บ้านไม้ดีไซน์สวยที่ทุกคนในครอบครัวต้องชอบ

Chonnikarn Chonnikarn
De Zwarte Hond ระเบียง, นอกชาน
Loading admin actions …

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบบ้านไม้หลังกว้างๆ บ้านต่อไปนี้ที่เราจะนำเสนอจะต้องถูกใจคุณแน่ๆ ด้วยขนาด 290 ตารางเมตรที่กว้างขวางจุใจ ดีไซน์สไตล์โมเดิร์นที่มีลูกเล่น และบรรยากาศอบอุ่น เชื่อว่ามันจะสร้างความประทับใจให้คุณได้ไม่ยาก นอกจากนี้ บ้านหลังนี้ยังมีการออกแบบอย่างพิถีพิถันสำหรับเด็กๆ โดยเฉพาะ ซึ่งสถาปนิกได้คิดไว้แล้วว่าในทุกๆ ตารางเมตรของบ้านจะเป็นพื้นที่ที่เด็กๆ สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราลองมาดูดีกว่าว่าบ้านหลังนี้จะมีอะไรที่ทำให้เราแปลกใจได้อีก

ด้านหน้าของอาคารที่แฝงลูกเล่น

De Zwarte Hond บ้านและที่อยู่อาศัย

จากมุมนี้เราจะเห็นว่ามีการใช้วัสดุหลากหลายในการสร้างบ้าน ทั้งไม้ หิน กระจก รูปทรงของบ้านนั้นเป็นทรงเหลี่ยมดูโมเดิร์นถ้าสังเกตดูจะเห็นว่ากระจกบานหนึ่งออกแบบไว้ให้อยู่ในตำแหน่งเตี้ยๆ ก็เพราะว่าเด็กๆ จะได้มองวิวสวยๆ ได้ง่ายๆ 

แสงแดดส่องสว่าง

De Zwarte Hond หน้าต่าง

ภายในบ้านกว้างๆ สีขาวกลับดูกว้างยิ่งขึ้นไปอีกเพราะแสงแดดสามารถส่องเข้ามาในบ้านได้ช่วยขับไล่ความอุดอู้ แถมเด็กๆ จะได้เห็นท้องฟ้าสวยๆ ด้วย

1. บ้านไม้ที่ดูดีสุดๆ

De Zwarte Hond ระเบียง, นอกชาน

แค่เห็นด้านหน้าก็รู้สึกอยากจะเข้าไปภายในบ้านแล้ว บ้านหลังใหญ่หลังนี้ใช้องค์ประกอบส่วนใหญ่เป็นไม้และมีหน้าต่างกระจกที่ช่วยทำให้บ้านดูไม่เรียบจนเกินไป แถมไว้ใช้รับแสงอาทิตย์ได้ด้วย สนามหญ้าด้านหน้ามีขนาดใหญ่ เด็กๆ จะต้องอยากออกมาวิ่งเล่นทุกเย็นแน่ๆ 

ห้องนั่งเล่นสไตล์นอร์ดิกชวนอบอุ่น

De Zwarte Hond ห้องนั่งเล่น

นอกเหนือจากการใช้วัสดุเป็นไม้แล้ว การตบแต่งห้องนั่งเล่นให้เป็นสไตล์นอร์ดิกที่เน้นสีขาวก็จะช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง และแม้ว่าห้องจะค่อนข้างกว้าง แต่การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ก็นำสายตามาที่ตรงกลางมากกว่าโดยการจัดเฟอร์นิเจอร์ไว้ที่กลางห้อง

สไตล์มินิมัลที่เด่นชัด

De Zwarte Hond ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่

นอกจากสไตล์นอร์ดิกแล้ว สไตล์มินิมัลยังเป็นสิ่งที่โดดเด่นของบ้านหลังนี้และช่วยทำให้ภายในบ้านดูดีขึ้นมาก เป็นการตบแต่งที่เรียบง่ายและไม่ทำให้บ้านหลังใหญ่ดูรก

มุมกว้างๆ ที่เด็กๆ ต้องชอบ

De Zwarte Hond ห้องนั่งเล่น

เพราะพื้นที่ภายในบ้านที่กว้างใหญ่จึงทำให้เด็กๆ เล่นสนุกได้โดยไม่เกิดอันตราย ไม่ว่าเด็กๆ จะชวนเพื่อนมาเป็นสิบๆ คนก็ไม่ใช่ปัญหา บ้านหลังนี้มีเนื้อที่มากพอสำหรับทุกคนอยู่แล้ว

ห้องครัวและมุมดินเนอร์

De Zwarte Hond ห้องทานข้าว

ถ้าสังเกตดู ชั้นแรกของบ้านนั้นไม่มีประตูเนื่องจากสถาปนิกต้องการให้ห้องต่างๆ เชื่อมต่อกัน อย่างห้องครัวและมุมดินเนอร์ก็อยู่ติดกันเลย การตบแต่งห้องนี้ไม่มีเฟอร์นิเจอร์อะไรมากและเน้นเป็นเฟอร์นิเจอร์สีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ที่โต๊ะดินเนอร์มีไฟแขวนเรียบๆ แต่กลับทำให้ห้องนี้ดูดีได้เยอะเลย 

บ้านหลังนี้ถูกใจคุณหรือไม่? แชร์ความเห็นให้เรารู้หน่อย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ