ชมบ้านสวยโปร่งด้วยแสงธรรมชาติจากภายนอก

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ชมบ้านสวยโปร่งด้วยแสงธรรมชาติจากภายนอก

SIRIRUK SIRIRUK
 ห้องนั่งเล่น by Pop Arq
Loading admin actions …

ในการออกแบบบ้านแต่ละครั้ง ส่วนใหญ่มักจะคำถึงถึงความแข็งแรงคงทนของโครงสร้างภายนอก และความสวยงาม ความชื่นชอบของผู้อยู่อาศัย ตลอดจนความสะดวกสบายและประโยชน์ในการใช้สอยของพื้นที่ต่าง ๆ ภายในตัวบ้านและพื้นที่ด้านนอก ที่มักจะเว้นไว้เป็นส่วนของพื้นที่สวน

การจัดวางพื้นที่ด้านนอก

 หน้าต่าง by Pop Arq

และนอกจากนี้ สถาปนิกบางคนอาจจะมาช่วยดูในส่วนของการจัดวางองค์ประกอบต่าง ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน และสะดวกสบายต่อการอยู่อาศัย รวมถึงการนำเอาแสงจากสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติภายนอก มาใช้ภายในบ้าน เพื่อเพิ่มมิติและให้ความสวยงามในอีกแง่มุมหนึ่งสำหรับผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก

ภายในห้องนั่งเล่น

 ห้องนั่งเล่น by Pop Arq

ภายในบ้านหลังสวย ซึ่งตั้งอยู่ภายในเมืองบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา สองสถาปนิกช่วยกันออกแบบและตกแต่งบ้าน ทั้งภายในและภายนอกจากโครงสร้างเดิม โดยใช้กระจกเป็นวัสดุสำคัญชิ้นหนึ่งในการออกแบบ สำหรับกรุเป็นผนังด้านใดด้านหนึ่งของห้องแต่ละห้องภายในตัวบ้าน เพื่อเปิดทางให้แสงสว่างจากภายนอกเข้ามาถึงยังด้านในตัวของบ้านได้อย่างเต็มที่ และใช้โทนสีขาวเป็นสีหลักในองค์ประกอบของโครงสร้าง ไม่ว่าจะเป็นผนังด้านข้าง พื้นห้อง และฝ้าเพดาน ในส่วนของเครื่องเรือนและของตกแต่งอื่น ๆ ก็เน้นโทนสีสดใส กับสีของเนื้อไม้ มาจัดวางเพื่อเติมความรู้สึกสดชื่น และสร้างสีสันให้กับมุมต่าง ๆ

การเพิ่มมิติด้วยแสงจากภายนอก

 ห้องทำงาน/อ่านหนังสือ by Pop Arq

จะสังเกตเห็นว่า แม้เพดานห้องอันเป็นโครงสร้างเดิมของตัวอาคารจะไม่สูงมาก แต่แสงที่ส่องผ่านกระจกที่กรุเป็นผนังด้านหนึ่ง กลับทำให้ห้องทั้งห้องแลดูโปร่งโล่ง สบายตา และมอบบรรยากาศอันอบอุ่นในทุกโมงยาม ทั้งยังช่วยเพิ่มแสงเงาให้กับสิ่งของต่าง ๆ ที่นำมาจัดวาง หรือตกแต่งภายในห้องนั้น ๆ ได้อย่างสวยงามและลงตัวเป็นอย่างมาก

ฝ้าเพดานเปิดโล่งรับแสง

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Pop Arq

นอกจากการใช้กระจกกรุผนังห้องเพื่อรับแสงแล้ว การเปิดพื้นที่ด้านบนสุดของเพดานด้านหนึ่งของตัวบ้าน ยังเป็นการช่วยนำทางให้แสงสว่างจากธรรมชาติภายนอก ส่องเข้ามาถึงพื้นที่ภายในได้อย่างเต็มที่ และยังสามารถจัดพื้นที่ด้านล่างเป็นสวนหย่อมขนาดเล็ก หรือมุมสำหรับจิบกาแฟยามเช้า รวมถึงพื้นที่สำหรับสังสรรค์ในวันหยุดพักผ่อนของครอบครัวก็ได้

ภายในห้องนอน

 ห้องนอน by Pop Arq

ในส่วนของห้องนอน สถาปนิกผู้ออกแบบภายในยังเลือกใช้กระจกเป็นวัสดุหลักในการกรุผนังของห้อง ที่เชื่อมต่อกับมุมด้านบนอาคารอันเปิดโล่ง อันเป็นพื้นที่ของสวนขนาดเล็กแสนสดชื่นแล้ว การตกแต่งภายในห้องยังเลือกโทนสีขาวสีและปูพื้นห้องด้วยไม้ เพื่อเสริมสร้างบรรยากาศแห่งการพักผ่อนและผ่อนคลายที่แท้จริงให้กับผู้อยู่อาศัย ทั้งยังกรุผนังอีกด้านด้วยอิฐเปลือย อันแสดงให้เห็นถึงดีไซน์อันทันสมัย ให้อารมณ์ดิบไม่เหมือนใคร และยังเป็นการลดต้นทุนในการก่อสร้างอีกด้วย

ใครที่ชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ มาพูดคุยแสดงความคิดเห็นกันได้ที่ homify 
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ