แบบบ้านไม้ 3 สไตล์ที่คุณชื่นชอบ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

แบบบ้านไม้ 3 สไตล์ที่คุณชื่นชอบ

wass wass
โดย Chauvín Arquitectura คันทรี่
Loading admin actions …

บ้านไม้คงเป็นบ้านในฝันของใครหลายคน เพราะให้ความรู้สึกแตกต่างจากบ้านในรูปแบบอื่นๆ ด้วยลักษณะของวัสดุที่ใช้ก่อสร้าง รูปลักษณ์ของบ้าน รวมไปถึงการตกแต่งภายในที่มักจะให้ความรู้สึกอบอุ่น ไอเดียบุคในครั้งนี้เราได้รวบแบบบ้านไม้ 3 สไตล์มาให้ดู ซึ่งสามารถนำไปออกแบบและประยุกต์ให้เข้ากับวิถีชีวิตในปัจจุบันได้อย่างง่ายๆ

1. บ้านไม้สไตล์คันทรี

ด้านหน้าออกแบบบ้านเป็นหลังคาทรงจั่ว เพื่อใช้เป็นโรงจอดรถแบบง่ายๆ แล้ว ยังเพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วยการปลูกไม้เลื้อย เพิ่มความสดชื่นสบายตา

มุมหลังบ้าน

บ้านหลังนี้สร้างอยู่บนเนินเขาที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้สุดสายตา เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนในช่วงสุดสัปดาห์แล้วยังรองรับเพื่อนฝูงญาติมิตรได้เป็นอย่างดี ด้วยเนื้อที่กว้างขวางจึงออกแบบบ้านให้มีฟังก์ชันใช้งานได้เต็มที่

บรรยากาศแสนสบาย

นอกจากโครงสร้างจะสวยงามด้วยผนังไม้ตีเกล็ดแล้ว ในส่วนของระเบียงยังดูกว้างเพื่อเชื่อมพื้นที่ระหว่างทางเข้าหลักและลานสนามหญ้า แล้วปลูกต้นไม้ไว้รอบด้านทั้งไม้ดอกไม้ประดับ

ห้องนั่งเล่น

พื้นที่ภายในห้องนั่งเล่นจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างอบอุ่น ใช้โทนสีครีมทั้งผนังและโซฟา นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อสเปซโดยไม่กั้นผนังด้วยการทำเป็นโซนรับประทานอาหาร

2.บ้านไม้สไตล์โคโลเนียล

บ้านนี้ออกแบบโดยสถาปนิก CHAUVÍN ARQUITECTURA บ้านไม้สีขาวที่ลาดเอียงไปตามลักษณะพื้นที่ เพื่อให้เกิดความรู้สึกตื่นเต้นในการเข้าถึงส่วนต่างๆ ของบ้าน เมื่อเดินเข้าบ้านจะค่อยๆ เห็นทิวของต้นไม้ที่ปลูกรอบบ้านไล่ระดับสูงต่ำให้เกิดมิติชวนมอง

ดีไซน์โดดเด่น

ด้วยจุดเด่นของบ้านสไตล์นี้อยู่ที่ระเบียงกว้าง มีเสารองรับชายคาเรียงตัวกันเป็นจังหวะ ใช้โทนสีอ่อนหรือสีพาสเทล อย่างเช่นสีขาว สีครีมงาช้าง องค์ประกอบของเสาบางครั้งมีการลดทอนจากเสาโรมัน รั้วนอกบ้านและราวระเบียงนิยมใช้ไม้ทาสีขาวมาเรียงกันเป็นจังหวะที่เรียบง่าย

โครงสร้างภายนอก

ผนังส่วนใหญ่เป็นผนังไม้ตีเกล็ดเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นและกลมกลืนกับธรรมชาติได้อย่างดี

3.บ้านไม้สไตล์คลาสสิค

ประตูและหน้าต่างถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบในแนวเดียวกัน ใช้ทั้งทรงสี่เหลี่ยมให้ดูน่าสนใจ ตกแต่งด้วยบัวปูนปั้นรอบกรอบหน้าต่าง แล้วเพิ่มความอ่อนช้อยด้วยไม้ฉลุลายด้านบน เชื่อมโยงกับสวนภายนอกบ้านสไตล์คลาสสิก ดู่ร่มรื่นเป็นธรรมชาติ

มุมพักผ่อนกลางแจ้ง

ความสวยงามของตัวอาคารสไตล์โคโลเนียลอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่เหมาะกับเป็นบ้านตากอากาศแล้ว ยังออกแบบให้มีสระว่ายน้ำเป็นลานกิจกรรมสำหรับสมาชิกในครอบครัว

สภาพแวดล้อมสวยงาม

บ้านตากอากาศที่พึ่งพิงกันระหว่างคนกับธรรมชาติเป็นไปอย่างสมบูรณ์

นอกชาน

นอกชานบ้านออกแบบให้ดูอบอุ่นด้วยการทำเป็นพื้นไม้ระแนงสีน้ำตาลเข้ม ตัดกับผนังไม้ตีซ้อนเกล็ดสีขาว เพิ่มความโดดเด่นให้กับพื้นที่นั้นๆ สามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนหรือกิจกรรมกลางแจ้งได้

แล้วบ้านไม้ในฝันของคุณล่ะเป็นแบบไหน บอกเล่าไอเดียเข้ามาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ