7 ไอเดียจัดสวนหน้าบ้านสวยดึงดูดทุกสายตา | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

7 ไอเดียจัดสวนหน้าบ้านสวยดึงดูดทุกสายตา

Kittima L. Kittima L.
โดย milena oitana ผสมผสาน
Loading admin actions …

องค์ประกอบของบ้านที่สมบูรณ์แบบนอกจากโครงสร้างของบ้านที่สวยงามน่าชมแล้ว ถ้ามีสวนสวยๆ หน้าบ้านก็ยิ่งน่าดูเข้าไปอีก 

บ้านแต่ละแบบก็มีสไตล์แตกต่างกันออกไป เช่นเดียวกับสวนที่มีหลายแบบแช่นกัน หากบ้านไหนมีพื้นที่มากพอให้ทำสวนได้เชื่อว่าเจ้าของบ้านคงไม่ปล่อยพื้นที่ไว้ให้โล่งโดยเปล่าประโยชน์ เพราะสวนช่วยให้บ้านสวยงาม ดูร่มรื่น และยังบ่งบอกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านอีกด้วย 

หากใครยังไม่รู้ว่าสวนหน้าบ้านของคุณจะเป็นแบบไหนดี ขอให้ดูไอเดียบุคนี้เพราะเรารวบรวมสวนหน้าบ้านสวยๆ เอาไว้ถึง 7 ไอเดียด้วยกัน ดูเสร็จแล้วชอบใจก็ลองเข้าไปดูไอเดียอื่นๆ ของช่างทำสวนและภูมิสถาปนิกของเราก็ได้เช่นกัน

1. สีแดงโมเดิร์น

โดย BAIRES GREEN โมเดิร์น

บ้านสุดโมเดิร์นหลังนี้ย่อมต้องมีสวนที่ดูสวยเกื้อกูลกันและกัน เป็นสวนหน้าบ้านที่เหมาะกับตัวบ้าน ดังนั้นจึงเป็นสไตล์โมเดิร์นโดดเด่นที่กระถางต้นไม้สีแดงอมส้มที่มีขนาดเล็กใหญ่แตกต่างกัน สีสันของกระถางตัดกับสีขาวของหินกรวดและพื้นหญ้าสีเขียวๆ เน้นใช้ไม้ใบสวยๆ ทำให้ลุคของสวนนี้ดูเนี้ยบเข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

2. สวนน้ำ

หากอยากเพิ่มความสดชื่นและเย็นสบายให้กับบ้านลองทำสระเล็กๆ หน้าบ้านแบบนี้ดูสิ จากนั้นปลูกต้นไม้น้ำที่ทั้งอดทนและดูแลรักษาได้ง่าย ในสระน้ำจะมีปลาหางนกยูงไว้คอยกินลูกยุงด้วยก็ได้ สุดท้ายต้องมีต้นไม้ใหญ่สักต้นไว้คอยให้ร่มเงาแก่สวนน้ำของเรา ลมพัดมาเมื่อไรจะหอบความเย็นจากสระน้ำนี้เข้าสู่บ้านของเรานั่นเอง

3. สวนเรียบๆ

โดย BAIRES GREEN คลาสสิค

ถ้าอยากให้บ้านมีความเด่นสวนของเราควรจะเรียบที่สุด อย่างเช่นบ้านหลังนี้ที่โชว์ความงามของผนังหินกาบสีน้ำตาลอ่อน มีทางเดินปูนสี่เหลี่ยมผืนผ้ายื่นออกมาที่สวน ที่สวนนี้มีสนามหญ้าและกั้นบริเวณปลูกต้นไม้ไว้ด้วยคอกสีน้ำตาลดูเป็นสัดส่วน ปลูกไม้ใบทรงสวยต้นเตี้ยๆ เอาไว้ให้ดูเขียวขจีก็เพียงพอแล้ว

4. สวนหินสไตล์เซน

อยากมีสวนแต่ไม่อยากดูแลรักษาจะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร? ลบภาพสวนเขียวๆ ที่มีดอกไม้ทิ้งไปเสียเพราะเราทำสวนหินแทนได้ สวนหินเรียบง่ายสไตล์เซนนี้แทบไม่ต้องดูแลอะไรเลย มีแค่กระถางปูนใบใหญ่ที่เสียบไว้ด้วยกิ่งไม้และกิ่งไผ่ให้ลดหลั่นกัน โรยด้วยหินกรวดและทำทางเดินเสียหน่อย ก็ออกมาทำสมาธิที่สวนนี้ได้แล้ว

5. สวนผสมผสาน

โดย BAIRES GREEN เอเชียน

อัพเกรดสวนหินขึ้นมาอีกขั้นด้วยการเติมต้นไม้เขียวๆ เพิ่มเข้าไปอีกหน่อย สวนนี้ก็ยังเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาดูแลสวนสักเท่าไร เพราะ 80% ของพื้นที่ใช้หินแม่น้ำก้อนกลมโรยที่พื้น แซมด้วยต้นไม้เล็กๆ และต้นไผ่ ที่ไม่ต้องใส่ใจรดน้ำมากนัก ดูแล้วก็เข้ากับกำแพงหินกาบได้เป็นอย่างดีทีเดียว

6. สวยหรูที่หน้าบ้าน

หากหน้าบ้านไม่มีพื้นที่เลยแม้แต่น้อย เราก็ยังเติมความเขียวให้กับหน้าบ้านได้ ไอเดียนี้ไม่เลวเลยโดยใช้กระถางต้นไม้ซ่อนหลอดไฟเอาไว้ไฟ ด้านบนปลูกไม้พุ่มเอาไว้ ดูแล้วสวยหรูและทำให้หน้าบ้านดูดีมากขึ้นไปอีก 

7. สวนแคสตัส

โดย milena oitana ผสมผสาน

แคสตัสไม่จำเป็นต้องอยู่โดดเดี่ยวในกระถางของมันเอง เราสามารถนำแคสตัสหลายแบบ หลายพันธุ์มาจัดเรียงให้เป็นสวนแคสตัสขนาดใหญ่ได้ โดยจัดพื้นที่ด้วยหินและกระถางขนาดต่างๆ เมื่อมีแคสตัสต้นน้อยใหญ่ทำให้ดูสวยดี เมื่อออกดอกแล้วสีสันยิ่งงามตา สะดวกไม่ต้องรดน้ำบ่อยๆ อีกด้วย

บ้านสวยแล้วมีสวนสวยๆ ด้วยถึงจะครบ ใครอยากมีสวนสวยบ้าง คอมเม้นท์ตรงนี้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ