สุดคือ ลองสังเกตทางขวามือ ห้องนี้เป็นห้องแบบเปิด หมายถึงไม่มีกำแพงหรือประตูกั้น แต่สามารถเดินทะลุเข้านอกออกในได้เลย ซึ่งดีตรงที่ว่าจะทำให้รับอากาศบริสุทธิ์จากภายนอกได้ ทั้งแดดอ่อนๆหรือลมเย็นๆ ไม่ต้องรู้สึกอุดอู้อยู่แต่ในบ้าน

ตบท้ายด้วยห้องนอน

 ห้องนอน by Mikkael Kreis Architects

ไม่จำเป็นต้องเป็นห้องนอนที่อลังการ วิเศษวิโสอะไรมาก ก็สามารถนอนให้สบายได้แล้ว หลักๆของในรูปก็มีเพียงแค่เตียงเล็กสองเตียงตั้งคู่กันเท่านั้น สีก็เป็นสีน้ำตาล-เบจ เรียบง่าย ดูไม่รกหูรกตา ที่เหลือก็แค่หมั่นปัดกวาดเช็ดถูห้องให้สะอาดอยู่เสมอเท่านั้นก็เรียบร้อย

น่าอยู่มั้ย? ลองแชร์ไปให้เพื่อนๆเผื่อมีใครกำลังอยากได้ไอเดียแต่งบ้านแบบนี้ แล้วอย่าลืมมาคอมเม้นบอกด้วยว่าชอบไม่ชอบยังไง
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ