บ้านชั้นเดียวหลากดีไซน์สำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านชั้นเดียวหลากดีไซน์สำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ

mememint mememint
 บ้านและที่อยู่อาศัย by SA&V - SAARANHA&VASCONCELOS
Loading admin actions …

         ในการวางแผนที่จะสร้างหรือต่อเติมบ้านสักหลัง นอกจากจะคำนึงถึงดีไซน์การออกแบบ และวัสดุที่เป็นองค์ประกอบของบ้านเพื่อความสวยงามแล้ว ต้องคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยสำหรับการอยู่อาศัย และการใช้งานจริงของสมาชิกในครอบครัวด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก และผู้สูงอายุแล้ว ต้องคำนึงถึงโครงสร้าง สัดส่วน การวางแปลนบ้านให้เหมาะกับการอยู่อาศัยเป็นพิเศษ วันนี้เราจึงได้นำแบบบ้านที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุมาฝากกัน จะเป็นอย่างไรนั้น ตามไปดูกันเลย

บ้านไม้สีขาวแสนอบอุ่น

  by HOUSE HABITAT
HOUSE HABITAT

CASA ECOLÓGICA

HOUSE HABITAT

หากคุณมีครอบครัวใหญ่ ที่มีทั้งเด็กเล็กและผู้สูงอายุอยู่ร่วมกัน คุณอาจจำเป็นที่จะต้องวางแปลนบ้านออกเป็นหลายพื้นที่ ได้แก่พื้นที่ส่วนตัวที่แยกระหว่างเด็กๆ กับคุณปู่คุณย่า คุณตาคุณยายออกจากกัน เพราะเสียงของเด็กๆ อาจจะสร้างความรำคาญให้ผู้สูงอายุได้ แต่ก็ต้องมีพื้นที่ส่วนกลางสำหรับใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนและทำกิจกรรมร่วมกันของครอบครัวด้วย แบบบ้านที่เห็นในภาพเป็นบ้านไม้สีขาวที่มีการแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนให้เหมาะกับการใช้งานของสมาชิกภายในบ้านได้อย่างลงตัว

บ้านไม้ชั้นเดียวบนพื้นราบ

  by The Wee House Company
The Wee House Company

One Bedroom Wee House Patio

The Wee House Company

         บ้านที่เห็นในภาพเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวที่มีการใช้ขั้นบันได้น้อยขั้น และมีความสูงน้อยที่สุดเพื่อความปลอดภัย อีกทั้งยังมีประตูทางเข้าหลายทางเพื่อให้ผู้สูงอายุเดินเข้า ออกบ้านได้อย่างสะดวก รอบบ้านรายล้อมด้วยสนามหญ้าสีเขียว มีลานหน้าบ้านสำหรับนั่งรับลมชมวิวพักผ่อน บ้านหลังนี้นอกจากจะเป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุแล้ว ยังเหมาะสำหรับการสร้างให้ผู้สูงอายุและผู้ดูแลพักอาศัยอีกด้วย

บ้านท่ามกลางสวนสีเขียว

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Zani.arquitetura
Zani.arquitetura

Residência P.D

Zani.arquitetura

         บ้านท่ามกลางธรรมชาติเป็นไอเดียของสถาปนิก ที่ออกแบบสำหรับการอยู่อาศัยของผู้สูงอายุ เพราะเป็นที่อาศัยที่เหมาะแก่การพักผ่อน บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีดีไซน์เก๋ ตั้งอยู่ในสวนสีเขียวพื้นที่กว้าง เพื่อให้ผู้สูงอายุได้พักผ่อน เดินเล่น ชมวิว และใช้เวลาว่างในการปลูกต้นไม้ได้

บ้านไม้ชั้นเดียวท่ามกลางธรรมชาติ

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Chauvín Arquitectura
Chauvín Arquitectura

CASA AMUI Marayui Country Club

Chauvín Arquitectura

         หากคุณมีพื้นที่อยู่ในชนบท ท่ามกลางธรรมชาติ ถือเป็นข้อได้เปรียบในเรื่องของสภาพแวดล้อมในการสร้างบ้านเป็นอย่างมาก บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้  ชั้นเดียวที่เหมาะกับการอยู่อาศัย และพักผ่อน โดยเฉพาะสำหรับผู้สูงอายุหลังวัยเกษียณ ด้วยโครงสร้างของบ้านที่ทำจากไม้ทั้งหลังให้ความรู้สึกอบอุ่น และกลมกลืนกับธรรมชาติรอบข้างได้เป็นอย่างดี

บ้านท่ามกลางสวน ในชนบท

 บ้านและที่อยู่อาศัย by SA&V - SAARANHA&VASCONCELOS
SA&V – SAARANHA&VASCONCELOS

MY COTTAGE FOR A HORSE

SA&V - SAARANHA&VASCONCELOS

           มาถึงแบบบ้านหลังสุดท้าย ซึ่งจะสังเกตได้ว่าบ้านทุกหลังเน้นพื้นที่รอบข้างเป็นสวนหย่อม สนามหญ้า และพื้นที่สีเขียว ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเป็นหลัก นั่นเพราะว่าหากคุณเลือกได้เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ย่อมต้องการมีบ้านอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สงบ วิวสวย อากาศบริสุทธิ์ และย่อมไม่มีใครอยากที่จะอยากให้ครอบครัวที่มีผู้สูงอายุต้องอยู่ในสังคมเมืองที่วุ่นวาย บ้านที่เห็นในภาพเป็นบ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยของครอบครัวใหญ่ในชนบท ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหนีความวุ่นวายจากตัวเมือง รวมถึงยังเหมาะกับการอยู่อาศัยเพื่อดูแลผู้สูงอายุด้วย

หากคุณมีไอเดียการแต่งบ้านสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ สามารถเข้ามาแลกเปลี่ยนมุมมองและพูดคุยกับเราได้ที่นี่ Homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ