บ้านแห่งสีสัน สวยสดใสท่ามกลางธรรมชาติ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านแห่งสีสัน สวยสดใสท่ามกลางธรรมชาติ

Kittima L. Kittima L.
โดย MMMundim Arquitetura e Interiores ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

คงปฎิเสธไม่ได้ว่าสีสันอันสดใสของบ้านช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสดชื่นแจ่มใสจิตใจเบิกบานไปด้วย อย่างเช่นบ้านสวยหลังนี้ที่ใช้สีสันสร้างบรรยากาศให้บ้านดูน่าอยู่ แวดล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ดูร่มรื่นสบายตา ยังเลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านชิ้นสวยๆ เพิ่มความน่าสนใจให้บ้านอีกด้วย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ MMMUNDIM ARQUITETURA E INTERIORES สถาปนิกภายใน จากประเทศบราซิล ตามไปดูกันเลยว่าสีสันสดใสจะช่วยสร้างบรรยากาศให้ดีได้อย่างไร

บ้านแห่งความรื่นเริง

บ้านนี้มีสีสันที่สดใสพร้อมต้อนรับผู้มาเยือนอยู่เสมอ หน้าบ้านมีระเบียงกว้างๆ ทำจากไม้ สามารถตั้งโต๊ะยาวสำหรับงานปาร์ตี้ได้อย่างสบาย เป็นพื้นที่เอาท์ดอร์ที่เปิดโล่งดูร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่เรียงรายอยู่รอบบ้าน 

สีของความสุข

ตัวบ้านนี้ใช้สีฟ้าที่บริเวณชั้นสองมีหน้าต่างบานเล็กๆ ดูสวยน่ารัก ส่วนชั้นล่างเป็นประตูกระจกกรอบไม้ลายตาราง มีกระเบื้องสีเหลืองลายเก๋ที่ผนัง ดูแตกต่างแต่กลับลงตัว เชื่อมกับพื้นที่ระเบียงไม้ได้เป็นอย่างดี

ห้องครัว

ห้องครัวนี้สวยสไตล์ชนบทฝรั่ง มีเตาฟืนที่มีปล่องควันสูง ตรงนี้สามารถทำอาหารได้หลากหลายเมนู เน้นใช้สีเอิร์ทโทนดูอบอุ่น ที่กำแพงทำชั้นไม้ไว้วางหม้อขนาดต่างๆ ที่เป็นได้ทั้งของตกแต่งและยังนำมาใช้ได้จริงๆ อีกด้วย ถัดมาเป็นเคาท์เตอร์ท๊อปด้วยหอนแกรนิตสีดำดูแข็งแรงเหมาะแก่การใช้งานหนัก

ห้องนั่งเล่นอบอุ่น

ห้องนั่งเล่นมีขนาดกว้างขวาง วางโซฟาตัวใหญ่ยาวไว้ตรงกลางบ้าน เป็นมุมดูทีวีที่อยู่ด้วยกันได้ทั้งครอบครัว ผนังส่วนใหญ่ทาด้วยสีขาวสบายตาเหมาะแก่การพักผ่อน ตู้วางทีวีและตู้เก็บของทรงเตี้ยทำจากไม้สีธรรมชาติ เสริมให้ห้องนี้มีบรรยากาศโทนอบอุ่น

เติมสีสันให้ห้องสวย

แม้ห้องนั่งเล่นจะทาด้วยสีขาวเป็นหลัก แต่บ้านแห่งสีสันของเราจะไม่จืดชืดจนเกินไปเพราะได้เก้าอี้สตูลตัวใหญ่ลายดอกไม้และลายทางสีสด ปูรองด้วยพรมหนานุ่ม ส่วนที่โซฟามีหมอนอิงถักด้วยมือดูนุ่มนิ่มน่าหนุน ทำให้มุมนี้เป็นมุมพักผ่อนมุมโปรดของทั้งครอบครัวเลยทีเดียว

เตาผิง

อากาศแบบบ้านเราคงไม่จำเป็นต้องมีเตาผิง แต่ถ้าอากาศหนาวๆ เตาผิงจะเป็นสิ่งจำเป็นของบ้านเลยทีเดียว ห้องที่เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นเป็นอีกห้องอเนกประสงค์ที่ครอบครัวจะใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ตรงนี้มีเตาผิงเพิ่มความอบอุ่น มีที่กั้นทำจากเหล็กทรงสวยไว้ป้องกันอันตราย ส่วนพื้นใช้หินแกรนิตสีครีมดูสวยคลาสสิค

แสงสีสร้างอารมณ์

ที่มุมห้องมีอาร์มแชร์สีเขียวลายสวยดูนั่งสบายอยู่ตัวหนึ่ง มุมนี้เหมาะเป็นมุมอ่านหนังสือเล่มโปรด วางโคมไฟทรงกิ่งไม้สีแดงเข้ากับลายวอลเปเปอร์สีฟ้าแดง ส่วนหีบเหล็กที่พื้นใช้ทั้งประดับและยังไว้วางของได้ด้วย

ห้องกินข้าว

แน่นอนว่าบ้านแห่งสีสันของเราต้องมีสีสวยๆ ในทุกๆ ห้อง ไม่เว้นแม้กระทั่งห้องกินข้าว ห้องใช้ใช้โต๊ะไม้ตัวใหญ่สีน้ำตาลเข้มแกะสลักสวยสไตล์วินเทจ มีเก้าอี้ทรงสวยที่ใช้สีสดๆ อย่างสีเหลือง เขียวและชมพูทาให้ดูสดใส ที่ผนังมีภาพเพ้นท์ลายคล้ายซูชิดูแล้วเจริญอาหาร

ห้องทำงาน

แม้สีจะฉูดฉาดแต่ห้องทำงานนี้กลับสงบเงียบด้วยการใช้แสงไฟแบบวอร์มไวท์ ใช้ไม้สีอ่อนเป็นผนังเข้ากับตู้หนังสือบิวท์อิน แฝงความเรียบเท่ด้วยโต๊ะทำงานท๊อปกระจก ขาโต๊ะเป็นเหล็กทรงสามเหลี่ยม และเก้าอี้อะคริลิคสีม่วงเปลือกมังคุดดูสวยน่านั่ง 

ห้องน้ำ

ห้องน้ำตกแต่งเรียบง่ายแต่ดูดีในแบบตะวันตก แฝงด้วยความคลาสสิคของสุขภัณฑ์ ทั้งอ่างล้างหน้าทรงชาม กระจกทรงรีกรอบหลุยส์สีทอง เพิ่มความโฮมมี่ด้วยผนังไม้ระแนงและผ้าม่านลูกไม้สีขาว

บ้านสีสวยแบบนี้มีสักหลังคงจะดี ใครอยากมีบ้านแบบนี้บ้างคอมเม้นท์บอกเราสิว่าคุณชอบไหม
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ