บ้านสวย สุดยอดแห่งความเรียบง่ายและน่าอยู่อาศัย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวย สุดยอดแห่งความเรียบง่ายและน่าอยู่อาศัย

Pattareeya Pattareeya
โดย Objetos DAC โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้านสะท้อนตัวตนของผู้อยู่อาศัย ขณะเดียวกันก็ยังสะท้อนถึงความใส่ใจทั้งของเจ้าบ้านและสถาปนิกผู้ออกแบบ เช่นโปรเจ็กต์ Vivienda 609 หลังนี้ ที่ทางเจ้าของบ้านเปิดทางให้นักออกแบบและตกแต่งภายใน Israel Almarza Arocha สถาปนิกผู้เป็นหัวหอกของ Objetas Dac ได้แสดงฝีมืออย่างเต็มที่ จนออกมาเป็นบ้านที่ทั้งเหมาะกับการพักอาศัย และมีความโดดเด่นในฐานะงานอาร์ทชิ้นหนึ่งไปพร้อมๆ กัน

บ้านในเวเนซูเอล่าที่มีขนาด 240 ตารางเมตรหลังนี้ เป็นการรวมเอาความสุดยอดของฝีมือช่างไม้เข้ากับความพิถีพิถันในการเลือกของตกแต่งบ้านของสถาปนิก ตัวบ้านเองจึงเป็นเหมือนแหล่งรวมงานศิลปะในแขนงต่างๆ… จะเป็นเช่นที่เราบอกหรือไม่ ตาม homify ไปชมกันได้เลย

ความพิถีพิถันที่เพิ่มมูลค่าและคุณค่าให้กับตัวบ้าน

โดย Objetos DAC โมเดิร์น

สิ่งที่โดดเด่นของบ้านหลังนี้คือการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ และฝีมือการก่อสร้างสุดเนี๊ยบ ไม่ว่าจะเป็นไม้เนื้อแข็ง หรือหินอ่อน ที่เก็บงานหมดจด ไร้ที่ติ ยกตัวอย่างเช่นตู้แบบบิวท์อินขนาดใหญ่ที่เห็นอยู่ในภาพนี้ ซึ่งสามารถใช้เป็นทั้งตู้เก็บของ และผนังของโถงทางเข้าบ้านไปได้พร้อมๆ กัน เมื่อผนวกเข้ากับพื้นหินอ่อนที่ต่อได้เนียนเรียบ ขัดเงาแวววับ ก็ทำให้บ้านดูแข็งแกร่ง มั่นคง ทว่าหรูหรา และประณีตได้ในเวลาเดียวกัน

ฉลาดเลือกใช้

โดย Objetos DAC โมเดิร์น

ความโดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของโปรเจ็กต์นี้ คือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ นอกจากจะเลือกใช้ชิ้นงานที่สร้างขึ้นอย่างพิถีพิถันแล้ว ยังเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่โยกย้ายปรับแต่งได้เหมาะกับหลายโอกาส การมีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักเป็นศูนย์กลางความสนใจ ยังทำให้สามารถปรับเปลี่ยนบรรยากาศของห้องได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

อย่างในห้องนี้ที่แม้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญจะเป็นเก้าอี้ขนาดเล็ก แต่ก็มีรูปทรงน่าสนใจ ทำให้ห้องดูโดดเด่น ที่สำคัญคือรูปลักษณ์ที่ไปด้วยกันได้ดีกับลวดลายบนฉากกั้นด้านหลัง ขณะเดียวกันสถาปนิกยังเลือกใช้โซฟาสีขาวครีมแบบเรียบมาเสริมทัพ ตามด้วยโต๊ะกลางที่แม้ดูเผิน ๆ จะแตกต่างจากของตกแต่งชิ้นอื่น แต่จริงๆ แล้วกลับมีความเชื่อมโยง ไม่ว่าจะด้วยสีสันบางจุด หรือรูปร่างที่เข้ากันได้แม้กระทั่งกับกระจกกรุกรอบไม้ที่อยู่บนผนังห้องนั่นเอง

นางเอกของบ้าน

โดย Objetos DAC โมเดิร์น

ฉากกั้นที่สูงจากพื้นจรดเพดานชั้นสอง คือองค์ประกอบชิ้นสำคัญที่สร้างคาแรกเตอร์ให้กับตัวบ้าน ด้วยลวดลายที่ไม่ซ้ำใครและสีขาวสบายตา แต่งแต้มให้ห้องโถงที่เปิดโล่งแบบลอฟท์แห่งนี้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น ถือเป็นงานศิลปะชิ้นสำคัญของบ้านเลยทีเดียว

ของตกแต่งที่ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย Objetos DAC โมเดิร์น

ฉากกั้นนี้ไม่เพียงสร้างความเก๋ให้กับตัวบ้าน ยังมีประโยชน์ใช้สอย ทำหน้าที่แบ่งสัดส่วนบ้านพร้อมบังตาพื้นที่บางส่วนเอาไว้ เช่น บันได หรือมุมนั่งเล่นเล็กๆ ใต้บันใด ซึ่งเจ้าของบ้านจัดไว้เป็นมุมนั่งเล่นส่วนตัว

แตกต่างอย่างกลมกลืน

โดย Objetos DAC โมเดิร์น

ห้องน้ำ ใช้วัสดุหลักเป็นหินอ่อนผสมกับไม้ ทำให้เกิดความรู้สึกสวยแบบเรียบง่ายแต่ดูหรูอยู่ในที สีของหินอ่อนที่เลือกมาเข้ากันได้ดีกับสีของไม้ เห็นได้ว่าผู้สร้างเน้นทั้งการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ และยังคำนึงถึงกลมกลืนของสิ่งที่ประกอบกันขึ้นเป็นห้องหนึ่ง ๆ อีกด้วย

ความต่อเนื่องของพื้นที่ภายในตัวบ้านกับพื้นที่ด้านนอก

โดย Objetos DAC โมเดิร์น

นอกจากจะเน้นความกลมกลืนภายในตัวบ้านแล้ว สถาปนิกผู้ออกแบบยังคำนึงถึงความสัมพันธ์ระหว่างสเปซด้านนอกกับในตัวบ้าน เช่นห้องครัวแห่งนี้ที่เปิดพื้นที่โล่งให้เชื่อมต่อกับสวนด้านนอก โดยทำประตูกั้นให้เป็นประตูกระจกใสบานใหญ่ ทำให้รู้สึกเหมือนห้องครัวและสวนด้านนอกเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน ทั้งยังทำให้ครัวดูกว้างขึ้น 

นอกจากนี้ การติดตั้งเคาน์เตอร์เข้าที่กลางห้อง ก็ยิ่งทำให้รู้สึกว่าครัวกว้าง ๆ แห่งนี้เป็นที่ที่ทุกตนเข้าถึงได้ง่าย ดูเหมาะแก่การเป็นพื้นที่สังสรรค์ของคนในบ้านไปในตัว

พื้นที่เอนกประสงค์

โดย Objetos DAC โมเดิร์น

นอกจากเคาน์เตอร์กลางครัวแล้ว ยังมีโต๊ะรับประทานอาหารอีกจุดหนึ่งตั้งไว้ในพื้นที่ที่เชื่อมต่อห้องครัวกับห้องนั่งเล่น หรือจริงๆ จะบอกว่าเป็นมุมเอนกประสงค์ สามารถใช้ชุดโต๊ะเก้าอี้นี้ เป็นโต๊ะรับประทานอาหารหรือโต๊ะนั่งเล่นก็ยังได้ โดยสถาปนิกเลือกใช้โต๊ะ-เก้าอี้ ทำจากไม้เนื้อแข็งขนาดใหญ่ที่รองรับคนได้เกือบสิบ ขณะที่ตัวโต๊ะและเก้าอี้เองก็มีดีไซน์ที่น่าสนใจ เรียกได้ว่าต่อให้ไม่ได้ใช้งาน ก็ใช้เป็นของประดับตกแต่งบริเวณบ้านได้อีกอย่างหนึ่ง

ชิ้นงานศิลป์ตามมุมต่างๆ

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย Objetos DAC โมเดิร์น

บ้านหลังนี้บางครั้งก็ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินเข้าไปในอาร์ทแกลเลอรี หากแต่เป็นแกลเลอรีที่มีชิ้นงานศิลปะคอยสร้างความแปลกใจให้คุณอยู่ตามมุมต่างๆ ของบ้าน

ใครมีไอเดียเพิ่มเติมสำหรับการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ แนะนำกันมาได้ที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ