บ้านสวย 70 ตร.ม. พร้อมรายละเอียดครบครัน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวย 70 ตร.ม. พร้อมรายละเอียดครบครัน

Medhini Promta Medhini Promta
ที่เรียบง่าย  โดย hq-design, มินิมัล
Loading admin actions …

หากคุณต้องการจะมีบ้านสักหลัง ไว้อาศัยอยู่กับคนในครอบครัว ก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องไปตามหาบ้านที่หลังใหญ่มากๆ จนเกินงบประมาณที่มีอยู่ เพราะความใหญ่ของบ้านไม่ใช่สิ่งที่จะมารับประกันได้ว่าคุณจะอยู่สบาย แต่ว่าทั้งหมดขึ้นอยู่กับการวางแผนที่ดี การออกแบบ การตกแต่ง และที่สำคัญคือการประยุกต์ประโยชน์ใช้สอยให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

วันนี้เราจึงมีแบบบ้านมาให้คุณดู จากผลงานของสถาปนิก HQ-DESIGN โดยเป็นบ้านชั้นเดียวทรงสี่เหลี่ยม ขนาดเพียง 70 ตรม. แต่ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ค่อนข้างกว้าง ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น สวย เรียบหรู บรรยากาศเน้นความอบอุ่น เป็นธรรมชาติ สงบร่มรื่น เหมาะสำหรับอาศัยอยู่กันทั้งครอบครัว

ลองไปดูพร้อมกันแล้วเก็บเป็นไอเดียไปสร้างตาม หรือจะดัดแปลงตามแบบที่คุณชอบอีกทีก็ได้

หน้าบ้าน

ที่เรียบง่าย  โดย hq-design, มินิมัล

ดูดี เรียบง่าย ไม่เว่อร์ ด้วยการทาสีตัวบ้านเป็นสีขาว มุงหลังคาด้วยกระเบื้องสีเทาเข้ม สร้างเทอร์เรซเล็กๆยื่นออกมาตรงประตูทางเข้า ซึ่งทำให้บ้านดูมีมิติมากขึ้นแทนที่จะเหมือนแค่กล่องสี่เหลี่ยมเฉยๆ พร้อมกันนั้นยังใช้หน้าต่างกระจกบานใหญ่ ทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง ไม่ทึบ นอกจากนี้บรรยากาศยังดูสดชื่นมากๆ กับการที่บ้านถูกล้อมรอบด้วยต้นไม้และสนามหญ้ากว้าง

หลังบ้าน

ที่เรียบง่าย  โดย hq-design, มินิมัล

ยังคงเป็นสวนที่บรรยากาศร่มรื่นเป็นพิเศษเช่นเดิม ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ปลูกต้นไม้หรือดอกไม้อะไรมากมายก็ตาม แต่ก็เน้นการตกแต่งให้เป็นมุมเงียบๆ จัดวางชุดเก้าอี้นวมบนพื้นกระเบื้องหิน นอกนั้นปล่อยโล่ง เพียงเท่านี้หลังบ้านก็สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลายแล้ว จะใช้เป็นที่พักผ่อนส่วนตัวในวันหยุด นั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือพิมพ์ ทบทวนบทเรียน ทำงาน ฟังเพลง เล่นกีฬาง่ายๆอย่างเช่นตีแบ็ต หรือจัดงานเลี้ยงกันเล็กๆน้อยๆก็ได้ นอกจากนี้ยังมีการติดโคมไฟหลอดสีเหลืองไว้ตรงกำแพงบ้าน ซึ่งถ้าหากเปิดตอนกลางค่ำกลางคืนเมื่อไหร่ จะให้บรรยากาศที่ดูโรแมนติกมากทีเดียว

ห้องนั่งเล่น

โดย hq-design โมเดิร์น

ให้ทุกวันเป็นวันธรรมดาที่แสนพิเศษของคุณและครอบครัว ด้วยการตกแต่งสไตล์สมัยใหม่ ซึ่งเป็นดีไซน์ที่ไม่ได้มีความซับซ้อน แต่สามารถสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจ และประหยัดสเปซในห้องได้ ด้วยการใช้สีขาวเป็นโทนหลัก เลือกใช้ทีวีจอแบนแบบติดผนัง พร้อมทำชั้นวางของเล็กๆไว้ใต้ทีวี ทำให้ไม่เกะกะเหมือนอย่างทั่วไปที่มักใช้ทีวีแบบตั้งและชั้นวางของก็เป็นตู้ใหญ่ๆ นอกจากนี้ยังมีโซฟาหนังสีน้ำตาลอ่อน ดูนุ่มสบายเป็นพิเศษ พร้อมพรมขนาดกลางๆปูอยู่ด้านหน้า ส่วนโคมไฟที่ใช้ก็มีรูปร่างแปลกตา ไม่จำเจ มีทั้งทรงสี่เหลี่ยม และทรงถ้วยคว่ำ 

ห้องนอน

โดย hq-design โมเดิร์น

เรียบง่าย บรรยากาศดูเย็นๆ สบาย และเป็นส่วนตัว กับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์เพียงแค่ไม่กี่ชิ้น ทำให้ห้องไม่ดูคับแคบอึดอัดแม้จะมีขนาดค่อนข้างเล็ก หลักๆก็มีทีวีจอแบนติดผนังเหมือนเดิม พรมปูพื้น และเตียงนอนเท่านั้น ทีเหลือก็เพียงแค่ติดผ้าม่าน 2 ชั้นที่หน้าต่าง ชั้นในเป็นสีขาวโปร่ง ชั้นนอกเป็นสีเทา

น่ารักน่าอยู่มั้ย? ชอบบรรยากาศสบายๆเป็นธรรมชาติแบบนี้มั้ย? มาทิ้งคอมเม้นกันไว้เลยแล้วอย่าลืมแชร์ไปให้เพื่อนๆดูด้วย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ