บ้านไม้ทรงสี่เหลี่ยมท่ามกลางหุบเขา | homify

บ้านไม้ทรงสี่เหลี่ยมท่ามกลางหุบเขา

mememint mememint
pedit&partner architekten บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

           หากคุณมีพื้นที่สักแปลงอยู่ท่ามกลางหุบเขา และกำลังมองหาไอเดียการออกแบบบ้านเพื่อให้เข้ากับธรรมชาติโดยรอบ อยู่แล้วล่ะก็ วันนี้เรามีตัวอย่างการออกแบบบ้านที่ทำจากไม้ พร้อมดีไซน์และการตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น ที่ถึงแม้จะดูเรียบง่าย แต่ก็เหมาะสำหรับใช้เป็นบ้านพักตากอากาศเพื่อพักผ่อนชมวิวทิวทัศน์รอบข้าง อีกทั้งยังดูกลมกลืนกับธรรมชาติสีเขียวรอบข้างได้เป็นอย่างดีเสียด้วย ถ้าอยากชมกันแล้ว ตามมาดูภาพของบ้านหลังนี้กันได้เลย

บรรยากาศด้านหน้าตัวบ้าน

         บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสีเขียว ด้านหลังมีบรรยากาศของเทือกเขาสูง ตัวบ้านทำจากไม้สีอ่อนออกแบบมาในรูปทรงของสี่เหลี่ยมสไตล์โมเดิร์น ทำให้บ้านกลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบได้เป็นอย่างดี

วิวทิวทัศน์และธรรมชาติโดยรอบ

          บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่มีความเขียวขจี ชุ่มชื่น และสวยงามเหมาะสำหรับการพักผ่อนชมวิวทิวทัศน์  สถาปนิก ได้มีการออกแบบบ้านเพื่อเปิดรับอากาศบริสุทธิ์และแสงแดดที่อบอุ่น เพื่อให้สมาชิกภายในบ้านได้สัมผัสกับความรู้สึกของการพักผ่อนอย่างแท้จริง

ลานบ้าน

          ลานหน้าบ้านใช้วัสดุที่ทำจากไม้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง โดยใช้กระจกเป็นตัวช่วยเพื่อเปิดให้แสงแดดสามารถส่องเข้าไปภายในบ้านได้

การออกแบบภายในบ้าน

          เข้ามาดูภายในบ้าน ด้วยการใช้หน้าต่างซึ่งทำจากกระจกใสทั้งหมด ทำให้แสงแดดจากภายนอกสามารถส่องเข้ามาเพื่อให้ความสว่างและให้ความอบอุ่นในเวลากลางวันได้ จะเห็นได้ว่าพื้นและเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านทำจากไม้ ยกเว้นพื้นของห้องครัว ซึ่งปูด้วยกระเบื้องเนื่องจาก จะทำง่ายต่อการทำความสะอาด

ห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร

          ห้องครัวและพื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร เป็นพื้นที่ที่เปิดเชื่อมต่อกัน ทำให้ภายในบ้านโล่งและดูกว้าง การตกแต่งครัวนั้นเป็นไปอย่างเรียบง่าย โดยการใช้เคาน์เตอร์ และตู้สีขาวทั้งหมดตัดกับผนังไม้สีอ่อน

บ้านรูปทรงสี่เหลี่ยม

          ดูเหมือนว่าสถาปนิกจะให้ความสำคัญกับบรรยากาศที่สวยงามภายนอกมากกว่าการตกแต่งภายในบ้าน จึงได้ออกแบบบ้านเป็นลักษณะทรงสี่เหลี่ยมตั้งอยู่บนสนามหญ้าสีเขียวที่ดูนุ่มนิ่ม สดชื่น โดยนอกจากกระจกใสรอบตัวบ้านจะช่วยให้แสงสว่างจากธรรมชาติส่องเข้าไปภายในบ้านได้แล้ว ยังทำให้คนในบ้านสามารถชมวิวรอบข้างที่สวยงามได้อย่างชัดเจน

รั้วรอบบ้าน

           รั้วบ้านลักษณะคล้ายตะแกรงที่สามารถเลื่อนไปมาได้ เพื่อช่วยในเรื่องของความปลอดภัย เนื่องจากบ้านหลังนี้สร้างอยู่บนเนินท่ามกลางหุบเขา

บรรยากาศยามค่ำคืน

          บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่สงบและมีเสน่ห์ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหนีความวุ่นวายจากสังคมเมืองเป็นอย่างมาก อีกทั้งเมื่อเปิดไฟสีเหลืองภายในบ้านตอนกลางคืน ยังทำให้บ้านหลังนี้ดูเป็นบ้านไม้ที่สุดแสนคลาสสิกอีกด้วย

หากคุณมีไอเดียเกี่ยวกับการออกแบบบ้านพักตากอากาศท่ามกลางธรรมชาติ สามารถเข้ามาพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเราได้ที่นี่ Homify

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ