สุดยอดบ้านไม้ 7 สไตล์ทั้งสวยและอบอุ่น

vasily vasily
HOUSE HABITAT บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

ความสวยงามของบ้านไม้มีเสน่ห์ชวนมองอยู่ที่วัสดุ ซึ่งดูกลมกลืนกับธรรมชาติแล้วก็ยังแฝงไว้ด้วยความอบอุ่นอีกด้วย แต่การจะสร้างบ้านไม้สักหลังก็ไม่ใช่เรื่องยาก หากมีความรู้ความเข้าใจอยู่บ้าง ที่สำคัญควรปรึกษาสถาปนิกหรือช่างผู้ชำนาญงานทางด้านนี้เป็นหลัก เพื่อไม่เกิดปัญหาในภายหลัง ซึ่งไอเดียบุคที่เรานำมาให้ดูในครั้งนี้นั้น เป็นแบบบ้านไม้ที่มีความสวยงามแถมยังน่าอยู่และดูอบอุ่นมากๆ หากใครกำลังมองหาดีไซน์ของบ้านไม้อยู่ล่ะก็ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะมีให้ดูกันถึง 7 สไตล์ด้วยกัน เอาเป็นว่าตามไปดูกันเลยดีกว่า

1.บ้านไม้สไตล์คันทรี

homify

บ้านไม้หลังนี้เป็นบ้านขนาดกะทัดรัดชั้นเดียว ออกแบบหลังคาทรงจั่วยื่นออกจากประตูบ้านซึ่งเป็นทางเข้าหลัก ทำให้บ้านดูสวยงามเกิดมิติ โครงสร้างด้านนอกทำผนังไม้ตีเกล็ดสีน้ำตาลเข้ม ส่วนวงกบหน้าต่างและประตูใช้ไม้สีน้ำตาลธรรมชาติที่ดูอ่อนกว่าจะได้ไม่น่าเบื่อเกินไป 

2.บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น

HOUSE HABITAT บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านหลังนี้อยู่ท่ามกลางขุนเขาปกคลุมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ดูร่มรื่นและเขียวขจี สบายตา ดังนั้นบริษัทรับสร้างบ้าน HOUSE HABITAT จึงสร้างบ้านไม้เพื่อให้ดูกลมกลืนและรับกับสภาพแวดล้อมด้านนอก แต่ก็ยังแฝงลูกเล่นให้ดูทันสมัย โดยออกแบบหลังคาเป็นทรงหมาแหงน ซึ่งเป็นหลังคาที่บ้านสไตล์โมเดิร์นนิยมใช้กัน ที่นี่ยังได้เปรียบในเรื่องบรรยากาศและอากาศที่ถ่ายเทได้สะดวก จึงนำกระจกเข้ามาเป็นองค์ประกอบเสริมเพื่อให้บ้านดูโปร่ง โล่ง น่าอยู่มากยิ่งขึ้น

สวนด้านนอกยังปลูกไม้พุ่มและสนซึ่งเป็นไม้ที่มีรูปฟอร์มสวย ยิ่งขับให้บ้านไม้หลังนี้ดูสวยงามสมบูรณ์แบบมากเข้าไปอีก

3.บ้านไม้ทรงกล่อง

Sam's Creek homify บ้านและที่อยู่อาศัย
homify

Sam's Creek

homify

เรามักจะเห็นบ้านทรงกล่องหลังคาแบนแบบนี้กับบ้านสไตล์โมเดิร์นเท่านั้น ไม่น่าเชื่อว่าจะสามารถนำมาปรับใช้ให้เข้ากับบ้านไม้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ สถาปนิกได้ออกแบบบ้านนี้เป็นรูปตัวยูดูทันสมัย ตรงกลางทำเป็นเรือนกระจกเป็นการเบรคให้บ้านดูโปร่งแล้ว ยังเชื่อมต่อพื้นที่ทั้งสองส่วนเข้าด้วยกันโดยไม่รู้สึกแปลกแยก แถมยังดูสวยงาม เพราะไม้กับกระจกเป็นวัสดุที่นำมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัวนั่นเอง

4.บ้านไม้สไตล์มินิมัล

บ้านต้นไม้ที่เด็กๆ ใฝ่ฝันอยากจะขึ้นไปเล่น ได้ถูกต่อยอดและพัฒนาจากบ้านต้นไม้นั้นให้กลายเป็นรีสอร์ทที่อยู่ท่ามกลางป่าเขาลำเนาไพร โดยไม่ได้รบกวนธรรมชาติแม้แต่นิดเดียว ใช้เสา 4 เส้นเพื่อรองรับตัวบ้านเพียงแค่นั้น โดยไม่ได้ใช้โครงสร้างยึดกับต้นไม้ จากนั้นทำผนังด้านหนึ่งด้วยกระจกเพื่อเปิดมุมมองให้คนที่มาพักอาศัยได้มองเห็นทิวไม้ได้อย่างสบายตาและรู้สึกผ่อนคลาย  

บรรยากาศด้านใน

ได้เห็นโครงสร้างภายนอกแล้วทำให้เราอยากเห็นบรรยากาศภายในเหลือเกินว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง ด้านในได้รับการออกแบบให้ดูเรียบง่าย เน้นโทนสีขาวเป็นหลัก ทำเป็นตั่งเพื่อยกระดับให้กลายเป็นที่นอนสูงแล้ว ยังมีเบาะไว้สำหรับนอนเอกเขนกได้อย่างสบายอารมณ์อีกด้วย

5.บ้านไม้สไตล์คอจเทจ

บ้านไม้สองชั้น โดดเด่นด้วยการใช้สีแดงสดเข้ามาเล่นเพื่อสร้างความแปลกและแตกต่างจากบ้านในละแวกเดียวกัน ผนังด้านนอกทำเป็นผนังไม้ตีเกล็ดสร้างความอบอุ่นได้ไม่น้อย เพิ่มความทันสมัยด้วยประตูและหน้าต่างกระจกบานเรียบให้ดูโปร่งตา ส่วนวงกบและขอบหน้าต่างหรือประตูก็ทาด้วยสีแดงเช่นเดียวกัน ถึงแม้ภาพรวมของบ้านหลังนี้จะดูทันสมัยแต่ก็ยังหลงเหลือ กลิ่นอายแบบโรงนาสไตล์คอจเทจที่ดูมีความท้องถิ่นแฝงอยู่

6.บ้านไม้สไตล์คลาสสิค

เราลองมาดูบรรยากาศภายในบ้านไม้หลังนี้กันบ้างดีกว่า ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์อยู่ที่การนำไม้เข้ามาเล่นตรงบริเวณผนังและหลังคาแล้วทาสีแบบแบบหยาบๆ ให้เห็นเนื้อไม้ซึ่งดูสวยงามและคลาสสิคไปอีกแบบ

7.บ้านไม้สไตล์รีสอร์ท

NOEM บ้านและที่อยู่อาศัย

ความน่าสนใจของบ้านหลังนี้อยู่ที่รูปทรงซึ่งเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าแต่ทำขอบมนเพื่อไม่ให้ดูแข็งจนเกินไป นอกจากชานพักด้านหน้าออกแบบให้มุมพักผ่อนแล้ว ด้านข้างยังเพิ่มเส้นสายให้ดูมีมิติที่ไม่น่าเบื่อ มีเส้นตั้งจากการนำไม้ขนาดเท่าๆ กันมาตกแต่งเพื่อเพิ่มความอบอุ่น ในขณะที่ก็ยังเพิ่มเส้นนอนไว้ตรงหน้าต่าง เพื่อกรองแสงและอำพรางสายตาจากคนภายนอก โดยด้านนอกทำเป็นสระว่ายน้ำไว้รองรับสมาชิกในครอบครัวรวมถึงเพื่อนฝูงที่แวะเวียนมาเยี่ยมเยียน 

แล้วไอเดียบ้านไม้หลังไหนที่คุณชอบ แสดงความเห็นเข้ามาได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ