บ้านสวนสไตล์ชนบท ตกแต่งสวยใส่ใจทุกสัดส่วน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวนสไตล์ชนบท ตกแต่งสวยใส่ใจทุกสัดส่วน

Akharapon T. Akharapon T.
โดย SA&V - SAARANHA&VASCONCELOS คันทรี่
Loading admin actions …

ในปัจจุบันนี้เราต่างทราบกันดีว่าเทรนด์ในการออกแบบและตกแต่งบ้านนั้นมีมากมายหลากหลายเทรนด์ซึ่งเป็นไปทั้งตามกระแสนิยมและความชอบส่วนบุคคล แต่มีไม่น้อยเลยทีเดียวที่หลายๆบ้านจะเลือกสไตล์บ้านชนบทซึ่งมีความสวยงามคลาสสิคย้อนสมัย มาตอบสนองความต้องการด้านสุนทรียภาพและการอยู่อาศัย

และแน่นอนว่าเรื่องราวไอเดียบุคที่ Homify จะนำเสนอในวันนี้นั้นเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับบ้านสไตล์ชนบทซึ่งมีลักษณะการออกแบบตัวบ้านที่ดูเรียบง่ายและห้อมล้อมด้วยธรรมชาติสไตล์บ้านสวน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายของโลกสมัยใหม่แล้วหวนกลับไปสู่ความคลาสสิคของรูปแบบสถาปัตยกรรมดั้งเดิม ทั้งนี้ตัวบ้านยังคงตอบรับการใช้งานในบริบทปัจจุบันได้เป็นอย่างดี โดยเราจะได้เห็นความละเอียดใส่ใจในทุกสัดส่วนพื้นที่ของบ้านนี้ ลองไปดูกันเลยว่าพอจะเป็นไอเดียสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเรียบง่ายย้อนสมัยได้อย่างไรกันบ้าง

แค่แอบดูมุมมองบ้านในภาพรวมก็ตกหลุมรักเข้าซะแล้ว

มุมมมองนี้มองจากพื้นที่นอกบ้านบริเวณริมสระว่ายน้ำ ซึ่งเมื่อมองเข้าไปตามเส้นนำสายตาของทางเดินจะเห็นบรรยากาศของพืชพรรณไม้ยืนต้นและสนามหญ้าเขียวชอุ่มที่ห้อมล้อมตัวบ้านคันทรี่รูปทรงเรียบง่าย ช่างเป็นบรรยากาศที่ชวนให้จินตนาการถึงความสบายในแบบที่ยากจะหาได้จากเมืองใหญ่อันแสนวุ่นวาย

มีอะไรซ่อนอยู่หลังประตูบ้านอันแสนเรียบง่ายบานนี้

เราจะเริ่มนำพาคุณผู้อ่านเข้าไปสำรวจตัวบ้านภายในกัน จากภาพนี้คือหน้าทางเข้าบ้านที่ต่อเนื่องมาจากถนนหน้าบ้าน ตัวบ้านด้านหน้ามีความเรียบง่ายของรูปทรงเหลี่ยมพร้อมกับสไตล์การตกแต่งแบบบ้านชนบทซึ่งเน้นเส้นสายและวัสดุแบบดั้งเดิม จะเห็นได้จากการเลือกใช้โคมไฟส่องสว่างและการออกแบบกรอบของช่องเปิด ทั้งประตูหน้าบ้านยังแลดูเล็กๆแบบไม่หวือหวา ด้วยขนาดและการตกแต่งที่ดูเป็นมิตรนี้ ก็ชวนให้เราทุกคนอยากจะเข้าไปสัมผัสบรรยากาศพื้นที่ภายในว่าจะเป็นอย่างไร

โถงต้อนรับแสนจะอบอุ่น

เข้ามาภายในจะเจอกับพื้นที่โถงต้อนรับซึ่งตกแต่งในสไตล์ชนบทแสนคลาสสิค ด้วยขนาดของพื้นที่ที่ดูแล้วสมส่วนเหมาะกับสเกลของมนุษย์ โทนสีที่ดูเป็นกลางและเครื่องใช้สไตล์วินเทจย้อนสมัย ก็ดูแล้วสร้างบรรยากาศความเป็นมิตรและความอบอุ่นให้กับผู้มาเยือนได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาเลยทีเดียว แถมยังโดดเด่นด้วยผนังวาดลวดลายของทิวทัศน์ธรรมชาติแบบนี้ ก็ยิ่งดูน่ารักและดูน่าสนใจสุดๆ

ตกตะลึงกับห้องนั่งเล่นตกแต่งหรู

ถ้าคุณคิดว่าบ้านชั้นเดียวรูปทรงเรียบง่ายหลังนี้จะมีการตกแต่งภายในที่ธรรมดาๆไม่น่าสนใจ เกรงว่าคุณจะคิดผิด เพราะนี่คือห้องนั่งเล่นของบ้านซึ่งคาดไม่ถึงเลยทีเดียวว่าจะตกแต่งได้อย่างหรูหราสวยงามขนาดนี้ ด้วยการเลือกใช้โทนสีที่เป็นกลางไม่ฉูดฉาดของวัสดุต่างๆ ทั้งผนังและฝ้าเพดาน รวมไปถึงการได้สีสันอ่อนๆจากชุดเฟอร์นิเจอร์คลาสสิค คือส่วนผสมที่ช่วยอัพเกรดห้องนั่งเล่นเรียบๆให้ดูด๊มีระดับขึ้นมาได้อย่างง่ายดาย

ขยับมาที่ห้องทานข้าวโทนสีสงบ

ห้องทานข้าวของบ้านได้รับการตกแต่งด้วยโทนสีที่แลดูสงบมากขึ้น การใช้โทนสีขาวขององค์ประกอบต่างๆภายในห้องและผ้าปูโต๊ะสีฟ้าอ่อน ดูจะเข้ากันได้ดีเป็นโทนสีที่ให้ความสงบสบายแก่ผู้ใช้งาน ทั้งยังได้บรรยากาศที่ดูคลาสสิคด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และโคมไฟแขวนเพดาน ก็ช่วยเพิ่มดีกรีความคลาสสิคขึ้นไปอีกเท่าตัว

ห้องครัวที่เพียบพร้อมไปด้วยการใช้งานที่ครบครัน

ห้องครัวของบ้านที่มีการออกแบบไม่ใหญ่โตโอ่โถงมากนัก ด้วยขนาดที่กะทัดรัดนี้จึงทำให้บรรยากาศการใช้งานสามารถเป็นไปได้อย่างสะดวกคล่องตัวในการหยิบจับและใช้พื้นที่ ด้วยการเลือกใช้เคาน์เตอร์ทำครัวรูปตัวแอล(L)ทำให้พื้นที่ในห้องครัวสามารถใช้สอยได้สะดวกสบาย และยังตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนๆของสีขาวและสีฟ้า ก็ยิ่งทำให้บรรยากาศแลดูผ่อนคลายมากขึ้นด้วย

ห้องนอนของบ้านตกแต่งเท่คลาสสิคแบบบ้านย้อนยุค

เป็นความชอบส่วนตัวของเจ้าบ้านที่ต้องการให้ห้องนอนมีบรรยากาศที่แลดูคลาสสิค ด้วยการเลือกใช้วัสดุไม้ที่มีโทนสีธรรมชาติและเครื่องใช้วินเทจย้อนสมัย ทำให้บรรยากาศของห้องนอนห่้องนี้มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ทั้งยังโปร่งสบายด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่สามารถเปิดรับแสงและลมธรรมชาติได้เต็มที่

ห้องนอนลูกตกแต่งสดใสขึ้นมาอีกนิด

ห้องนอนลูกๆมาในรูปแบบการตกแต่งภายในที่ดูราวกับเป็นห้องนอนของบ้านจากภาพยนตร์พีเรียดย้อนยุค ด้วยการใช้วัสดุของพื้นเป็นไม้สีเข้มและการเปิดให้เห็นโครงสร้างหลังคา ซึ่งโทนสีของไม้ได้ตัดกันกับสีเขียวพาสเทลของผนังและพรม ทำให้ห้องนอนเด็กๆมีทั้งความอ่อนโยนและเท่ตามแบบบ้านชนบทในคราวเดียวกัน

งานตกแต่งที่ใส่ใจทุกห้องไม่เว้นห้องน้ำ

ห้องน้ำของบ้านเองก็ได้รับการเอาใจใส่ในการตกแต่งให้มีบรรยากาศคลาสสิคเช่นกันกับส่วนอื่นๆของบ้าน ด้วยโทนสีวานิลลาที่ให้ความอบอุ่นเมื่อเจอกับแสงธรรมชาติ ทำให้แลดูน่าใช้ไม่อุดอู้ ทั้งยังได้การวาดลวดลายทิวทัศน์บนผนัง ทำให้ยิ่งสัมผัสได้ถึงความหลงไหลในบรรยากาศบ้านชนบทสุดคลาสสิคของเจ้าบ้าน

เติมเต็มความสุขของการใช้งานด้วยสระว่ายน้ำนอกบ้าน

ปิดท้ายกันที่พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจนอกบ้านซึ่งได้รับการออกแบบให้มีการใช้งานตามแบบบ้านสมัยใหม่ที่นิยมสระว่ายน้ำในพื้นที่บริเวณบ้าน แต่ความแปลกใหม่อยู่ที่การออกแบบบรรยากาศพื้นที่ให้แลดูร่วมสมัย ภูมิสถาปนิกได้ทำการเลือกใช้วัสดุอิฐปูพื้นและการออกแบบภูมิทัศน์โดยรอบสระให้ดูร่มรื่นราวกับได้เล่นน้ำท่ามกลางป่าเขา เป็นอีกพื้นที่หนึ่งซึ่งช่วยเติมเต็มความสุขในการอยู่อาศัยและใช้เวลาร่วมกันของครอบครัวนี้ได้เป็นอย่างดี

ได้ไอเดียอะไรสำหรับนำไปใช้กับบ้านของคุณบ้าง? แชร์ความคิดเห็นกันได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ