7 เทคนิคจากบ้านสวยให้คุณทำตามได้ไม่ยาก | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

7 เทคนิคจากบ้านสวยให้คุณทำตามได้ไม่ยาก

wass wass
โดย Biuro Projektów MTM Styl - domywstylu.pl โมเดิร์น
Loading admin actions …

เพราะบ้านเปรียบเสมือนวิมานของเราดังนั้นใครๆ ก็มักอยากแต่งบ้านของตัวเองให้ดูสวยงาม น่าอยู่ มีบรรยากาศดีๆ เพื่อเติมเต็มความรู้สึกหลังจากใช้ชีวิตเหน็ดเหนื่อยหลังทำงานที่ต้องพบเจอกับความเครียด วันนี้เราจึงนำไอเดียสำหรับคนที่อยากแต่งบ้านแต่ไม่มีแนวทางหรือไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี โดยพาไปชมการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้กัน ซึ่งได้สอดแทรกแนวคิดและรายละเอียดต่างๆ ไว้อย่างน่าสนใจทีเดียว

สวยสง่าด้วยกระจก

ที่นี่ออกแบบโดยสถาปนิก BIURO PROJEKTOWE MTM STYL โครงสร้างภายนอกดีไซน์ให้ดูทันสมัยเน้นโทนสีขาวและเทาให้ความรู้สึกเย็นตาและผ่อนคลายได้ไม่น้อย ดูกลมกลืนกับธรรมชาติที่รายล้อมอยู่รอบบริเวณแล้ว ประตูและหน้าต่างยังใช้กระจกเป็นตัวเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน สามารถเปิดเพื่อรับลมให้อากาศถ่ายเท มองเห็นวิวได้จากภายใน

ผสมผสานระหว่างสีโทนร้อนและเย็น

เรื่องของโทนสีเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สามารถเปลี่ยนบรรยากาศให้กับห้องดูสวยงามและสร้างอารมณ์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ เช่นเดียวกับห้องนั่งเล่นในบ้านหลังนี้คุมธีมสีด้วยสีโทนอุ่น เช่น สีน้ำตาล สีเบจ และสีขาว นอกจากนี้ยังออกแบบให้เป็นครัวเปิดที่ช่วยสร้างสเปซให้ดูต่อเนื่อง โดยไม่จำเป็นต้องกั้นผนัง ส่วนพื้นก็สร้างความต่างระหว่างสองห้องให้แยกฟังก์ชันอย่างชัดเจน โดยส่วนครัวและมุมรับประทานอาหารใช้กระเบื้องสีเบจ ส่วนบริเวณห้องนั่งเล่นทำให้ดูมีมิติด้วยการเล่นผนังและเฟอร์นิเจอร์สีดำ กับพื้นผิวไม้ที่มองเห็นเท็กซ์เจอร์ เรียกว่าเป็นการใช้โทนสีร้อนและเย็นได้อย่างสมดุลทีเดียว

พื้นที่รับประทานอาหาร ทันสมัยและสะดวกสบาย

เฟอร์นิเจอร์สีเบจดูเข้ากันดีกับความอบอุ่นของไม้ นอกจากนี้ยังนำมาแมทช์กับเก้าอี้ที่ได้รับการออกแบบในสไตล์ทันสมัย รองรับการใช้งานจากสมาชิกและแขกที่มาได้ค่อนข้างเยอะ จุดเด่นยังอยู่ที่การเชื่อมต่อพื้นที่ระหว่างห้องครัวและห้องนั่งเล่นให้ใช้ได้สะดวกและคล่องตัว

ฟังก์ชันในครัว

ห้องครัวถูกออกแบบการจัดวางให้เป็นชุดครัวรูปตัวจี มีการใช้งานตรงส่วนผนังทั้งสามด้านอย่างคุ้มค่าแล้วยังเพิ่มฟังก์ชันในส่วนเคาน์เตอร์ยื่นออกมาเพื่อใช้เป็นส่วนเตรียมหรือรับประทานอาหารมื้อเล็กๆ ได้ด้วย นอกจากนี้บริเวณอ่างล้างจานยังออกแบบให้มีหน้าต่างบานใหญ่เพื่อช่วยระบายอากาศและให้แสงส่องถึง

ห้องน้ำขนาดใหญ่

การทำให้ห้องน้ำดูกว้างนอกจากจะคำนึงเรื่องแปลนในการออกแบบแล้ว ยังอยู่ที่การเลือกสีด้วยเช่นกัน ซึ่งห้องน้ำห้องนี้เลือกสีเบจให้ดูกลมกลืนกับพื้นที่อื่นๆ ภายในบ้านด้วยเช่นกัน นอกจากนี้สีเบจยังสร้างความรู้สึกให้ผู้ใช้งานผ่อนคลาย และนำของตกแต่งมาผสมผสานได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญสีเบจยังไม่ทำให้รู้สึกว่าห้องดูคับแคบเนื่องจากเพดานมีความลาดชัน

แปลนชั้นล่าง

หากดูจากแปลนชั้นล่าง จะเห็นว่าการจัดฟังก์ชันใช้งานแต่ละห้องนั้นถูกเปิดโล่งทั้งหมด ตั้งแต่ห้องครัว โซนรับประทานอาหาร รวมถึงห้องนั่งเล่น ก็ออกแบบให้ดูต่อเนื่องเป็นพื้นที่เดียวกันแต่ตกแต่งด้วยวัสดุที่แตกต่าง เพียงเท่านี้ก็ไม่ทำให้ห้องดูคับแคบแถมยังสร้างความสวยงามได้ด้วย

แปลนชั้นบน

ชั้นบนประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน ห้องเก็บของ ห้องโถง ห้องน้ำและห้องสุขา พื้นที่ด้านบนรองรับสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง จึงดีไซน์แต่ละห้องให้กว้างเพื่อสนองความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างแท้จริง

ลองนำไอเดียไปประยุกต์ใช้กันดูสิ แล้วอย่าลืมแชร์ให้เราดูด้วยนะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ