บ้านหลังเล็กแสนน่าอยู่ สร้างได้ด้วยงบ 8 แสนบาท | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านหลังเล็กแสนน่าอยู่ สร้างได้ด้วยงบ 8 แสนบาท

Medhini Promta Medhini Promta
ทันสมัย  โดย AP Arquitetura Ecoeficiente, โมเดิร์น
Loading admin actions …

เราเข้าใจดี ว่าถึงแม้สภาวะเศรษฐกิจจะผันผวนอยู่ตลอดเวลา เงินทองจะหาได้แสนลำบาก ข้าวจะยากหมากจะแพง แต่ทุกคนก็ต้องอยากมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง คงไม่มีใครอยากเช่าคอนโดหรืออพาร์ทเม้นท์อยู่ไปตลอดชีวิต เพราะแน่นอนว่าพอเทียบดูแล้ว ค่าใช้จ่ายสูงกว่ากันมาก จ่ายหลักพันหลักหมื่นทุกเดือน แต่ไม่มีสินทรัพย์เป็นของตัวเอง และที่สำคัญคือ… ถ้าใครเช่าห้องอยู่ จะรู้ว่าค่าน้ำค่าไฟแพงกว่าอยู่บ้านมาก

การจะซื้อบ้านสักหลังๆ หลักๆก็มีอยู่สองแบบคือซื้อเงินสดกับผ่อนจ่าย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นวิธีไหน คนที่เป็นมนุษย์เงินเดือนปรกติทั่วไป เงินเดือนหลักหมื่น แถมยังมีภาระต้องดูแลครอบครัว ส่งน้องเรียน ดูแลพ่อแม่ที่ป่วย ค่าใช้จ่ายสูงชะลูด ก็คงจะกลุ้มใจกันไม่เบา เพราะบ้านหลังนึงราคาตั้ง 7 หลัก จะรอจนเก็บเงินครบแล้วซื้อสด ก็ไม่รู้ว่าชาติไหนจะได้บ้าน แต่ครั้นจะผ่อนก็กลัวเป็นหนี้หัวโต ผ่อนเป็นสิบๆปีกว่าจะหมด สิ้นเนื้อประดาตัวพอดีแน่ๆ

ไม่ต้องกลุ้มใจไป! เพราะวันนี้เราหาทางช่วยคุณได้แล้ว เราจึงนำไอเดียการสร้างบ้านหลังเล็กๆ แต่สวย น่ารัก น่าอยู่มากมาให้คุณดู เป็นผลงานของสถาปนิก AP ARQUITETURA และที่สำคัญเลยคือ ราคาประมาณ 17,748 ปอนด์ หรือ 8 แสนบาท* เท่านั้น!!! คุณอาจสามารถซื้อสดได้ด้วยเงินเก็บที่มี ลงขันกันภายในครอบครัว หรือผ่อนเดือนละไม่เท่าไหร่ก็ได้

*ราคาประเมินโดยสถาปนิกเจ้าของโปรเจค

ภาพระหว่างก่อสร้าง เริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาแล้ว

เริ่มมีผนัง มีบันได มีฝ้า มีชั้นหนึ่งชั้นสอง ก่อเป็นโครงไม้กับเหล็ก

ด้านนอกบ้าน

ผนังฉาบปูน แต่ยังไม่ได้ทาสี ดูแข็งแรง เริ่มติดประตูและกระจกหน้าต่างแล้ว

หลังบ้าน

หลังบ้านยังไม่ได้ติดหน้าต่างหรือประตู แต่จะเห็นจะโครงได้ว่าช่องกว้างมาก เพราะฉะนั้นถ้าติดหน้าต่างหรือประตูเข้าไปแล้วละก็ บ้านจะไม่มีทางมืดทึบแน่นอน เพราะหน้าต่างกับประตูจะต้องเป็นกระจกที่บานใหญ่มาก แสงแดดก็จะส่องผ่านเข้ามาได้สะดวก

เริ่มมีการทาสี

อีกนิดเดียวก็จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว ตอนนี้เริ่มมีการทาสีผนัง บันได เพดาน ปูพื้น และทำเคาน์เตอร์ครัวแล้ว

เสร็จเรียบร้อย!

มีพื้นที่ประมาณ 12.5 x 7.5 x 3.5 m / 70 m² แต่ก็ดูอบอุ่น เป็นส่วนตัว เน้นใช้โทนสีเบจสบายตา และมีการนำต้นไม้มาปลูกประดับไว้เล็กน้อยด้วย ทำให้บรรยากาศยังคงน่าสดชื่น ดูไม่แห้งแล้ง นอกจากนี้การทำหน้าต่างขนาดใหญ่ เป็นทรงสี่เหลี่ยมคางหมูยื่นออกมา ยังทำให้บ้านดูมีมิติน่าสนใจขึ้นมาอีกระดับ

ข้างในดูเดิร์นไม่เบา

สวย เรียบง่าย ด้วยการใช้สีแบบทูโทน คือผนังโซนนึงเป็นสีขาว อีกโซนเป็นสีน้ำตาลแดง ราวบันไดเป็นเหล็กสีขาว พื้นข้างล่างเป็นปาร์เก้เนื้อมันสีเข้ม โซฟาก็เป็นดีไซน์ธรรมดา สีเทา แต่ดูนุ่มสบายมาก พร้อมกันกับที่มีโคมไฟทรงกระบอกแปลกตาห้อยลงมาจากเพดาน

พื้นที่เล็กๆ แต่ความสุขไม่เล็ก

บ้านที่อยู่แล้วสบายไม่จำเป็นต้องเป็นบ้านหลังใหญ่เสมอไป ดูอย่างหลังนี้… แม้จะมีพื้นที่เพียงน้อยนิด แต่ด้วยการที่ออกแบบตกแต่งมาดี ไม่จัดวางเฟอร์นิเจอร์จนรก  สเปซจึงเหลืออยู่เยอะมาก ไม่ให้ความรู้สึกว่าอยู่แล้วคับแคบอึดอัดเลย ตรงกันข้าม คุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างผ่อนคลาย มีความสุขได้ในทุกๆวัน

เป็นยังไง? ถูกใจใชมั้ย? อย่าลืมแชร์ไปให้เพื่อนๆดู แล้วถ้าใครเอาไปสร้างตามแล้วก็อย่าลืมมาแลกเปลี่ยนความเห็นกันบ้างนะว่าเวิร์คไม่เวิร์คยังไง
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ