บ้านสวย 7 หลังที่จะทำให้คุณอยากย้ายออกจากเมืองใหญ่ | homify

บ้านสวย 7 หลังที่จะทำให้คุณอยากย้ายออกจากเมืองใหญ่

mememint mememint
Amazing Studio Светланы Панариной บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

         วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับบ้านที่มีความสวยงามซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติและหุบเขาที่มีความอุดมสมบูรณ์รายล้อมด้วยอากาศที่บริสุทธิ์ ห่างไกลจากความวุ่นวายและความตึงเครียดในตัวเมือง อีกทั้งยังมีการออกแบบที่ผสมผสานด้วยสถาปัตยกรรมทั้งสมัยใหม่และแบบดั้งเดิมเพื่อให้มีความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม  

                บ้านชนบททั้ง 7 หลังนี้มีการออกแบบตกแต่งที่ทันสมัย ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหมาะกับการใช้งาน ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม เรารับรองว่าจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คุณได้เป็นอย่างดี

1. บ้านกลางป่า

Lucky 4 Ranch Uptic Studios บ้านและที่อยู่อาศัย
Uptic Studios

Lucky 4 Ranch

Uptic Studios

          บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ในชนบท ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าและภูเขาห่างไกลจากตัวเมือง ภายในบ้านหลังนี้มีการตกแต่งด้วยสไตล์คันทรี่ทั้งหลัง ตั้งแต่บันได หลังคา พื้น ผนัง อ่างล้างจาน และห้องครัวที่ตกแต่งด้วยทองเหลือง

2. บ้าน 2 ชั้นในสวน

Canexel บ้านและที่อยู่อาศัย

         บ้าน 2 ชั้นในสวนเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ จากภาพ บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีเพดานทำจากไม้ โดยมีการผสมผสานในการใช้วัสดุ ได้แก่ คอนกรีต ไม้และอิฐ ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับการทาผนังภายนอกสีครีม ทำให้บ้านมีความสวยงาม  

3. บ้านไม้

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

         บ้านหลังนี้เป็นการผสมผสานระหว่างความดั้งเดิมและความทันสมัย โดยใช้วัสดุ คือคอนกรีตซึ่งมีความแข็งแรงและไม้เป็นโครงสร้างของบ้านทั้งหลัง จุดเด่นของบ้านคือลานและทางเดินหน้าบ้านที่มีเอกลักษณ์และมีความกลมกลืนกับธรรมชาติรอบข้าง

4. บ้านไม้ที่มีสไตล์

          บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนภูเขา ด้วยการออกแบบสถาปัตยกรรมสไตล์โมเดิร์นบนพื้นที่ท่ามกลางธรรมชาติ จุดเด่นที่แตกต่างซึ่งสร้างความประทับใจและความน่าสนใจให้กับบ้านหลังนี้คือการใช้วัสดุที่ทำจากไม้จากเตาเผาเป็น ผนัง เพดาน และด้านล่างของตัวบ้าน

5. บ้านท่ามกลางหุบเขา

         นอกจากทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ท่ามกลางป่าในหุบเขาแล้ว สิ่งที่น่าสนใจสำหรับบ้านหลังนี้คือการออกแบบหลังคารูปโค้งที่ทำให้รู้สึกถึงความปลอดภัยและการป้องกันอันตรายต่างๆ ที่อาจซ่อนอยู่ในป่ารอบข้างได้ อีกทั้งการใช้ไม้และหิน รวมถึงการเลือกใช้สีสำหรับการตกแต่งบ้านที่เห็นในภาพ ยังทำให้บ้านหลังนี้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบได้เป็นอย่างดี

6. ความทันสมัย

          เชื่อว่าหลายคนอยากมีบ้านที่หลีกหนีความวุ่นวายจากในตัวเมือง แต่ก็ต้องการความสะดวกสบายและสถาปัตยกรรมที่ทันสมัยเช่นกัน บ้านหลังที่เห็นในภาพเป็นการออกแบบโดยใช้วัสดุที่หลากหลายและมีความแตกต่างแต่สามารถผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว ในรูปแบบของบ้านแนวนอน 2 ชั้น ขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยหินและดอกไม้ตรงบันไดหน้าบ้าน ช่วยเพิ่มสีสันและความสดชื่นให้บรรยากาศรอบตัวบ้าน

7. บ้านไม้มะเกลือ

         ถึงแม้บ้านหลังนี้จะดูเรียบง่ายแต่ก็มีความสวยงามเป็นอย่างมาก ไม้มะเกลือซึ่งใช้เป็นโครงสร้างหลักของบ้านให้ความรู้สึกสบาย หน้าต่างและระเบียงชั้น 2 ของบ้าน ทำให้คนในบ้านได้รับแสงแดดและอากาศบริสุทธิ์ จากธรรมชาติโดยรอบได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้รอบๆ บ้านยังมีการใช้หินตกแต่งเเพราะสถาปนิกอยากให้สัมผัสถึงบรรยากาศของชนบทได้อย่างแท้จริงอีกด้วย

หากคุณมีไอเดีย หรือตัวอย่างบ้านในชนบทเพิ่มเติม สามารถเข้ามาพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเราได้ที่นี่   Homify

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ