ปลูกบ้านอย่างสร้างสรรค์ ด้วยดีไซน์ทรงเหลี่ยมขนาดมินิ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ปลูกบ้านอย่างสร้างสรรค์ ด้วยดีไซน์ทรงเหลี่ยมขนาดมินิ

Anuwat Anuwat
โดย DMP arquitectura โมเดิร์น
Loading admin actions …

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในวันนี้พัฒนาในหลากหลายมิติ ไม่ว่าจะเป็น รูปแบบบ้านที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น วัสดุก่อสร้างและวัสดุปูพื้นที่มีให้เลือกใช้อย่างครบวงจร หรือแม้กระทั้งขีดความสามารถคือวิชาชีพงานออกแบบและก่อสร้างอย่างเช่น ภูมิสถาปนิก สถาปนิก ช่างทาสี ช่างประกอบ ช่างไม้และอื่นๆ

บ้านและที่อาศัยสมัยนี้เกิดการประยุกต์และปรับใช้สิ่งรอบตัวให้เกิดประโยชน์สูงสุดในทุกมิติ อย่างเช่น เศษไม้จากบ้านเก่าสามารถนำมาใช้ในการปลูกสร้างบ้านใหม่ การบริหารพื้นที่ที่จำกัดให้เกิดความคุ้มค่าสูงสุด การนำวัสดุอื่นๆมาดัดแปลงเป็นวัสดุก่อสร้างเพื่อลดต้นทุนการก่อสร้าง ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วเป็นความคิดสร้างสรรค์สำหรับการอยู่อาศัยอย่างทันสมัยในยุคนี้

และในวันนี้เป็นโอกาสที่ดีที่ทาง Homify จะนำพาทุกท่านมาพบกับขั้นตอนการปลูกสร้างจนกระทั้งสมบูรณ์เป็นบ้านในรูปทรงสี่เหลี่ยมขนาดกะทัดรัดอย่างละเอียด เป็นไอเดียการนำไปประยุกต์อย่างสวยงามและสร้างสรรค์ของทุกคนสำหรับที่อยู่อาศัยต่อไป

บ้านทรงเหลี่ยมสุดโมเดิร์น

โดย DMP arquitectura โมเดิร์น

บ้านขนาดกะทัดรัดปลูกสร้างขึ้นอย่างเรียบง่ายในรูปทรงสี่เหลี่ยมให้ความทันสมัยตามแบบฉบับสไตล์โมเดิร์น โดยวัสดุก่อสร้างที่นำมาใช้คือไม้เกือบทั้งหลัง ประตูและหน้าต่างตกแต่งด้วยกระจก บริบทโดยรอบจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ขนาด 4-6 ที่นั่งจัดทำเป็นมุมนั่งกลางแจ้งสุดคันทรี หนึ่งแบบอย่างบ้านหลังสวยงามที่นำเอาความเรียบง่ายมาออกแบบและปลูกสร้างเป็นที่อยู่อาศัยได้ในขนาดมินิอย่างสวยงาม

​แปลนบ้านขยายความสุขในทุก ตร.ม

โดย DMP arquitectura โมเดิร์น

แปลนบ้านไซส์มินิหลังนี้มุ่งเน้นการออกแบบอย่างเรียบง่าย จัดวางพื้นที่สี่เหลี่ยมผืนผ้าออกเป็นส่วนต่างๆอย่างสมดุล ประกอบไปด้วย ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ภายในเว้นช่องไฟสำหรับการเดินเชื่อมระหว่างห้องในขนาดพอเหมาะ ไม่คับแคบจนอึดอัด เกินไป เป็นแบบอย่างการจัดการพื้นที่มีจำกัดอย่างคุ้มค่า ครบครันการอยู่อาศัยอย่างสมบูรณ์

​โครงสร้างบ้านที่แข็งแรง ความอุ่นใจของผู้อยู่อาศัย

โดย DMP arquitectura โมเดิร์น

นอกจากการรับชมภาพสมบูรณ์ของตัวบ้าน ไอเดียบุคนี้นำเสนอภาพระหว่างการก่อสร้างด้วย ซึ่งจากภาพคือการวางโครงเสาบ้านที่ตอกเสาเข็มและล้อมรอบด้วยการเทปูน โดยวิธีการแบบนี้ยกระดับบ้านให้มีความคงทนสูง ถัดมาพื้นและคานนำไม้มาเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งโดดเด่นในเรื่องความสวยงาม และนี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการวางโครงบ้านที่แข็งแรง

​ผนังไม้ ชักใยความสุข

โดย DMP arquitectura โมเดิร์น

ถัดมาหลังจากการวางโครงสร้างพื้น ผนังได้ใช้วัสดุปูพื้นจากไม้พร้อมตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์สีขาว ให้ความรู้สึกสะอาด บริสุทธิ์ เพิ่มความส่องสว่างสำหรับการอยู่อาศัย ยิ่งไปกว่านั้นผนังจากไม้ยังให้ความรู้สึกที่ดี ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และไม้ยังโดดเด่นในเรื่องการระบายความร้อนให้กับภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ควรค่าแก่การนำไปปรับใช้

​เก็บทุกรายละเอียดการออกแบบอย่างนุ่มลึก

โดย DMP arquitectura โมเดิร์น

หลังจากวางโครงสร้างและตกแต่งผนัง พื้น เพดาน หลังคา เป็นที่เรียบร้อย ได้เจาะทำประตูและหน้าต่างด้วยกระจกใส พร้อมปูอิฐปูนเพื่อทำเป็นทางขึ้นบ้านได้อย่างสมดุล ด้านโทนสีของบ้านไม่ได้ปรุงแต่งแต่มุ่งเน้นสีที่เป็นธรรมชาติจากเนื้อไม้ ซึ่งมีเสน่ห์และสวยตามเวลาของฤดูกาล ทุกรายละเอียดที่กล่าวคือความเข้าใจในทุกบริบทการอยู่อาศัยอย่างนุ่มลึก ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้คือ บ้านที่สมบูรณ์แบบหลังนี้

​ส่องสว่างอย่างสวยงาม

โดย DMP arquitectura โมเดิร์น

จากภายนอกเข้าสู่ภายในพบกับมุมนั่งเล่นสุดคลาสลิคที่นำเอาโซฟาตอนยาวมาจัดวางเคียงคู่กับโทรทัศน์เป็นมุมผ่อนแสนสบายในทุกช่วงเวลา ด้านโครงสร้างจำพวก เพดาน ผนัง นำไม้และปูนมาเป็นวัสดุก่อสร้างให้ความสวยงามและแข็งแรง ทั้งนี้ประตูและหน้าต่างคือไฮไลท์ที่สำคัญเพราะนำเอากระจกใสมาตกแต่ง สามารถสร้างความส่องสว่างให้กับภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อมองจากภายในผู้อยู่อาศัยสามารถรับชมวิวทิวทัศน์ที่แสนงดงามจากธรรมชาติได้ตลอดเวลา

จัดการพื้นที่อย่างคุ้มค่า

โดย DMP arquitectura โมเดิร์น

ด้วยพื้นที่ที่จำกัด ทำให้ห้องน้ำหลังนี้ได้ถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย โดยการนำเอาสุขภัณฑ์อ่างล้างหน้า ของใช้ในห้องน้ำอย่างเช่น ผ้าเช็ดตัวมาจัดวางอย่างเป็นระเบียบ สร้างความสะดวกสบายสำหรับการใช้สอย พร้อมกันนี้มีการนำกระจกใสมากั้นสร้างความเป็นส่วนตัวและเพิ่มความทันสมัยในการออกแบบห้องน้ำได้อย่างมีสไตล์ หนึ่งมุมห้องน้ำขนาดมินิที่ถูกตกแต่งและจัดวางอย่างสมส่วนทำให้พื้นที่ภายในดูไม่คับแคบในทางกลับกันมีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ในสไตล์โมเดิร์นอย่างงดงาม

โอบล้อมด้วยธรรมชาติ ไออุ่นแห่งการอยู่อาศัยอย่างมีความสุข

โดย DMP arquitectura โมเดิร์น

บ้านหลังนี้ปลูกสร้างอยู่ชัยภูมิที่ดีบริเวณเนินเขา สามารถรับแสงและลมจากธรรมชาติได้อย่างอิสระ ทั้งนี้บริบทโดยไม่รอบไม่ละทิ้งพื้นที่สีเขียวด้วยการนำเอาต้นไม้ กระถางต้นไม้ มาจัดวางอย่างสมส่วนสร้างร่มเงาและเพิ่มความสดชื่นสำหรับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี เป็นการออกแบบและตกแต่งบ้านอย่างสร้างสรรค์ที่นำเอาธรรมชาติมาโอบล้อมบริเวณบ้านได้อย่างกลมกลืน

บ้านรูปทรงเหลี่ยมไซส์มินิกำลังเป็นที่นิยมของเทรนด์การอยู่อาศัยสมัยใหม่อย่างต่อเนื่อง และนี่คือหนึ่งแรงบันดาลใจและความรู้ในแง่มุมต่างๆของการตกแต่งบ้านสำหรับทุกคนต่อไป

ปลูกสร้างบ้านในรูปแบบไหนตอบโจทย์ความเป็นคุณ ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ