8 เคล็ดลับตามหลักฮวงจุ้ยเรียกเงินเข้าบ้าน | homify

8 เคล็ดลับตามหลักฮวงจุ้ยเรียกเงินเข้าบ้าน

Anuwat Anuwat
PM Arquitetura หน้าต่าง
Loading admin actions …

นอกจากการตกแต่งบ้านในสไตล์ต่างๆ เพื่อสร้างความสวยงามและน่าอยู่อาศัยแล้วนั้น การออกแบบบ้านให้สอดรับกับหลักฮวงจุ้ย เป็นอีกประเด็นที่ผู้อยู่อาศัยให้ความสำคัญ เพราะศาสตร์ดังกล่าวสามารถสร้างความสุข รวมทั้งความเชื่อในเรื่องศิริมงคลแก่ชีวิต ทำให้บ้านคือคำตอบที่สำคัญของการอยู่อาศัยอย่างมั่ง มี ศรี สุข

ฮวงจุ้ย ตามคติของชาวจีนนั้นคือการอยู่อาศัยให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อม โดยมีลักษณะใกล้เคียงกับสถาปัตยกรรมศาสตร์ ถือได้ว่าฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์ที่สามารถดึงเอาพลังของธรรมชาติที่ดี มาส่งเสริมเราในมิติการอยู่อาศัยอย่างสมบูรณ์ ทำให้หลักดังกล่าวเข้ามามีส่วนสำคัญกับการออกแบบบ้านในปัจจุบัน เพราะการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยนั้นมีนัยยะและสื่อถึงความหมายที่ดีหลากหลายด้าน ยกตัวอย่างเช่น ฮวงจุ้ยที่ดีจะทำให้คุณพบกับความสำเร็จ สามารถตัดสินใจได้ดี รวมทั้งพลังงานจากธรรมชาติจะสนับสนุนและส่งเสริมเรื่องการเงิน สุขภาพ และความรัก เป็นต้น

และในวันนี้ทาง Homify จะนำพาทุกท่านไปพบกับการออกแบบและตกแต่งบ้านที่สอดรับกับศาสตร์ฮวงจุ้ยเพื่อเสริมดวงรับทรัพย์ให้กับที่อยู่อาศัย เป็นแนวทางและวิธีการที่สำคัญในการนำไปปรับใช้สำหรับทุกคนต่อไป

1.​บริเวณทางเข้าต้องสะอาดและเรียบร้อย

PM Arquitetura หน้าต่าง

ตามหลักการออกแบบและตกแต่งบ้านด้วยหลักฮวงจุ้ยนั้น สิ่งแรกที่สำคัญที่สุดคือบริเวณหน้าบ้านที่ต้องดูแลและรักษาความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เนื่องด้วยพื้นที่ดังกล่าวเป็นทำเลทองสำหรับการเปิดรับลมซึ่งเป็นพลังจากธรรมชาติที่จะช่วยให้การเงินไหลเทเข้ามา ขณะเดียวกันการตกแต่งรูปทรงตามธาตุสามารถดึงดูดพลังบวกทางการเงินได้ อาทิ วัสดุก่อสร้างรูปทรงสี่เหลี่ยมอย่างเช่นประตูและหน้าต่างเป็นตัวแทนของธาตุดิน รวมทั้งการปลูกต้นไม้สีเขียวเพื่อสร้างความสดชื่นให้กับตัวบ้านก็สามารถส่งเสริมด้านการเงินได้เป็นอย่างดีเช่นกัน ซึ่งนอกจากความสะอาดของบริเวณทางเข้าบริบทโดยรอบก็เป็นสัดส่วนที่สำคัญในการเสริมดวงเพื่อรับทรัพย์ให้กับคุณได้อย่างสมบูรณ์

2.ใช้โทนสีเพื่อสร้างพลังงานด้านการเงิน

โทนสีของการตกแต่งภายในบ้านในมิติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์นิเจอร์ ของเครื่องใช้ รวมทั้งพื้น ผนัง เพดาน เป็นส่วนส่งเสริมในการสร้างพลังงานด้านทรัพย์ให้กับที่อยู่อาศัย โดยสีที่เป็นมงคลกับบ้านนั้นจำแนกออกเป็นธาตุต่างๆประกอบด้วย ธาตุน้ำ ธาตุดิน อย่างเช่น สีเขียว สีน้ำตาล สีน้ำเงิน สีเหลือง สีขาวและธาตุไฟ ได้แก่ สีแดง สีส้ม สีชมพู ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นส่วนสำคัญในการเติมเต็มและกระตุ้นพลังงานด้านการเงินให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี

3.​เครื่องรางสีทองคำเพื่อความมงคลให้กับที่อยู่อาศัยอย่างสมบูรณ์

นอกจากการตกแต่งบ้านในสไตล์ต่างๆที่นำเอาเฟอร์นิเจอร์หลากหลายชนิดมาประดับ การนำเครื่องรางต่างๆที่มีสีทอง อย่างเช่น องค์จักรพรรดิ์จีนโบราณ เรือสำเภา แจกัน รวมทั้งพระพุทธรูปแห่งความสุข มาตกแต่งเป็นดั่งสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรืองและความอุดมสมบูรณ์ให้กับบ้านในด้านการเงินได้เป็นอย่างดี

4.​ห้องครัวผู้รักษาจิตวิญญาณของบ้าน

ตามคติความเชื่อหลักฮวงจุ้ยนั้น การจัดห้องครัวให้มีความสะอาด เป็นระเบียบ สามารถเสริมสร้างความอุดมสมบูรณ์ให้กับชีวิตได้เป็นอย่างดี  เนื่องด้วยคนโบราณเชื่อว่า ห้องครัวเป็นผู้รักษาจิตวิญญาณของบ้าน โดยห้องครัวมีความสัมพันธ์กับเรื่องสุขภาพและความมั่งมีด้านทรัพย์สิน ทำให้แนวทางการออกแบบให้สอดคล้องกับหลักดังกล่าวนั้น ห้องครัวต้องอยู่บริเวณทางเข้าและทางออกของบ้าน เพราะพลังงานที่ดีจากธรรมชาติจะได้ถ่ายเทและไหลเวียนอย่างสะดวกสบาย พร้อมกันนี้ภายในห้องครัวต้องโปร่ง โล่ง สบายตา เช่นเดียวกันกับตำแหน่งการวางของเตาซึ่งเป็นดั่งตัวแทนของธาตุไฟ จำเป็นต้องวางในทิศใต้และตะวันตกเฉียงใต้เท่านั้นเพราะจะได้ไม่ทำลายครัวและผู้อยู่อาศัยยามเราใช้งาน นอกจากนี้การเลือกใช้จานทรงกลมสีขาวจะเป็นตัวแทนของรากฐานที่อุดมสมบูรณ์ ฉะนั้นแล้วการจัดห้องครัวให้ถูกหลักตามหลักฮวงจุ้ยนั้นสามารถสร้างความสุขและความได้เปรียบทางการเงินและสุขภาพของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

5.ไม่เก็บสิ่งของบูดเน่าไว้ภายในบ้าน

Bespoke oak larder homify ห้องครัว
homify

Bespoke oak larder

homify

สิ่งของหรือแหล่งวัตถุดิบสำหรับปรุงอาหารภายในบ้านที่จัดเก็บในตู้เย็น ตู้เก็บของ ต้องมีความสด ใหม่ สะอาดอยู่เสมอ ห้ามนำเอาสิ่งของหมดอายุมาจัดเก็บ เพราะตามคติฮวงจุ้ยมีความเชื่อว่าหากเก็บของที่บูดเน่าไว้ภายในบ้านจะลดพลังงานที่ดีของที่อยู่อาศัย สร้างความมัวหมอง และที่สำคัญความอุดมสมบูรณ์ด้านทรัพย์จะลดลงจนหมดไป

6.จัดการสิ่งของอย่างมีระเบียบ

LIVING SPACE IS AND REN STUDIOS LTD ห้องนั่งเล่น

การจัดวางเฟอร์นิเจอร์และของใช้ภายในบ้านอย่างมีระเบียบคือเคล็ดลับที่สำคัญของหลักฮวงจุ้ย ทำให้ในทุกมุมมองของการตกแต่งบ้านและที่อยู่อาศัยมีความหมายและสามารถเสริมดวงรับทรัพย์ให้กับผู้อยุ่อาศัยได้อย่างมีความสุข

7.ป้องกันการสูญเสียน้ำ

House in Belgrano GUTMAN+LEHRER ARQUITECTAS ห้องครัวซิงก์และก๊อกน้ำ
GUTMAN+LEHRER ARQUITECTAS

House in Belgrano

GUTMAN+LEHRER ARQUITECTAS

เนื่องด้วยศาสตร์ของฮวงจุ้ยคือพลังงานของลมและน้ำ ฉะนั้นการป้องกันการสูญเสียน้ำเป็นทฤษฎีดีที่สำคัญ ซึ่งการดูแลและรักษาช่องทางเดินน้ำภายในบ้านเป็นปัจจัยที่ควรกระทำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้เกิดรอยรั่วอันนำมาสู่การเสียทรัพย์ในมิติต่างๆ ของการใช้ชีวิต

8.รักษาพลังงานของบ้านด้วยความสดชื่น สดใสอยู่เสมอ

Cuantatienda สวนกระถางและแจกัน

การทำให้บ้านของเรามีความสดชื่นอยู่ตลอดเวลา ด้วยการนำเอา ไม้ดอกไม้ประดับ ผลไม้ กลิ่นดอกไม้สด หรือเทียนหอม ผสมผสานกับการทำความสะอาดและรักษาความเป็นระเบียบของบ้าน กระตุ้นพลังงานด้านบวกเป็นการเพิ่มพื้นที่การเงินและความสมบูรณ์ให้กับบ้านอย่างสมดุล

การออกแบบและตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ยกระดับความสุขทางจิตใจที่สามารถเพิ่มความสมบูรณ์สำหรับการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

ตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยในรูปแบบไหนตอบโจทย์ความเป็นคุณ ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ