หน้าบ้านสวยๆ 13 แบบจากบ้านสวยหลากดีไซน์ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

หน้าบ้านสวยๆ 13 แบบจากบ้านสวยหลากดีไซน์

Anuwat Anuwat
โดย Duo Arquitetura มินิมัล
Loading admin actions …

การออกแบบและตกแต่งบ้านไม่ได้โฟกัสแค่ตัวบ้านเพียงจุดใดจุดหนึ่ง ขณะเดียวกันต้องให้ความสำคัญในทุกจุดอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็น รั้วบ้าน สวนไม้ มุมรับแขกหรือจะเป็นห้องใต้หลังคา โดยเฉพาะอย่างยิ่งทำเลบริเวณทางเข้าบ้านที่เปรียบเสมือนดั่งหน้าตาของบ้าน

ปัจจุบันผู้อยู่อาศัยให้ความสำคัญอย่างมากในการตกแต่งบริเวณทางเข้าบ้าน เพราะจุดดังกล่าวสามารถสร้างความสวยงามให้กับบ้าน ความสะอาดและมีระเบียบของการออกแบบบริเวณทางเข้าบ้านยังพลังด้านโชคลาภตามคติชาวจีนในเรื่องฮวงจุ้ย หรือแม้กระทั้งสร้างความประทับใจให้กับแขกผู้มาเยือนได้อีกด้วย ซึ่งแนวทางการออกแบบของบริเวณดังกล่าวมีความหลากหลายโดยส่วนใหญ่คล้องกับพื้นที่อยู่อาศัยที่อาจมีขนาดที่หลากหลาย บริบทโดยรอบ รวมทั้งแนวความคิดของเจ้าของบ้าน

ซึ่งในวันนี้ Homify มีความพร้อมและยินดีเป็นอย่างยิ่งในการนำเสนอเทคนิคตกแต่งทางเข้าบ้านสุดทันสมัยหลากหลายสไตล์ เพื่อให้ทุกคนนำไปเป็นแนวทางสำหรับการประยุกต์ใช้กับบ้านของตนอย่างงดงามต่อไป

1.​ตกแต่งทางเข้าบ้านด้วยธรรมชาติ

หนึ่งมุมมองที่สวยงามของทางเข้าบ้านที่นำเอาหญ้าและพุ่มไม้มาตกแต่ง ขณะเดียวกันบริเวณทางเดินผู้อยู่อาศัยเลือกนำไม้มาใช้เป็นวัสดุปูพื้น ซึ่งความโดดเด่นของไม้เมื่อนำมาตกแต่งผสมผสานกับพื้นที่สีเขียวสร้างความสดชื่น สดใส มีชีวิตชีวา และที่สำคัญให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ แบบอย่างที่สวยงามควรค่าแก่การนำไปปรับใช้อย่างงดงาม

2.​อยู่อาศัยอย่างมีศิลปะ

ทางเดินโค้งที่ทอดยาวเข้าสู่ตัวบ้านคือศิลปะการอยู่อาศัยอย่างนุ่มลึกที่สถาปนิกตั้งใจออกแบบ โดยวัสดุปูพื้นที่นำมาใช้นั้นทำมาจากปูนตกแต่งด้วยไฟส่องสว่างบริเวณด้านข้าง เพิ่มความสวยงามและปลอดภัย ลวดลวยวงกลมเป็นมิติทางศิลปะที่น่าสนใจและชวนหลงไหล บริบทโดยรอบยังคงเน้นย้ำพื้นที่สีเขียวเข้ามาตกแต่งด้วยการจัดทำเป็นสวนไม้ขนาดหย่อม เติมเต็มโอโซนที่บริสุทธิ์เพื่อการอยู่อาศัย และนี่คือการผสมผสานระหว่างวัสดุก่อสร้างและธรรมชาติได้อย่างลงตัวเป็นศิลปะที่งดงามสำหรับการอยู่อาศัยอย่างสมบูรณ์

3.ความคิดทางเรขาคณิต

โดย Duo Arquitetura มินิมัล

ทางเข้าบ้านสุดทันสมัยที่นำเอาแผ่นปูนรูปทรงสี่เหลี่ยมขนาดยาวมาจัดวางทำเป็นทางเดิน สร้างความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้บริบทโดยรอบปูด้วยหญ้าสีเขียวทั้งหมดให้ความอบอุ่น สวยงามอย่างสดชื่น ความโดดเด่นของมุมมองหน้าบ้านหลังนี้สอดรับกับการออกแบบของตัวบ้านในรูปทรงเรขาคณิต ซึ่งคุณลักษณะเด่นของการออกแบบดังกล่าวยกระดับความทันสมัยให้กับตัวบ้านได้อย่างมีสไตล์

4.​พลังแห่งน้ำ มงคลเสริมบ้านรับทรัพย์

โดย homify โมเดิร์น

คุณสมบัติของน้ำตามคติชาวจีนเชื่อว่า น้ำสามารถเพิ่มพลังงานที่ดีให้กับตัวบ้าน และนี่จึงเป็นเหตุผลในการออกแบบทางเข้าบ้านดังกล่าวด้วยการนำน้ำมาเป็นองค์ประกอบหลัก พร้อมจัดทำน้ำพุขนาดกะทัดรัดมาประดับตกแต่ง ด้านพื้นทางเดินเข้านำไม้มาใช้ในการปลูกสร้าง พร้อมกันนี้มีการเพิ่มความส่องสว่างจากไฟนีออนสีเหลืองนวลใต้วัสดุปูพื้นสร้างความปลอดภัยในการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี บริเวณโดยรอบตกแต่งด้วยต้นไม้ พุ่มไม้นานาชนิดให้ความรู้สึกเย็นสบายในทุกย่างก้าวของการเข้าบ้านได้อย่างสมดุล

5.​ใช้แสงให้เกิดประโยชน์

แสงสว่างทั้งภายในและภายนอกของบ้านมีความสำคัญนอกจากความสวยงามแล้ว ยังเพิ่มความปลอดภัยสำหรับการอยู่อาศัย อย่างไรก็ดีสำหรับมุมทางเข้าบ้านหลังนี้โดดเด่นด้วยการนำเอาแสงจากไฟนีออนมาตกแต่งบริเวณทางเข้าบ้านในทุกจุด ไม่ว่าจะเป็น บันไดทางเข้าบ้าน มุมนั่งเล่นแบบกลางแจ้ง ซึ่งแสงสว่างเป็นสัดส่วนที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการอยู่อาศัย

6.ตกแต่งอย่างเรียบง่ายและสง่างาม

โดย 21arquitectos มินิมัล

เทรนด์การอยู่อาศัยสมัยใหม่คือการมุ่งเน้นความเรียบง่าย และมุมมองทางเข้าบ้านหลังนี้ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ด้วยการนำเอาวัสดุปูพื้นที่ทันสมัยอย่างเช่น แผ่นปูนมาจัดวาง พร้อมๆกับทำความสะอาดโดยรอบควบคู่ไปกับการจัดวางทุกสิ่งอย่างเป็นระเบียบ เพียงเท่านี้บริเวณทางเข้าบ้านก็สมบูรณ์ในแบบฉบับตนเองอย่างสวยงาม

7.​ทางเข้าบ้านสุดทันสมัย

เพียงก้าวแรกที่สัมผัสคือความทันสมัยสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง บริเวณทางเข้าบ้านหลังนี้ออกแบบและตกแต่งด้วยการนำเอาทางเดินเข้าที่ทำมาจากปูนฉาบเรียบเนียนและทาด้วยสีขาวมาจัดวางเป็นขั้นบันไดขนาดพอเหมาะเพื่อเชื่อมโยงเข้าสู่ตัวบ้านอย่างสมส่วน ซึ่งความโดดเด่นของสีขาวนั้นให้ความรู้สึกสะอาด บริสุทธิ์ และทันสมัย ยิ่งไปกว่านั้นบริบทโดยรอบตกแต่งด้วยพื้นที่สีเขียวจากพันธุ์พืชนานาพันธุ์ สีขาวจากวัสดุปูพื้นผสมผสานกับสีเขียวจากธรรมชาติส่วนผสมที่ลงตัวสำหรับทางเข้าบ้านสุดทันสมัยหลังนี้

8.สีสันจากหลอด LED มิติใหม่ของการตกแต่งทางเข้าบ้าน

โดย 21arquitectos มินิมัล

หนึ่งทางเข้าบ้านสุดสร้างสรรค์อย่างมีสไตล์ที่นำเอาแสงไฟจากหลอด LED สีสันสดใสมาตกแต่งบริเวณทางเดินเข้าบ้านสร้างความส่องสว่างและสวยงาม เพราะปกติส่วนใหญ่แสงไฟที่นำมาใช้จะเป็นสีเหลืองนวล สีขาว ในทางกลับกันเมื่อนำ LED มาใช้เพิ่มความหลากหลายและโดดเด่นอย่างเห็นได้ชัด ควรค่าแก่การนำไปปรับใช้สำหรับทุกคนต่อไป

9.​หน้าบ้านแบบสไตล์โมเดิร์น

โดย Estudio Meraki โมเดิร์น

บ้านทรงเหลี่ยมหลังนี้ได้ออกแบบทางเดินเข้าอย่างหรูหรา ด้วยการนำเอาแผ่นปูนทางเดินแท่นใหญ่มาจัดวางเป็นขั้นๆ ให้ความสวยงามอย่างทันสมัยตามแบบฉบับสไตล์โมเดิร์น ทั้งนี้บริเวณโดยรอบได้นำเอาหญ้าสีเขียว ต้นไม้ พุ่มไม้มาตกแต่งเสริมความสวยงามของบ้านได้อีกระดับ

10.​ประยุกต์ความสูงลาดชันเป็นก้าวเดินแห่งความสุข

โดย GLR Arquitectos โมเดิร์น

บ้านหลังนี้ปลูกสร้างบนพื้นที่เนินเขาหรือที่สูงลาดชัน ทำให้ทางเข้าบ้านได้ออกแบบเพื่อสอดรับกับที่ดินอย่างสมดุล ด้วยการสร้างบันไดขนาดช่องไฟที่พอเหมาะ ผู้อยู่อาศัยจะไม่เกิดความเมื่อยล้าแต่กลับมีความสุขเมื่อได้ก้าวเดิน เพราะบริบทโดยรอบของบ้านได้นำเอาพุ่มไม้สีเขียวสดใสมาตกแต่งทำให้ในทุกย่างก้าวของการเดินอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างอบอุ่น

11.​เรียบง่ายคือความสวยงามอย่างยั่งยืน

โดย AParquitectos คันทรี่

ยังคงเน้นย้ำความเรียบง่ายคือเทรนด์การอยู่อาศัยสมัยใหม่ และทางเข้าบ้านหลังนี้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยอย่างเรียบง่าย ด้วยการนำเอาแผ่นหินปูนมาจัดเรียงแบบทับซ้อนให้ความสง่างาม สวยงาม และทันสมัย ยิ่งไปกว่านั้นแม้ว่าพื้นที่ที่จำกัดแต่สามารถบริหารจัดการพื้นที่ที่มีอยู่อย่างคุ้มค่าด้วยการปลูกต้นไม้ขนาดกะทัดรัด เป็นหนึ่งไอเดียที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้อยู่อาศัยที่มีพื้นที่บ้านที่ไม่กว้างจนเกินไป

12.​แสมสีเขียวความสดชื่นสำหรับการอยู่อาศัย

มุมมองหน้าบ้านหลังนี้ได้นำเอาแผ่นปูนรูปทรงสี่เหลี่ยมมาปูทอดยาวเป็นทางเดิน สร้างความเป็นระเบียบ และสวยงามสำหรับทางเข้า พร้อมกันนี้บริเวณใกล้ๆกันได้จัดทำเป็นสวนไม้ขนาดพอเหมาะ ทำให้มุมมองทางเข้าบ้านหลังนี้น่าอยู่อาศัย ยกระดับความสวยงามให้กับตัวบ้านได้อีกด้วย

13. ธรรมชาติคือส่วนเติมเต็มความสุข

โดย PM Arquitetura ชนบทฝรั่ง

ทางเดินเข้าบ้านหลังนี้ ได้ใช้พื้นจากไม้มาเป็นส่วนประกอบหลัก มีความคงทน แข็งแรงสูง บริบทโดยรอบคือไฮไลท์สุดพิเศษที่นำเอาต้นไม้หลากหลายชนิดมาตกแต่ง ซึ่งคุณสมบัติของสีเขียวจากธรรมชาตินั้นเติมเต็มความสดชื่นให้กับชีวิตได้เป็นอย่างดี ทำให้ทางเดินเข้าบ้านหลังนี้พิเศษ สวยงาม อบอุ่น น่าอยู่อาศัย เสมือนกับได้ถูกโอบกอดจากธรรมชาติอยู่ตลอดเวลา

มุมมองทางเข้าบ้านเป็นหนึ่งสัดส่วนที่ผู้อยู่อาศัยไม่ควรมองข้ามในแง่มุมของการตกแต่ง เพราะทางเข้าบ้านคือหน้าตาที่งดงามของที่อยู่อาศัย ฉะนั้นแล้วการใส่ใจในเรื่องการออกแบบ ตกแต่ง ทำความสะอาด บริหารพื้นที่ที่มีอยู่อย่างคุ้มค่า ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งเติมเต็มการอยู่อาศัยของทุกคนให้โดดเด่นอย่างมีสไตล์ต่อไป

ทุกคนตกแต่งบริเวณทางเข้าบ้านสไตล์ไหน ร่วมแชร์ประสบการณ์ไปกับเรา
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ