บ้านสวยสีอบอุ่น สร้างความสุขในทุกตารางเมตร | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยสีอบอุ่น สร้างความสุขในทุกตารางเมตร

Anuwat Anuwat
โดย 株式会社ミユキデザイン(miyukidesign.inc) สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

บ้านและที่อยู่อาศัยในปัจจุบันมีแนวทางการออกแบบและตกแต่งที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น สไตล์คันทรี สไตล์ร่วมสมัย หรือจะเป็นสไตล์โมเดิร์น โดยทุกสไตล์ล้วนแล้วแต่มีความโดดเด่น ซึ่งเมื่อมองให้ลึกแล้วนั้นสิ่งที่สร้างความสร้างสรรค์อันสะท้อนถึงความรู้สึกสำหรับการอยู่อาศัยอย่างนุ่มลึกนั้นต้องยกให้กับ โทนสี 

โทนสีเป็นปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อความรู้สึกสำหรับการอยู่อาศัย ซึ่งสีที่นิยมนำมาใช้ในงานตกแต่งส่วนใหญ่จะเป็นโทนสีที่อบอุ่น อย่างเช่น สีครีม สีเบจ สีเอิร์ทโทน สีน้ำตาลอ่อน รวมทั้งสีไม้ที่มาจากเนื้อไม้ โดยทั้งหมดให้ความรู้สึกที่ดีเหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างสุขใจ อย่างไรก็ดีโทนสีประเภทดังกล่าวยังสามารถเพิ่มพลังตามศาสตร์ฮวงจุ้ย เสริมราศีและความเป็นมงคลของชีวิตได้อีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจหากเราจะพบเห็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเข้ามาเป็นทางเลือกแรกสำหรับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในเอเชีย

ในวันนี้ Homify มีความพร้อมและยินดีในการนำเสนอตัวอย่างบ้านที่ออกแบบและตกแต่งด้วยโทนสีที่อบอุ่น เพื่อเป็นตัวอย่างและแรงบันดาลใจในการต่อเติมจินตนาการสำหรับการปลูกบ้านของทุกคนต่อไป

ตีกรอบความสุข ด้วยโทนสีที่อบอุ่น

บ้านขนาด 1 ชั้นปลูกสร้างขึ้นอย่างเรียบง่ายด้วยลักษณะการออกแบบในรูปทรงสี่เหลี่ยม โดยรายละเอียดของโครงสร้างเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างปูนและไม้ที่โดดเด่นในเรื่องความแข็งแรงและทนทานพร้อมทั้งยังสวยงามและทันสมัย โดยสีที่นำมาใช้คือไฮไลท์ที่สำคัญเพราะนำเอาโทนสีที่ขนาดกลางอย่างเช่นสีครีม สีเบจ และสีเนื้อไม้มาตกแต่งสร้างความอบอุ่นให้กับการอยู่อาศัยและยังดูสบายตาและผ่อนคลายเมื่อได้พักผ่อน ตอบโจทย์ เทรนด์สร้างบ้านสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี

​สวยงามอย่างเรียบง่าย

บริเวณทางเข้าของบ้านใช้ปูนเป็นวัสดุปูพื้น ซึ่งความโดดเด่นของปูนคือความมั่นคงซึ่งสามารถสร้างความมั่นใจในการอยู่อาศัยได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้โทนสีของปูนยังให้ความรู้สึกสวยงามแบบเรียบง่ายที่ไร้ซึ่งปรุงแต่งเข้าถึงสัจธรรมของชีวิต อย่างไรก็ดีไม่เพียงแต่ปูนเท่านั้นบริบทโดยรอบตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวชอุ่มเป็นโทนสีที่สร้างความสดชื่นเพื่อการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี ทั้งหมดควรค่าแก่การนำไปปรับใช้อย่างน่าสนใจ

​โดดเด่นด้วยสีสันที่อบอุ่น

จากภายนอกเข้าเยี่ยมชมสู่ภายในพบกับการออกแบบที่จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไม้อย่างสมส่วนเป็นมุมนั่งเล่นสุดคลาสลิคมี่รายล้อมไปด้วยสีสันที่สวยงามอย่างเช่น สีเนื้อไม้ สีน้ำตาลอ่อน สีเบจ ทำให้มุมห้องดังกล่าวเป็นมากกว่ามุมนั่งเล่นที่แสนธรรมดาจนกลายเป็นมุมพักผ่อนสุดอบอุ่น หนึ่งมุมบ้านที่นำเอาโทนสีมาตกแต่งและให้ความรู้สึกที่ดีได้อย่างงดงาม

ครัวสีขาวสุดสร้างสรรค์

ถัดมาจากระยะที่ใกล้เคียงกับมุมนั่งเล่น พบกับมุมครัวและมุมรับประทานอาหารที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย มุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบายตามสไตล์บ้านสมัยใหม่ โดยสังเกตได้จากเพดานที่ออกแบบทรงสูงและเจาะทำมุมระบายอากาศ นอกจากเพิ่มแสงให้กับภายในบ้านยังเพิ่มความถ่ายเทอากาศได้อย่างสมส่วน โทนสียังคงเป็นหัวใจหลักในการชูความรู้สึก ซึ่งโทนสีขาวจากภายในครัวคือจุดเด่นในการออกแบบครัวครั้งนี้ เนื่องด้วยโทนสีดังกล่าวโดดเด่นเรื่องความสะอาด บริสุทธิ์ และให้ความทันสมัย สะท้อนถึงความเรียบง่าย และนี่คือปัจจัยที่สำคัญที่ครัวส่วนใหญ่นำสีขาวมาตกแต่งเช่นเดียวกันกับครัวหลังนี้ ยิ่งไปกว่านั้นภายในครัวเพียบพร้อมไปด้วยเคาน์เตอร์ครัวและเครื่องครัวนานาชนิด ตอบโจทย์การปรุงอาหารได้อย่างสมบูรณ์

​สีผสมความสุข

หนึ่งมุมรับประทานอาหารทำเลทองที่จัดวางอยู่บริเวณศูนย์กลางของบ้านอย่างสมดุล ซึ่งไม่เพียงลิ้มรสจากการปรุงอาหารแต่ยังชิมและชมทัศนียภาพของธรรมชาติจากภายนอกได้ด้วยหน้าต่างที่ตกแต่งด้วยกระจกใส  อย่างไรก็ดีสีโดยรอบของบ้านไล่เรียงและควบคุมโทนได้อย่างกลมกลืนสวยงาม นับตั้งแต่เพดาน ผนัง และพื้น ซึ่งโทนสีจำพวกน้ำตาลอ่อน ครีม ขาว เบจ และเนื้อไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย และรู้สึกสบายเมื่อได้มองและสัมผัส ผสมผสานกับสีเขียวจากโดยรอบของบ้านที่สร้างความสดชื่น สดใส มีชีวิตชีวา ทำให้แต่ละสีของการตกแต่งบ้านเพื่อการอยู่อาศัยเป็นส่วนผสมของความสุขอย่างแท้จริง

​เชื่อมโยงระหว่างกันอย่างสดใส

ภายในบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้มุ่งสร้างการอยู่อาศัยอย่างเรียบง่ายด้วยการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นเพื่อการอยู่อาศัย ซึ่งสามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อย่างกว้างขวาง นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินเชื่อมระหว่างห้องได้อีกด้วย ทั้งนี้โทนสีที่นำมาตกแต่งอย่างเช่น สีขาว สีเบจ และสีเนื้อไม้ เพิ่มความส่องสว่างให้กับตัวบ้านได้อย่างสร้างสรรค์ผนวกกับโคมไฟสุดทันสมัยทำให้บ้านหลังนี้น่าอยู่อาศัยตลอดเวลา

​สีขาว ความหรูหราในทุกอณูพื้นที่

ห้องน้ำหลังนี้ออกแบบในลักษณะทรงเหลี่ยมเกือบทุกจุด ไม่ว่าจะเป็น เคาน์เตอร์ครัว ชั้นเก็บของ รวมทั้งกระจก  ให้ความเรียบง่ายและเรียบหรูผสมผสานกันอย่างลงตัว ด้านโทนสียังคงปักหมุดเลือกเอาสีขาวเข้ามาตกแต่งเพราะให้ความรู้สึกสบายตา สวยงาม บริสุทธิ์ และที่สำคัญทันสมัยอย่างหรูหรา  ภายในครบครันในทุกการใช้งานอย่างสมบูรณ์  หนึ่งมุมห้องน้ำที่งดงามแบบเรียบง่ายและสวยหรูอย่างเด่นชัดด้วยโทนสีและการออกแบบทรงเหลี่ยม

โทนสีไม้ ไออุ่นจากธรรมชาติ

เนื้อไม้เป็นอีกวัสดุก่อสร้างที่ได้รับความนิยมมาออกแบบและตกแต่งบ้านทั้งภายในและภายนอก  ไม่ว่าจะเป็น วงกบประตู ชั้นวางสิ่งของ พื้นทางเดิน รวมทั้งเพดาน โดยนอกจากความโดดเด่นด้านความแข็งและสวยงามแล้วนั้น สีที่เกิดจากเนื้อไม้ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ เป็นที่นิยมของผู้อยู่อาศัยมาอย่างยาวนาน และนี่คือการสร้างความโดดเด่นในงานออกแบบอย่างนุ่มลึกด้วยการนำเอาสีจากธรรมชาติมาผนวกใช้ในการตกแต่งได้อย่างสมดุล

บ้านและที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่นิยมนำโทนสีที่อบอุ่นเข้ามาประยุกต์ใช้มากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากความรู้สึกที่ดีในการได้สัมผัสโทนสีดังกล่าวแล้ว ยังทำให้บ้านมีมนต์เสน่ห์ ชวนหลงใหล และน่าอยู่อาศัยในทุกวินาที ฉะนั้นแล้วโทนสีที่อบอุ่นคือหนึ่งทางเลือกสำหรับการแต่งแต้มความสุขของทุกคนอย่างสร้างสรรค์ต่อไป

บ้านของทุกคนใช้โทนสีใดเพื่อตอบโจทย์ความสุขของการอยู่อาศัย ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ