บ้านไม้สไตล์คันทรี่กับบรรยากาศอันแสนสบาย | homify

บ้านไม้สไตล์คันทรี่กับบรรยากาศอันแสนสบาย

Kittima L. Kittima L.
Deu i Deu ห้องนั่งเล่น
Loading admin actions …

สวยจนแทบละสายตาไปไม่ได้กับบ้านหลังงามที่มีบรรยากาศสุดสวยของภูเขา บ้านนี้ตั้งอยู่บนโลเคชั่นที่ทุกคนต้องอิจฉา เพราะโอบล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยแบบไม่มีที่ติ เต็มไปด้วยความสดชื่นและความเขียวขจี

บ้านหลังนี้ไม่ธรรมดาเพราะถูกออกแบบโดย DEU I DEU สถาปนิกภายในจากเมืองบาร์เซโลน่า ที่มีโปรเจคสวยๆ มาแล้วนับไม่ถ้วน ผลงานของเขานี้โดนใจเหล่าโฮมิฟายทั่วโลกมาแล้วจึงอยากจะให้คุณได้ชมบ้าง ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการสร้างบ้านสำหรับพักผ่อนที่ต่างจังหวัดบ้างก็ได้ 

สุดยอดบ้านและวิว

Deu i Deu ระเบียง, นอกชาน

เพียงแค่ได้เห็นภาพแรกก็รู้สึกว่างามมากแล้ว บ้านนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่มีผนังไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ หลังคากระเบื้องสีเทา มีการเล่นระดับของพื้นให้เป็นแบบขั้นบันไดทำให้ได้รับวิวสวยๆ แบบเต็มๆ ที่สนามข้างบ้านก็เป็นพื้นแบบเล่นระดับเช่นกัน ปูพื้นสนามด้วยหญ้าสีเขียวสด มีขั้นบันไดไม้ที่จะใช้เหยียบเดินหรือนั่งก็ได้ สนามนี้จึงเป็นมุมที่สุดยอดสำหรับการชมวิวระดับโลก

ระเบียงหน้าบ้าน

Deu i Deu ระเบียง, นอกชาน

นอกจากสนามหญ้าข้างบ้านแล้ว หากอยากชมวิวสวยๆ ก็ออกมาที่ระเบียงหน้าบ้านได้ ตรงนี้เป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดเพราะหันหน้าออกไปด้านนอก ระเบียงนี้มีเก้าอี้โซฟาที่ทำจากหวาย มีเบาะสีขาวดูน่านั่ง ส่วนโต๊ะกลางใช้ไม้ติดล้อทำเป็นโต๊ะกาแฟแบบเลื่อนได้ พื้นเป็นหินกาบสีเทาที่ทนได้ทั้งแดดและฝน

โต๊ะกินข้าวที่ระเบียง

Deu i Deu ระเบียง, นอกชาน

เรารู้สึกเสมอว่าการกินข้าวนอกบ้านทำให้เจริญอาหาร แต่ไม่จำเป็นต้องไปกินที่ไหนไกล หากมีบ้านสวยๆ และวิวดีๆ แบบนี้แล้วการมีโต๊ะกินข้าวที่หน้าบ้านแบบนี้แหละดีที่สุด ถัดจากชุดโซฟาที่ระเบียงจะพบกับโต๊ะกินข้าวเหล็กสีเทา มีเก้าอี้เหล็กสีเดียวกันดูเข้าชุด มีของประดับอย่างโคมไฟอีกเล็กน้อย เย็นนี้ดินเนอร์ใต้แสงเทียนก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยล่ะ

โต๊ะกินข้าวในบ้าน

Deu i Deu ห้องทานข้าว

หากฝนตกหรือฟ้าฝนไม่เป็นใจก็ย้ายกลับเข้ามากินข้าวในบ้านได้เสมอ บ้านหลังมีการยกสเตปให้ไม่เท่ากันทำให้พื้นที่ถูกจัดแยกสัดส่วนไปโดยอัตโนมัติ บริเวณโต๊ะกินข้าวปูพื้นด้วยพรมทอสีครีม โต๊ะกินข้าวไม้ท๊อปด้วยกระจกกัดลาย มีเก้าอี้สีขาวโค้งมนเรียงอยู่รอบๆ ดูสวยน่านั่ง

เล่นระดับพื้นที่

Deu i Deu ห้องทานข้าว

เนื่องจากพื้นที่ของโต๊ะกินข้าวถูกยกพื้นสูงดังนั้นจึงต้องมีราวกันตกไว้เพื่อความปลอดภัย บ้านสวยๆ แบบนี้ราวกันตกจึงทำจากเหล็กเส้นดัดเป็นลวดลายคล้ายเถาวัลย์ให้เลื้อยกั้นบริเวณได้พอดี ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติเข้ากับโคมไฟกิ่งไม้สีขาวที่เป็นของแต่งบ้านชั้นดี

ห้องนั่งเล่น

Deu i Deu ห้องนั่งเล่น

สวยสดใสสบายตากับห้องนั่งเล่นที่มีโซฟาหนานุ่มสีฟ้าอ่อน วางหมอนอิงสีเทาและขาวให้เต็มพื้นที่ดูน่านั่ง โต๊ะกลางเป็นโต๊ะคู่แฝดทำจากไม้สีอ่อนธรรมชาติ แค่วางแจกันสวยๆ ก็สร้างบรรยากาศที่สดชื่นให้ห้องนี้ได้แล้ว

สร้างบรรยากาศให้ห้อง

Deu i Deu ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นบรรยากาศอบอุ่นเป็นธรรมชาติคงเป็นห้องในฝันของทุกคน นอกจากโซฟาที่ดูน่านั่งแล้ว ยังสร้างบรรยากาศให้ห้องสวยด้วยพรมได้อีกด้วย พรมผืนใหญ่นี้ทำเลียนแบบก้อนหินดูเหมือนแข็งแต่ที่จริงแล้วอ่อนนุ่ม รอบห้องเป็นประตูและกระจกบานใหญ่ที่รับแสงและวิวสวยๆ จากด้านนอกเข้ามาสู่ในห้องได้อย่างเต็มที่

ห้องแสนอบอุ่น

Deu i Deu ห้องนั่งเล่น

อีกห้องพักผ่อนที่ห้ามพลาดของบ้านหลังนี้ คือ บริเวณหน้าเตาผิงที่ทำจากหินหลายสีสลับกัน มุมนี้ดูน่านั่งเพราะมีเดย์เบดสีเทาอ่อนเข้ากับพรมหนานุ่ม เน้นใช้ไม้สีธรรมชาติทำให้รู้สึกอบอุ่น เพดานทำสูงเพิ่มสเปซให้ดูโล่งโปร่งสบาย อากาศหนาวๆ จุดเตาผิงนอนดูวิวสวยๆ ผ่านหน้าต่างก็ฟินแล้ว

ห้องนอนแสนสุข

Deu i Deu ห้องนอน

ห้องนอนสไตล์ชนบทฝรั่งนี้มีเตียงขนาด 6 ฟุตหลังงามเป็นเซนเตอร์พีช เราชอบหัวเตียงแกะสลักลายสวยสีฟ้าอมเทาที่ดูแล้วสบายตา บรรยากาศของห้องดูน่าพักผ่อนเพราะเน้นใช้ไม้และของตกแต่งที่น้อยชิ้นไม่รกตา  

ข้างเตียงเคียงหมอน

Deu i Deu ห้องนอน

สิ่งเล็กๆ น้อยๆ เติมเต็มให้ห้องนี้สวยได้ ความเพอร์เฟคคือความไม่เพอร์เฟค ตู้ข้างเตียงเป็นตู้ไม้เตี้ยๆ ที่มีลิ้นชัก 4 ช่อง หน้าบานลิ้นชักในแต่ละอันใช้ไม้สีต่างกันออกไป ความไม่สมบูรณ์เท่ากันนี้เรากลับเห็นว่าเป็นความสวยอย่างหนึ่งที่เลียนแบบได้ยาก

สปาในบ้าน

Deu i Deu สปา

เหมือนหลุดเข้ามาอีกโลกหนึ่ง ใครจะคิดว่าบ้านสวยๆ บรรยากาศธรรมชาติแบบนี้จะมีห้องน้ำขนาดใหญ่ที่ดูเหมือนสปาในบ้านอยู่ด้วย ห้องน้ำสปานี้ใช้กระเบื้องหินสีเทาดำทำให้บรรยากาศดูสงบและเงียบขรึม มีสระน้ำขนาดใหญ่ที่ติดไฟสีฟ้าเอาไว้ ห้องกว้างๆ แบบนี้เหมาะที่จะวางเก้าอี้สำหรับนอนพักเพื่อนวดผ่อนคลายและปรนนิบัติผิว

สวยมากเลยใช่ไหม ใครอยากได้บ้านแบบนี้บ้างคอมเม้นท์ที่นี่ได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ