บ้านสวยสไตล์โมเดิร์น สร้างสรรค์มิติเพื่อการอยู่อาศัย | homify

บ้านสวยสไตล์โมเดิร์น สร้างสรรค์มิติเพื่อการอยู่อาศัย

Anuwat Anuwat
schroetter-lenzi Architekten บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

การออกแบบและตกแต่งบ้านในยุคเทรนด์การอยู่อาศัยแบบโมเดลเศรษฐกิจไทยแลนด์ 4.0 นั้น ผู้ประกอบการ สถาปนิก หรือนักตกแต่งภายใน ล้วนแล้วแต่นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาผนวกใช้ในงานต่างๆอย่างสร้างสรรค์ ซึ่งการตกแต่งบ้านก็เป็นส่วนหนึ่งที่ได้นำเอาความทันสมัยของยุคดิจิทัลมาเป็นไอเดียที่สำคัญในการออกแบบบ้านให้สวยงาม สอดรับการอยู่อาศัยสมัยใหม่อย่างงดงาม และหนึ่งสไตล์ที่ตอบโจทย์ความทันสมัยเพื่อการอยู่อาศัยนั้นต้องยกให้กับ สไตล์โมเดิร์น

โมเดิร์นคือการตกแต่งแบบทันสมัยที่นำเอาความเรียบง่ายมาออกแบบให้เกิดความเรียบหรู ลักษณะของบ้านจะเป็นทรงเรขาคณิตที่หลากหลายอย่าง ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทรงห้าเหลี่ยมคางหมู ซึ่งจุดเด่นของแบบบ้านดังกล่าวปลูกสร้างง่าย งบประมาณไม่แพง ใช้เวลาในการก่อสร้างไม่นาน ขณะเดียวกันการตกแต่งภายในมุ่งเน้นความทันสมัยจากเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง รวมทั้งการออกแบบโครงสร้างให้มีความโปร่ง โล่ง และรู้สึกสบาย

ซึ่งในวันนี้ทาง Homify จะพาทุกท่านเข้าเยี่ยมชมไอเดียการออกแบบและตกแต่งบ้านด้วยสไตล์โมเดิร์นสุดทันสมัย ที่ใครๆก็สามารถนำไปปรับใช้เพื่อการปลูกสร้างบ้านได้อย่างง่ายดาย และที่สำคัญตอบโจทย์เทรนด์การอยู่อาศัยสมัยใหม่ได้อย่างเด่นชัด

บ้านทรงเหลี่ยม ตีกรอบความสุข

บ้านขนาดหนึ่งชั้นปลูกสร้างขึ้นในรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า วัสดุก่อสร้างภายนอกทั้งหมดไมว่าจะเป็น ผนัง พื้น นำไม้มาเป็นส่วนประกอบหลัก โทนสีที่นำมาใช้เป็นสีดำสร้างความทันสมัยเช่นเดียวกันกับประตูและหน้าต่างที่ตกแต่งด้วยกระจกเพิ่มคุณประโยชน์ด้านความสว่างให้กับบ้านได้อย่างสมดุล นอกจากนี้บริบทโดยรอบตกแต่งด้วยต้นไม้นานาชนิด ทั้งไม้ยืนต้น ไม้ดอกไม้ประดับ และผืนหญ้า ทั้งนี้มีการต่อเติมระเบียงและจัดเป็นมุมนั่งเล่นแบบกลางแจ้งเพื่อซึมซับบรรยากาศธรรมชาติได้อย่างมีความสุข

ความลงตัวของการออกแบบ สร้างความสะดวกสบายสำหรับการอยู่อาศัย

บริเวณโดยรอบของบ้านสถาปนิกได้ออกแบบทางเดินเชื่อมเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างสวยงามและเป็นระเบียบด้วยการนำแผ่นปูนมาใช้ในการปูพื้นเพื่อสร้างความสะดวกสบายสำหรับการอยู่อาศัย นอกจากสวยงามและยังเพิ่มความปลอดภัย ทั้งนี้นอกจากทางเดินบริบทโดยรอบได้ตกแต่งด้วยต้นไม้สีสันสดใสเติมเต็มการพักผ่อนและสร้างความสดชื่นได้เป็นอย่างดี นับได้ว่าเป็นการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างสิ่งปลูกสร้างและธรรมชาติด้วยความสมดุล

ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น

จากภายนอกเข้าสู่ภายในเยี่ยมชมกับมุมห้องน้ำสุดทันสมัยที่มุ่งเน้นการออกแบบโปร่ง โล่ง สบาย ในสไตล์โมเดิร์น ภายนในนำเอาสุขภัณฑ์อ่างอาบน้ำมาจัดวางอยู่บริเวณศูนย์กลางของห้องเพิ่มมิติการพักผ่อนได้อย่างสุขใจและยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้องน้ำได้อย่างกว้างขวาง รายละเอียดโดยรอบของห้องไม่ว่าจะเป็นพื้นที่นำเอาไม้มาตกแต่งสร้างความอบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ เพดานใช้โทนสีขาวมาเติมแต่งสร้างบรรยากาศที่สะอาดและบริสุทธิ์ ผนังใช้หินอ่อนเข้ามาตกแต่งสร้างความหรูหราให้กับห้องน้ำได้อีกระดับ และหน้าต่างตกแต่งด้วยกระจกใสเพิ่มมุมมองและวิสัยทัศน์ในการพักผ่อนในทุกอิริยาบถอย่างแท้จริง

​บริหารพื้นที่อย่างรู้คุณค่าผสมผสานกับการตกแต่งอย่างทันสมัย

โทนสีขาวเข้ามาเป็นส่วนประกอบหลักในการตกแต่งภายในไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ เก้าอี้รับประทานอาหาร เคาน์เตอร์ครัว ชั้นเก็บของ ซึ่งความโดดเด่นของสีดังกล่าวให้ความรู้สึกสะอาด บริสุทธิ์ และสวยงามอย่างทันสมัย ภายในครบครันด้วยเครื่องครัวนานาชนิดไม่ว่าจะเป็น อ่างล้างผัก เตาแก๊ส จานและชาม ประตูและหน้าต่างยังคงเน้นย้ำในการตกแต่งด้วยกระจกที่เพิ่มแสงสว่างให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี โดยการออกแบบภายในห้องนี้ได้ผสานมุมรับประทานอาหารและมุมครัวเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ถือได้ว่าเป็นการบริหารพื้นที่และแบ่งโซนบ้านได้อย่างกลมกลืนน่าอยู่อาศัย

​ตกแต่งอย่างเรียบง่าย มุ่งเน้นความสบาย

ห้องทรงสี่เหลี่ยมหลังนี้ได้ออกแบบและตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่นด้วยการนำเฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัยมาตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็น โซฟา โทรทัศน์ ตู้เก็บของ พรมและภาพวาดงานศิลปะ ด้านโทนสีใช้สีขาวเข้ามาตกแต่งยกระดับความสว่างให้กับภายในบ้านได้เป็นอย่างดีสอดรับกับหน้าต่างที่ตกแต่งด้วยกระจกเพิ่มทัศนียภาพแห่งการพักผ่อนได้ครบวงจร หนึ่งมุมตัวอย่างที่นำเอาการตกแต่งแบบเรียบง่ายมาประยุกต์ใช้ได้อย่างสวยงาม

ห้องนอนทรงเหลี่ยม เต็มเปี่ยมด้วยความสุข

หนึ่งมุมห้องนอนสุดสร้างสรรค์ที่ปลูกสร้างและออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมคล้ายกล่อง ภายในออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยการนำเอาที่นอน ภาพวาดศิลปะ และต้นไม้มาตกแต่ง โครงสร้างภายในห้องอย่างเช่น ผนัง พื้น เพดาน ใช้ปูนเป็นส่วนประกอบซึ่งนอกจากจะสวยงาม แข็งแรง ยังสร้างความเย็นสบายและระบายความร้อนให้กับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

ออกแบบบ้านในสไตล์โมเดิร์น ทันสมัย สวยงามและหรูหรา

บ้านทรงเหลี่ยมหลังนี้เพียบพร้อมด้วยห้องต่างๆเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับการอยู่อาศัย มีการบริหารพื้นที่ที่จำกัดอย่างคุ้มค่า นำเอาเฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัยมาตกแต่ง ออกแบบภายในได้อย่างสมส่วน ทั้งนี้บริเวณโดยรอบของบ้านยังให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียวอย่างเช่น ลานกว้าง มุมสวนข้างบ้าน ซึ่งภาพรวมของการออกและตกแต่งบ้านหลังนี้ตอบโจทย์ความทันสมัย สวยงาม เรียบง่ายอย่างหรูหราในสไตล์โมเดิร์นได้อย่างงดงา ควรค่าแก่การนำไปปรับใช้เพื่อปลูกสร้างบ้านสำหรับทุกคนต่อไป

บ้านแห่งสีสัน สวยสดใสท่ามกลางธรรมชาติ
Arrow navigation 3b3136b1
วัสดุปูพื้นชนิดไหนตอบโจทย์การอยู่อาศัยอย่างมีสไตล์ ร่วมแชร์ประสบการณ์เรื่องบ้านไปกับเรา
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ